ผิวดี อ่อนเยาว์ ‘ราคาเบา’ เพราะไม่ใช้ ‘ดารา’ เป็นพรีเซ็นเตอร์

สาวๆ เคยกันสงสัยมั้ย? ว่า...ทำไมเข้าสถาบันความงามแต่ละทีต้องจ่ายแพ๊งแพง!!!

Posted: March 09,2018

ถาม-ตอบ IntimaTite by ThermiVA

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ
IntimaTite by ThermiVA

Posted: March 09,2018

เข็ม ‘Blunt’ คืออะไร? และช่วยดูแลความงามอย่างไร

หลายคนคงเคยได้ยินว่าในวงการความงามมีการใช้ ‘เข็ม Blunt’ หรือเทคนิคการเติมเต็มผิวแบบ ‘Subperiosteal Injection with Blunt Cannula’ แต่อาจจยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งวันนี้เรานำความรู้นี้มาบอกให้ทราบกันค่ะ

Posted: March 09,2018

จ่ายคุ้มค่า ‘ราคาเบา’ ทำได้จริงเหรอ??

พิสูจน์ความคุ้มค่าราคาเบาได้แล้ววันนี้ ที่พงศ์ศักดิ์คลินิก สอบถามเพิ่มเติม โทร.0817202900

Posted: March 07,2018

เสริมดวง...แก้ปีชง 2561

ขึ้นปีใหม่แต่ละปี หลายคนก็ไม่พลาดที่จะตรวจดวงชะตาของตัวเองว่าอยู่ในปีชงหรือเปล่า แล้วชงดีหรือชงร้าย ปีจอ พุทธศักราช 2561 หรือคริสต์ศักราช 2018 เราก็ได้นำเรื่องราวของปีชงและวิธีการแก้ปีชงมาฝากกันคะ

Posted: February 14,2018

คุณบอย ผู้บริหารพงศ์ศักดิ์คลินิกและคุณอิม (ภรรยา) “เป็นแฟนกัน 8 ปี แต่งงานกัน 9 ปี รวม 17 ปี”

“ผมกับภรรยารักกันมา 17 ปีแล้วครับ มีทายาท 2 คน และอยู่ในท้องอีก 1 คน ซึ่งการที่ความรักของเรายาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ ผมคิดว่าเพราะเราทำทุกวันของชีวิตคู่ให้เหมือนวันธรรมดาที่สุด คือเราต่างเป็นตัวของตัวเอง ชีวิตคู่อาจมีขมบ้าง เปรี้ยวบ้าง หรือหวานบ้างก็เป็นรสชาติชีวิตที่กลมกล่อมครับ”

Posted: February 12,2018

Horoscope 2018

เปิดศักราชใหม่ ปี 2561 กันมาหลายวันแล้ว มาเช็คดวงชะตากันหน่อยดีกว่าว่าปีใหม่นี้ หน้าที่การงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก และสีนำโชคของแต่ละราศรีมีดวงเฮงดวงปังอย่างไรบ้าง เริ่มกันเลยคะ...

Posted: January 10,2018

อายุเท่าไหร่กันน้าาาาา??? จึงควรกระชับช่องคลอดด้วย THERMIVa

สำหรับคุณผู้หญิงเรื่องสุขภาพช่องคลอดต้องให้ความสำคัญ ไม่เพียงตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก แต่ยังมีปัญหาความฟิตกระชับของช่องคลอดหรือมดลูกหย่อนและมดลูกต่ำด้วย ซึ่งอายุประมาณ 25 ปีก็ต้องเริ่มดูแลตรงจุดนี้ ไม่ใช่ว่าจะต้องผ่านการใช้งานมาเยอะ หรือรอให้อายุมากก่อนค่อยดูแล เพราะช่องคลอดและผิวบริเวณน้องสาวก็เหมือนผิวหน้า มีโอกาสคล้อยหรือผิดปกติได้ตามวัย ยิ่งดูแลแต่เนิ่นๆ ความสาวก็อยู่ได้ยาวนานขึ้น โดยเฉพาะการดูแลสุขภาพช่องคลอดด้วย Young Vaginy By THERMIVa เทคโนโลยีการดูแลสุขภาพช่องแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ให้ผลลัพธ์ในการรักษาสุขภาพช่องคลอดให้ดีขึ้นในทุกช่วงวัย

Posted: December 26,2017

ผลลัพธ์และความแตกต่างของ การยกกระชับผิวแต่ละโปรแกรม

การส่งพลังงานเข้าถึงชั้นผิวที่ต่างกัน ผลการรักษาย่อมต่างกัน

Posted: December 21,2017

YOUNG VAGINY REVIEW

Interview Young Vaginy by THERMIva

Posted: November 23,2017

5 เทคนิคชาร์ตพลังตัวเองให้ชีวิตดี๊ดี!

