อาหารกินแล้วต้านความแก่

 1 – ไวน์ 

ควรดื่มวันละ 150 มิลลิลิตร เนื่องจากเรสเวอราทรอลจากไวน์เป็นยอดยาอายุวัฒนะชั้นเลิศ โดยเฉพาะไวน์แดง ซึ่งผู้หญิงควรดื่มไวน์แดงประมาณหนึ่งแก้วต่อวัน เพราะจะช่วยลดโรคความจำเสื่อม โรคเบาหวาน และทำให้หลับง่ายขึ้น


 2 – ปลาจากน้ำทะเลลึก 

ควรรับประทานวันละ 118 กรัม เนื่องจากเนื้อปลาอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันต่ำที่จำเป็นต่อสมองและยังชะลอความแก่ได้อีกด้วย ปลาที่แนะนำคือ ‘ปลาแซลมอน’ โดยสารสีส้มที่ผิวของปลาแซลมอนจะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หัวใจมีสุขภาพดีและช่วยป้องกันโรคไตเสื่อมจากเบาหวาน


 3 – ดาร์กช็อคโกแลต 

ชนิดนี้จะไม่หวานมันเหมือนช็อคโกแลตอื่นๆ และมีสาร ‘ฟลาโวนอยด์’ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้สาวๆ แก่ช้าลง จึงควรรับประทานวันละ 100 กรัม


 4 – ผักสด 

ผักสดมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง วิตามินและแร่ธาตุในผักจะช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระจึงช่วยชะลอความแก่ได้ ผักที่ดีที่สุดคือผักใบเขียวและมีลักษณะเป็นใบ เช่น ผักโขมและคะน้า ควรรับประทานวันละ 200-400 กรัม


 5 – ผลไม้สด 

ผลไม้รับประทานได้ทุกวัน วันละประมาณ 200-400 กรัม โดยเฉพาะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แบล็คเบร์รี่ ราสเบร์รี่ ล้วนอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้เซลล์มีสุขภาพดีและช่วยปกป้องคุณจากโรคด้วย


 6 – กระเทียม 

กระเทียมเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ ควรรับประทานวันละ 2.7 กรัม มีฤทธิ์เป็นยาช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียพาราไซด์ และไวรัส ป้องกันโรคหอบหืด และช่วยลดคอเรสเตอรอลชนิดดี ช่วยบำรุงหัวใจและป้องกันโรคเบาหวาน
ถ้าหากบางคนไม่ถนัดรับประทานอาหารเหล่านี้หรือไม่ชอบเอาเสียจริงๆ ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมทดแทนสารอาหารข้างต้นนี้ได้ เลือกตามที่สะดวกเลยจ้าาาาา…