#BeautyTraffic เส้นทางการดูแลผิวสวยแต่ละช่วงวัย

ผิวพรรณแต่ละช่วงวัยต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน มารู้จักเส้นทางของผิวแต่ละช่วงวัยกันดีกว่า เพื่อที่จะได้ดูแลตัวเองให้ดูดีไปตราบนานเท่านาน


วัยรุ่น-20 ปลาย : มีปัญหาสิวและขาดความชุ่มชื่น
ช่วงแตกเนื้อสาวปัญหาใหญ่ของวัยรุ่นคือ เรื่องสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเสียน สิวอุดตัน สิวอักเสบ หลุมสิว หรือรอยสิว ส่วนช่วงอายุ 20 จะเริ่มปรากฎริ้วรอยบางๆ ความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีจะลดลง คอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวก็ลดลงเช่นกัน พอถึงวัย 20 ปลายหรือ 25 ปีขึ้นไป ผิวจะไม่เนียนอย่างเคย การดูแลผิวต้องมีการปรับเปลี่ยนและใส่ใจมากยิ่งขึ้น
การดูแล : ช่วงวัยรุ่นรักษาสิวและรอยสิว แต่พออายุอยู่ในช่วง 20 ปลาย การดูแลเรื่องริ้วรอยก็มีความสำคัญวัย 30 : เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ
ช่วงวัยนี้เกราะปกป้องผิวอ่อนแอลงและกระบวนการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้า อีกทั้งความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวน้อยลง ผิวสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ใบหน้าขาดความกระชับ หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ฝ้า กระ และประกายความเปล่งปลั่งหายไป ทั้งยังมีรอยตีนกาและร่องรอยแห่งวัยจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ เช่น ยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว ฯลฯ
การดูแล : ช่วงอายุ 30 นอกจากจะต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเอิบอิ่ม ยังต้องปกป้องดูแลตัวเองให้รอดพ้นจากแสงแดดและมลภาวะ ซึ่งก่อให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ
วัย 40-50 ปลายๆ : ผิวมีริ้วรอย ขาดความกระชับ
วัยนี้หลีกเลี่ยงริ้วรอยไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะโครงสร้างของผิวค่อยๆ เปลี่ยนไป เซลล์ใหม่เกิดขึ้นน้อยลง ขณะที่ผิวแห้งกร้าน ขาดคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำทำให้ผิวไม่แข็งแรง ไม่ยืดหยุ่น และเกิดรอยเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง โดยเฉพาะช่วงแก้มและขากรรไกรหย่อนยาน นอกจากนี้ยังเป็นวัยที่หลายคนกำลังหมดประจำเดือน ช่วงอายุระหว่าง 47-51 ปี การไหลเวียนของเลือดจึงน้อยลงทำให้ผิวไม่สดใสและดูหมองคล้ำ
การดูแล : ช่วงนี้เป็นเวลาที่ผิวเกิดกลไกความแก่ชรา ต้องดูแลตัวเองแบบครบสูตรทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและปรึกษาแพทย์ด้านความงามทั้งยังต้องหมั่นออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

จากช่วงวัยและสภาพผิวที่กล่าวมาเห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่า…ผิวแต่ละช่วงวัยมีปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้น นอกจาการดูแลตัวเองอย่างดีแล้ว การดูแลผิวสวยยังต้องแก้ไขให้ตรงจุดกับปัญหาผิว ผิวจึงจะสวยสดใสสมวัยหรือดูดีอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ #เพราะเส้นทางแห่งความสวยไม่ได้โรบด้วยกลีบกุหลาบ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

line


ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์