ขนาดมือถือยังต้องชาร์ตแบตเตอรี่วันละหลายครั้ง นับประสาอะไรกับชีวิตคนเราที่ต้องรับมือกับเรื่องราวหลายอย่างในแต่ละวัน ต้องมีบ้างแหละที่แบตเตอรี่หรือพลังงานร่อยหรอ แต่จะปล่อยให้ตัวเองแบตหมดจนเครื่องดับไปเลยก็ใช่ที่ ...มาอ่าน ‘5 เทคนิคชาร์ตพลังตัวเองให้ชีวิตดี๊ดี!’ แล้วทำตามกันดีกว่า คุณจะได้มีเอ็นเนอร์จี้ในการทำงานและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในทุกๆ วัน

Posted: November 17,2017

Professional

ผู้หญิงไม่เคยน้อยหน้าผู้ชายในเรื่องความสามารถ ทุกยุคทุกสมัยทุกความก้าวหน้าของชาติบ้านเมืองมีผู้หญิงเป็นส่วนหนึ่งเสมอ ไม่ว่าการงานในตำแหน่งหน้าที่ใดผู้หญิงล้วนมีบทบาทเข้าไปเกี่ยวข้องกระทั่งยืนอยู่แถวหน้า ดังเช่น ผู้หญิงที่เป็นราชินีหรือประธานาธิบดีปกครองประเทศ ผู้หญิงที่เป็นทหารในกองทัพ นักบิน ผู้กำกับ ผู้บริหาร หรือแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็มีผู้หญิงด้วยกันทั้งนั้น

Posted: November 16,2017

Individual

ยุคนี้ผู้หญิงและผู้ชายมีความเท่าเทียมกันในหลายๆ ด้าน ทำให้ผู้ญิงเลือกที่จะครองตัวเป็นโสดและไม่ต้องการคู่ชีวิตมากขึ้น เพราะอยู่ด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย

Posted: November 16,2017

Wife and Mother

เมื่อเข้าสู่การใช้ชีวิตครอบครัว ผู้หญิงจะได้รับบทบาทของ ‘ภรรยา’ ทันที ซึ่งมาพร้อมกับหน้าที่ความรับผิดชอบหลายอย่าง ทั้งการดูแลสามี ดูแลบ้าน จัดการเรื่องอาหารการกิน รวมถึงดูแลครอบครัวของสามีและครอบครัวพ่อแม่ของตัวเองด้วย นอกจากนี้ผู้หญิงบางคนยังต้องออกไปทำงานนอกบ้านอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผู้หญิงหลายคนก็สามารถจัดการได้อย่างดี

Posted: November 16,2017

Heroine : Give Her a Reward

ถ้าพูดถึงคำว่า ‘ฮีโร่’ ภาพแรกที่แทบทุกคนจะนึกถึงคือ ผู้ชายที่มีพลังวิเศษสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ และช่วยเหลือผู้คน พร้อมทั้งปราบปรามเหล่าร้าย ภายใต้ภาพลักษณ์ที่แข็งแเกร่ง และการแต่งตัวสุดเท่

Posted: November 16,2017

คติความเชื่อเรื่องไตรภูมิ กับการสร้างเขาพระสุเมรุและพระเมรุมาศ

การจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงสร้างพระเมรุมาศ เป็นราชประเพณีที่แฝงคติความเชื่อแบบพราหมณ์ ซึ่งเชื่อกันว่าพระมหากษัตริย์ทรงเป็นสมมติเทพที่สถิตบนเขาพระสุเมรุ อันล้อมรอบด้วยเขาสัตบริภัณฑ์และจุติลงมายังโลกมนุษย์เป็นสมมติเทพ เมื่อสวรรคตจึงตั้งพระบรมศพบนพระเมรุมาศ เพื่อส่งพระศพและพระวิญญาณกลับสู่เขาพระสุเมรุดังเดิม

Posted: October 20,2017

วิจิตรงดงามสมพระเกียรติ ‘พระโกศจันทน์’ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

กำหนดพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2560 นี้ ซึ่งพระโกศไม้จันทน์ ที่ใช้ในพระราชพิธีพระราชทานเพลิง ดำเนินการจัดสร้างโดยสำนักช่างสิบหมู่ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสำคัญที่เรานำมาถ่ายทอดเพื่อให้ได้รับความรู้กันค่ะ

Posted: October 16,2017

9 ภาพในดวงใจในหลวงรัชกาลที่ 9

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานถึง 70 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ครองราชย์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนับหมื่นนับพันโครงการ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ปวงชนชาวไทย โดยทั้ง 9 ภาพต่อไปนี้คือ ภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ในดวงใจและในความทรงจำของชาวไทยทั้งประเทศที่จะตราตรึงไปอีกนานแสนนาน

Posted: October 13,2017

หนึ่งปีแห่งความอาลัย

หนึ่งปีแห่งความอาลัย
พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดช
น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหารและพนักงาน
บริษัท พงศ์ศักดิ์คลินิกเวชกรรม จำกัด

Posted: October 13,2017

5 สัญญาณอันตรายของปัญหาผิว

การที่คนเรามีสุขภาพผิวที่ไม่ดีนั้น ใช่ว่าอยู่ดีๆ ผิวก็เสื่อมสภาพเลยทันที แต่จะต้องมีกระบวนการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป และที่สำคัญร่างกายต้องส่งสัญญาณมาก่อน เพื่อให้เรารับมือกับสัญญาณอันตรายของผิว ซึ่งหลักๆ สัญญาณของปัญหาผิวมีด้วยกัน 5 ประการ ดังต่อไปนี้

Posted: September 28,2017

อายุเท่าไหร่ควรทำ Thermage

ผู้ที่สนใจเรื่องความสวยความงาม และอยากดูดีอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง คงเคยได้ยินชื่อนวัตกรรมกระชับผิวและย้อนอายุที่เรียกว่า ‘Thermage’ หรือ ‘Thermage CPT’ กันมาบ้างแล้ว และหากกำลังสนใจจะรักษาความอ่อนเยาว์ด้วยเครื่องนี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าอายุเท่าไหร่ควรทำ Thermage บทความนี้มีคำตอบ!

Posted: September 22,2017

#BeautyTraffic เส้นทางการดูแลผิวสวยแต่ละช่วงวัย

ผิวพรรณแต่ละช่วงวัยต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน มารู้จักเส้นทางของผิวแต่ละช่วงวัยกันดีกว่า เพื่อที่จะได้ดูแลตัวเองให้ดูดีไปตราบนานเท่านาน

Posted: September 18,2017

Ulthera ฟื้นฟูโครงสร้างแห่งความอ่อนเยาว์ ลงลึกถึงผิวชั้น ‘SMAS’

ยุคนี้คือ ‘ยุคแห่งการนิยมความอ่อนเยาว์’ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบกับผู้ที่อ่อนเยาว์กว่าอายุจริงแทรกอยู่ในทุกๆ ที่ หลายคนจึงหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อคงความเด็กกว่าอายุให้ยาวนานที่สุด ซึ่งหลักของฟื้นฟูความอ่อนเยาว์นั้น ความสำคัญอยู่ที่การกระตุ้นคอลลาเจนที่แทรกอยู่ในแต่ละชั้นผิวให้เกิดใหม่และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในด้านความงามคอลลาเจนทำหน้าที่เสริมความเรียบตึงของผิวหนัง ทำให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง และลดการเกิดริ้วรอย

Posted: August 22,2017

‘Skin Detox’ for Makeup ‘สกิน ดีท็อกซ์’ ช่วยสาวๆ แต่งหน้าเนียนสวยน๊านนาน!!!...

เวลาแต่งหน้าหรือลงรองพื้น สาวๆ คนไหนมีปัญหาทาแป้งไม่ติด หรือแป้งติดแต่อยู่ไม่ทนกันบ้างไหมค่ะ?

ที่เปิดเรื่องขึ้นมาด้วยคำถามนี้ เพราะผู้เขียนเองเคยเจอกับปัญหานี้เช่นกันและเป็นปัญหาคาใจอยู่นาน ลองมาแล้วหลายวิธี โดยเฉพาะตระเวนหารองพื้นแบรนด์ต่างๆ ตั้งแต่ธรรมดายันเคาเตอร์แบรนด์ดัง แต่ประสิทธิภาพที่ได้ยังไม่น่าพึงพอใจ ช่วงหน้ามันแป้งยังไหลเยิ้ม แต่พอช่วงหน้าแห้งแป้งก็หลุดง่ายต้องเติมแล้วเติมอีก

Posted: August 16,2017

6 โรคอันตรายที่ 'คุณแม่' ต้องระวัง

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนแห่งวันแม่และช่วงเวลาพิเศษที่ลูกๆ ได้แสดงความรักความกตัญญูต่อผู้เป็นแม่ผ่านการแสดงออกต่างๆ อาทิ การบอกรัก กราบเท้า มอบพวงมาลัยดอกมะลิ ให้ของขวัญ พาคุณแม่ไปเที่ยว หรือลูกๆ หลานๆ มารับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว เพื่อให้แม่มีความสุขที่สุดในวันพิเศษ

Posted: August 10,2017

7 สัญญาณที่ร่างกายบ่งบอกว่าเริ่มมีปัญหาสุขภาพ

เมื่อเห็นว่าร่ายกายแข็งแรงดี อาจจะเจ็บป่วยบ้าง แต่ไม่ได้เป็นอะไรมากกินยาพาราก็หายจึงไม่ยอมไปหาหมอ เป็นลักษณะของหลายคนในยุคนี้ ที่มักจะบอกว่าติดงาน งานยุ่ง และไม่ค่อยมีเวลา ทำให้ไม่ยอมไปพบแพทย์หรือไปตรวจสุขภาพประจำปี ทั้งที่เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไม่ว่าคุณจะมีเงินทองมากมายแค่ไหน หากร่างกายป่วยเงินทองประดามีที่หามาได้ก็ย่อมหมดไปกับการรักษาโรคอยู่ดี ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการละเลยสุขภาพของตัวเองจนเกินไป เมื่อร่างกายส่งสัญญาณต่างๆ เหล่านี้ คุณควรหันมาดูแลและใส่ใจสุขภาพของตัวเองสักหน่อย

Posted: July 27,2017

6 สุดยอดอาหารต้านความแก่

หัวใจของสุขภาพร่างกายตามหลัก ‘เวชศาสตร์อายุวัฒน์’ เน้นเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก!!! จนมีการค้นคว้าทดลองและงานวิจัยรองรับว่า อาหารสามารถชะลอความแก่ได้จริงๆ ซึ่งเรียกว่า ‘ทฤษฎี Poli-Pill’ โดยสุดยอดอาหารต้านความแก่ที่สำคัญและควรรับประทานบ่อยๆ มี ดังนี้

Posted: July 24,2017

7 Power of Woman พลังอันมหัศจรรย์แห่งเพศหญิง

บนโลกกลมๆ ใบนี้ หากมองให้ชัดเจน ‘เพศหญิง’ คือ ผู้ทรงอิทธิพลอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าในครอบครัว เศรษฐกิจ สังคม และโลก เพศหญิงล้วนมีส่วนสำคัญทั้งสิ้น โดยพลังอันมหัศจรรย์ที่ผลักดันให้ผู้หญิงทรงอิทธิพลมาจาก 7 คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ของเพศหญิงนั่นเอง

Posted: July 19,2017

7 Wonder Women 7 พลังหญิงเปลี่ยนโลก

‘ความสวย’ กับผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่กันมาทุกยุคทุกสมัย ความสวยไม่เพียงทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกเพลิดเพลินตา แต่ยังส่งผลให้ผู้หญิงสวยมีความมั่นใจในตัวเอง นำมาซึ่งการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ มากมายให้เกิดขึ้น ดังเช่นผู้หญิงสวย เก่ง แกร่ง และทรงอิทธิพล ที่เรายกตัวอย่างมาทั้ง 7 คนนี้

Posted: July 12,2017

Minimalist Life Style มันจะน้อยๆ หน่อย แต่ดีที่สุด!!!

เคยคิดมั้ย? ว่าเรามีข้าวของเยอะแยะมากมายไปทำไมกัน
ตั้งแต่เป็นเด็กเล็กๆ จนเข้าโรงเรียน กระทั่งเรียนจบ มีครอบครัว
นอกจากบทบาทต่างๆ ที่มี เช่น ในครอบครัว สังคม ที่ทำงาน ฯลฯ 
สถานะหนึ่งที่เราทุกคนเป็นคือ ‘นักสะสมสิ่งของ’ 

Posted: June 23,2017

5 สถานที่สุดหวานเหมาะจะไป #HoneymoonAgain

หลังจากคุณสุภาพสตรีกระชับช่องคลอดให้กลับมาสุขภาพดีดังเดิม ด้วยโปรแกรม Young Vaginy By THERMIva เรามี 5 สถานที่สุดหวานที่เหมาะจะไป #HoneymoonAgain กระชับความสัมพันธ์ให้คุณและคู่รักลับมาหวานชื่นอีกครั้งประหนึ่งช่วงเวลาแรกที่เจอกกันมาแนะนำ มีทั้งสถานที่ในเมืองไทยและต่างประเทศ ที่บรรดาคู่รักจากทั่วทุกมุมโลกนิยมจูงมือกันไปฮันนีมูน ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าแต่ละสถานที่ที่เลือกมาบรรยากาศเป็นใจแบบสุดๆ ไปเลย!!!

Posted: June 21,2017

บันทึก(ไม่)ลับ ความสวยแบบต้านทานแรงโน้มถ่วงโลก Ulthera

อยากหน้าเด้งเต่งตึง แบบต้านทานแรงโน้มถ่วง ไม่ต้องออกไปนอกโลก แค่มาที่ พงศ์ศักดิ์คลินิก ก็หน้าตึงกระชับได้แล้ว ด้วย ULTHERA

Posted: June 21,2017

13 วิธี...ปรับรูปหน้าให้เรียวอย่างตรงจุด

ปัญหาหน้าไม่เรียวได้รูปสมส่วน เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งจากกรรมพันธุ์ที่เป็นมาต้ังแต่กำเนิด อายุและวัยที่เพิ่มขึ้น ความอ้วนหรือความเจ็บไข้ได้ป่วยที่มีผลทำให้รูปหน้าผิดปกติ แต่ไม่ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทุกคนล้วนต้องการมีใบหน้าที่เรียวสวยหล่อดูดีมีมิติด้วยกันทั้งนั้น หรือไม่ก็ใกล้เคียงจุดนั้นที่สุด ทีนี้มาดูกันว่าทั้ง 13 วิธี...ปรับรูปหน้าเรียวอย่างตรงจุด มีเทคนิคหรือวิธีการใดบ้างที่สามารถเนรมิตให้ใบหน้าคุณดูดียิ่งขึ้น ตั้งแต่วิธีการง่ายๆ ที่สามารถทำได้เองไปจนกระทั่งต้องอาศัยมีดหมอแปลงโฉม

Posted: May 23,2017

เผย 4 สาเหตุที่แท้จริงของปัญหา 'โครงหน้าไม่เรียว'

การแก้ปัญหาหน้าไม่เรียวสวยเข้ารูปอย่างตรงจุดนั้น สิ่งสำคัญคือ ต้องทราบสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาโครงหน้าไม่เรียวก่อน เพื่อจะได้แก้ปัญหาที่มีอย่างตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจดังที่ปรารถนา ซึ่งวันนี้เราจะมาเผยสาเหตุหลักของโครงหน้าไม่เรียว 4 ประการด้วยกัน

Posted: May 16,2017

นวดหน้า 9 จุด ดูแลตัวเองง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

สมองและร่างกายเกิดความเหนื่อยล้าได้ ใบหน้าก็เช่นกัน เพราะฉะนั้น มาคลายความตึงเครียดให้ใบหน้าด้วยวิธีการง่ายๆ อย่างการนวดหน้ากดจุดกันดีกว่าคะ โดยอาจใช้น้ำมันนวดบริเวณผิวหน้าหรือทาครีมบำรุงผิวที่ใช้เป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้เนื้อครีมซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในอย่างมีประสิทธิภาพ ยังทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งการนวดหน้า 9 จุด สามารถใช้ได้ผลกับทุกเพศทุกวัย และเป็นการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกทางหนึ่งด้วย

Posted: April 21,2017

5 สรรพคุณของ ‘ชะเอมเทศ’ สุดยอดสมุนไพรเพื่อผิวขาว

สมุนไพรสารพัดประโยชน์อย่าง ‘ชะเอมเทศ’ ไม่เพียงมีสรรพคุณในการดูแลรักษาโรคได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะขับสารพิษในร่างกาย ช่วยรักษาและบำรุงตับ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง ชะเอมเทศยังมีคุณประโยชน์ในด้านความสวยความงามอีกด้วย 

Posted: March 16,2017

‘Thermage CPT’ รักษาลึกถึงผิวหนังชั้นในสุด...ทำให้สวยหล่อได้นานนับปี

ในแวดวงความงามนาทีนี้คงไม่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีไหนสุดยอดกว่า ‘Thermage CPT’ แล้ว เพราะเทอร์มาจสามารถยกกระชับผิวได้ผลดีมาก ซึ่งผลลัพธ์หลังการรักษาช่วยเปลี่ยนผิวหน้าหย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง กรอบหน้าชัดเจน และดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่มีรอยแผล ไม่ต้องมีการดูแลหลังทำ และทำครั้งเดียวสวยหล่อได้ยาวนานเป็นปี

ผลลัพธ์สุดเลอค่าของเทอร์มาจดังที่กล่าวมานั้น มาจากหลักการทำงานของเครื่องเทอร์มาจที่กระบวนการรักษาสามารถลงลึกสู่ผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธภาพนั่นเอง ดังนั้น เรามาทำความเข้าใจการรักษาความงามด้วยเครื่องเทอร์มาจกันแบบละเอียดยิ่งขึ้นกันนะคะ 

Posted: March 15,2017

9 ขั้นตอนการทำ ‘Thermage CPT’ ไม่เจ็บตัว ไม่น่ากลัว แถมหน้ายังดูเด็กลง!!!

หากปรารถนาจะย้อนวัย ย้อนอายุ พร้อมทั้งปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ รูปหน้าเล็กลงและดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ นวัตกรรมที่ชื่อ ‘Thermage’ หรือ ‘Thermage CPT’ ซึ่งเป็นตัวเครื่องรุ่นล่าสุดที่ช่วยลดความเจ็บปวดและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา สามารถพาคุณผู้อ่านย้อนอายุให้ผิวพรรณได้อย่างเห็นผล 

Posted: February 24,2017

พาราเซตามอล ตลอดชีวิตที่ผ่านมาใช้ ‘ถูก’ หรือ ‘ผิด’ สรรพคุณ

ถ้ารู้สึกปวดทีไร ไม่ว่าปวดศีรษะ ปวดตา ปวดฟัน ปวดหู ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดข้อ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เคล็ด ขัดยอก ปวดแผล ปวดประจำเดือน หรือเป็นไข้หวัด คุณก็คว้า ‘ยาพาราเซตามอล’ มารับประทานทันที เพื่อรักษาหรือบรรเทาอาการปวดให้คลายลง เพราะคุ้นเคยกับยาชนิดนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่คุณมั่นใจแค่ไหนว่าที่ผ่านมาใช้ยาพาราเซตามอลอย่างปลอดภัยตรงกับสรรพคุณ ไม่ได้กำลังก่อโทษผ่อนส่งให้กับร่างกายตัวเอง เพราะคุณต้องไม่ลืมว่าพาราเซตามอลไม่ใช่ยาครอบจักรวาล แต่มีคุณและโทษเช่นเดียวกับยาชนิดอื่น

Posted: February 24,2017

5 วิธีบอก ‘รัก’ ตัวเอง...ก่อนจะรักผู้อื่น

เดือนแห่งความรักทั้งที นอกจากจะรักคนรัก รักครอบครัว และรักเพื่อนมนุษย์แล้ว พงศ์ศักดิ์คลินิกยังสนับสนุนให้ทุกคนไม่ลืมที่จะรักและสร้างคุณค่าให้กับตัวเองด้วย ดังเช่นประโยคที่ว่า ‘จงรักตัวเองให้เป็นก่อนที่จะรักผู้อื่น’ ซึ่งบทความนี้จะบอกถึงวิธีการรักและดูแลตัวเอง 5 อย่างด้วยกัน ลองทำดูแล้วใครๆ อาจจะมารุมหลงรักคุณด้วยก็เป็นได้

Posted: February 17,2017

Thermage History เส้นทางแห่งความงามกับนวัตกรรมที่ก้าวหน้าไม่หยุดยั้ง

ความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเป็นที่กล่าวถึงในเวลานี้คงหนีไม่พ้นเครื่อง ‘Thermage’ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ในชั้นลึกของผิว ช่วยยกกระชับและปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ ชนิดที่สัมผัสได้ถึงผลลัพธ์และความเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ อีกทั้งผลการรักษายังอยู่ได้นานนับปี โดยเครื่องเทอร์มาจมีการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำนวัตกรรมที่ดีที่สุดมาใช้ในการรักษาความอ่อนเยาว์ให้อยู่คู่ผิวพรรณตราบนานเท่านาน สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์การคงความงามกับเครื่องเทอร์มาจหรือกำลังสนใจจะรักษาดูแลความงามด้วยเครื่องเทอร์มาจ มาอ่านประวัติศาสตร์ของนวัตกรรมยอดนิยมนี้กันดีกว่าคะ

Posted: February 16,2017

7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ในเดือนแห่งความรัก

ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักทั้งที มาบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองดูดีกันดีกว่า ด้วย ‘7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ในเดือนแห่งความรัก’ วิธีเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกคน ทั้งคนที่มีคู่ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่แล้ว ซึ่งอาจส่งผลให้ดีกรีความรักอันมั่นคงหวานละมุนยิ่งขึ้นไปอีก หรือคนที่ยังไร้คู่ก็อาจเฉิดฉายเปล่งประกายไปกระทบกับสายตาและหัวใจของใครสักคนก็เป็นได้ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูคะ

Posted: February 07,2017

15 จุดสิวบนใบหน้า...ทำนายโรค!

ใครที่ว่าเรื่องสิวๆ ไม่เห็นต้องกังวล...เป็นได้ก็หายได้ หลังอ่านบทความนี้คงต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่ เพราะปัญหาสิวบนใบหน้าไม่ใช่แค่สร้างความไม่มั่นใจเท่านั้น แต่ยังเป็นการบ่งบอกและแสดงสัญญาณเตือนอาการผิดปกติบางอย่างของร่างกายอีกด้วย 

Posted: February 07,2017

'เธอมั่น' หรือ 'เธอไหม้' อันตรายของ Thermage ปลอม!!!

พออายุมากขึ้นความหย่อนคล้อยของผิวพรรณจะเริ่มมาเยือน ไม่ว่าคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงคงมีความรู้สึกกังวลกับปัญหาผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย มีเหนียง และรูปหน้าอวบอูม ซึ่งปัญหาเหล่านี้แก้ไขให้กรอบหน้ากลับมาคมชัด กระชับ และอ่อนเยาว์ได้ด้วย นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ ‘Thermage CPT’ อันเป็นเทคนิคยอดนิยมที่ผู้ปรารถนาจะคงความงามจากทั่วโลกเลือกใช้

Posted: January 25,2017

วิธีดูโบท็อกซ์ ‘แท้’ VS. ‘ปลอม’

การดูแลรักษาความงามด้วยโบท็อกซ์ นอกจากจะใช้บริการกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและคลินิกความงามที่น่าเชื่อถือมีใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องแล้ว หากมีความรู้เรื่องการสังเกตโบท็อกซ์แท้และปลอมด้วยตัวเองจะยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณหมอนำมาฉีดเข้าสู่ร่างกายนั้นปลอดภัย และให้ผลลัพธ์คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแท้จริง

Posted: January 20,2017

‘โบท็อกซ์หิ้ว’ และ ‘หมอกระเป๋า’ ภัยร้ายของวงการความงาม

ในยุคที่การเข้าคลินิกความงามเป็นเรื่องปกติเช่นในปัจจุบัน หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า ‘โบท็อกซ์’ เป็นสารที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยตีนกา รอยย่นบนหน้าผาก ยกคิ้ว ปรับใบหน้าให้เข้ารูป ยกลำคอให้ตึง หรือลดน่องให้เรียวสวย แต่ผลลัพธ์เหล่านี้จะเกิดได้ต้องมีองค์ประกอบสำคัญ 2 ส่วนด้วยกัน นั่นคือการนำสารโบท็อกซ์เข้าร่างกายต้องกระทำโดยแพทย์ที่น่าเชื่อถือ และโบท็อกซ์ที่นำเข้าร่างกายต้องเป็นของแท้ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองอย่างถูกต้องโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เท่านั้น ที่เหลือนอกเหนือจากนี้ล้วนเป็นความเสี่ยงและอันตรายต่อวงการความงาม รวมทั้งร่างกายทั้งสิ้น

Posted: January 17,2017

‘ไขมันสะสม’ คุณประโยชน์ที่ต้องควบคุมให้อยู่ในระดับที่พอดี

ทุกคนต่างปรารถนาให้ตัวเองมีรูปร่างดี ไม่อ้วน และปราศจากไขมันสะสมไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ว่ารู้จักกับไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายดีแค่ไหน ถ้าคุณยังไม่รู้จักไขมันสะสมดีพอบทความนี้ได้นำความรู้เกี่ยวกับไขมันสะสมมาให้คุณทำความรู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คุณควบคุมปริมาณไขมันสะสมให้อยู่ในระดับที่พอดีกับที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้

Posted: December 15,2016

‘Aloe vera’ สมุนไพรพสารพัดประโยชน์...ใช้บำรุงผิวยิ่งสุขภาพดี

เมื่อเอ่ยถึงสมุนไพรสารพัดประโยชน์อย่าง ‘ว่านหางจระเข้’ หรือ ‘อโรเวร่า’ (Aloe vera) เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีประโยชน์มากมายมหาศาล ตั้งแต่ใช้รักษาโรค บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเงางาม รักษารอยแผลเป็น ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก รวมทั้งปรนนิบัติผิวพรรณให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

Posted: December 09,2016

3 Makeup remover ช่วยทำความสะอาดผิวให้สุขภาพดีหลังแต่งหน้า

การมีผิวหน้าที่สวยใสสุขภาพดีนั้น หนึ่งในขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญคือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดหลังแต่งหน้า ซึ่งมองไปทางไหนสาวๆ หนุ่มๆ ยุคนี้ก็ใช้เครื่องสำอางแปลงโฉมตัวเองก่อนออกจากบ้านทั้งนั้น อยู่ที่ว่าจะมากน้อยหรือจัดเต็มกันแค่ไหนเท่านั้นเอง แถมบางคนยังเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำกันฝนติดแน่นทนนานอีกด้วย เรียกว่าสวยหล่อกันได้ตลอดวันแบบไม่มีเยิ้มเลยทีเดียว

Posted: December 02,2016

วิวัฒนาการย้อนวัยความสาว...ให้ช่องคลอดฟิตกระชับในแต่ละยุคสมัย

อาการ ‘ช่องคลอดไม่กระชับ’ หรือ ‘ช่องคลอดหลวม’ เป็นปัญหาที่เกิดคู่พร้อมกับผู้หญิงมาช้านานตั้งแต่สมัยโบราณถึงปัจจุบัน ซึ่งอาการช่องคลอดไม่กระชับเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การคลอดบุตรด้วย

Posted: November 24,2016

ปัญหาสุขภาพช่องคลอด...เรื่องลับๆ ที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

คุณรู้หรือไม่ว่าในแต่ละปีผู้หญิงเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปากมดลูกเป็นอันดับ 4 รองจากมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ และมะเร็งปอด อีกทั้งข้อมูลปี 2558 ยังระบุว่ามะเร็งปากมดลูกได้คร่าชีวิตผู้หญิงไทยถึงวันละ 14 คน ซึ่งเป็นสถิติที่น่าตกใจอย่างยิ่ง ดังนั้น เมื่อเกิดความผิดปกติกับช่องคลอดคุณผู้หญิงไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะมีอันตรายถึงชีวิต ยังทำให้ความสัมพันธ์ของสถาบันครอบครัวสั่นคลอนอีกด้วย

Posted: November 23,2016

‘กล้าเปลี่ยนชีวิต...เพื่อคว้าฝันให้เป็นจริง’

 ‘ภัคธร เลิศเลอฤทธิพงศ์’ หรือ ‘กวง’ คือหนึ่งบุคคลที่สามารถเอาชนะความเป็นไปไม่ได้นานับประการให้เป็นไปได้ ทั้งข้อจำกัดเรื่องรูปร่าง ผิวพรรณ และที่สำคัญเอาชนะข้อจำกัดทางภาษา จนได้เป็นพนักงานตอนรับบนเครื่องบินดังที่ฝันไว้

Posted: November 18,2016

วันๆ หนึ่งคนเราเสียผมวันละกี่เส้น

เส้นผมไม่เพียงเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ปกคลุมหนังศีรษะไว้ แต่ยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมอง กระทั่งทำให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ซึ่งปัญหาเส้นผมหลุดร่วงในแต่ละวันอาจทำให้หลายคนรู้สึกเป็นกังวลว่าตัวเองจะเป็นโรคผิวหนังหรือร่างกายมีความผิดปกติหรือไม่ 

Posted: November 08,2016

​7 Facts About Sun Danger- แสงยูวีทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คุณคิด

หลายคงพอจะทราบกันมาบ้างแล้วว่า... ‘รังสีอัลตราไวโอแลต’ หรือ ‘รังสียูวี’ มีอำนาจทะลุทะลวงผ่านผิวหนังได้ลึกที่สุด ซึ่งมีผลทำให้สีผิวเปลี่ยน ผิวหนังคล้ำ เกิดผื่นแดง รอยไหม้ บวมแดง ฝ้า กระ ความแห้งกร้าน และเป็นสาเหตุความร่วงโรยของผิว เช่น รอยเหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย รอยตีนกา แก่ก่อนวัย โดยหากได้รับรังสียูวีเป็นระยะเวลานานอาจทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังตามมา

Posted: October 31,2016

พงศ์ศักดิ์คลินิกขอแนะนำคุณแม่ในการดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดี

เมื่อได้รับบทบาทแม่ ผู้หญิงต้องแบกรับภาระต่างๆ มากมาย ตั้งแต่การเลี้ยงดูลูก ดูแลครอบครัว ดูแลบ้าน และคุณแม่หลายคนยังต้องทำงานนอกบ้านควบคู่ไปด้วย 

Posted: August 11,2016

เคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับตัวเอง...ให้หน้าใสปิ๊ง!!!

‘ผิวธรรมดา’ ใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย แต่ต้องดูแลไม่ให้หน้ามันหรือแห้งจนกลายเป็นสาเหตุของปัญหาสิว 
 

Posted: August 05,2016

คุณค่าน้ำเปล่าต่อผิวพรรณสาวๆ

เพราะการดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ไม่แห้ง นอกจากนี้การดื่มน้ำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ

Posted: May 21,2016

แป้งแต่ละประเภท เหมาะกับผิวแบบไหน

แป้งสำหรับทาหน้าก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ทั้งแป้งฝุ่น,แป้งอัดแข็ง,แป้งเนื้อครีม จนสาวๆมือใหม่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี

Posted: May 18,2016

​การเลือกขนตาปลอม และ เทคนิคการติดไม่ให้หนักตา

 นอกจากเมคอัพจะช่วยได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ดวงตาของคุณดูสวยขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบก็คือขนตาปลอม ที่จะช่วยส่งเสริมให้ดวงตาดูกลมโตและดูหวานขึ้น 

Posted: May 16,2016

5 วิธีทำให้ผู้หญิงมี six pack

หมดยุคสมัยที่ผู้หญิงจะมีรูปร่างผอมบาง ไร้กล้ามเนื้อและดูอ่อนปวกเปียกแล้ว สาวยุคใหม่ต้องมีสุขภาพดีและมีกล้ามเนื้อที่สมบูรณ์กระชับ โดยเฉพาะซิกแพคผู้หญิงที่เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกว่าดูเซ็กซี่และส่งเสริมความมีเสน่ห์ให้กับเรือนร่างของคุณ

Posted: April 30,2016

ข้อแตกต่างของโยคะร้อนและโยคะเย็น

โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมจากสาวๆเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร

Posted: March 25,2016

การแต่งหน้าให้เหมาะสมกับโครงหน้า

เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่เป็นการเสริมแต่งความงามให้กับใบหน้าได้อย่างดีที่สุดโดยใช้เวลาน้อยที่สุด

Posted: March 25,2016