botox_ลดริ้วรอย_ลดกราม_โบอเมริกา_pongsakclinic

Botox ลดริ้วรอย เปลี่ยนหน้าให้วีเชฟ

ริ้วรอยนับว่าเป็นปัญหาที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ เพราะต่อให้มีริ้วรอยขึ้นมานิดหน่อย ก็จะดูอายุเพิ่มทันที ดังนั้นการแก้ไขปัญหาเรื่องริ้วรอยจึงสำคัญมากที่ทุกคนไม่ควรปล่อยปละละเลย ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีที่ฮิต และใช้กันอย่างแพร่หลายนั่นก็คือ botox ลดริ้วรอย ที่จะช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อที่จะเข้าใจเกี่ยวกับการเติมโบท็อกซ์กันมากขึ้น ทางพงศ์ศักดิ์คลินิกขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโบท็อกซ์ ดังต่อไปนี้

ทำไมถึงใช้ botox ลดริ้วรอย เพราะปกติจะใช้ลดกรามทำหน้าวีเชฟ?

ถ้าหากใครที่ใช้โบท็อกซ์เป็นประจำส่วนมากจะใช้ลดกรามเสียเป็นส่วนใหญ่ เพื่อที่จะให้หน้าเรียวเป็นวีเชฟ แต่ในขณะเดียวกันโบท็อกซ์ก็สามารถลดริ้วรอยให้กับใบหน้าตามจุดต่างๆ ได้แก่

1.หน้าผาก


หากใครที่แสดงอารมณ์ผ่านทางใบหน้าหรือติดย่นหน้าผากอยู่บ่อยๆ ก็จะเห็นได้ชัดว่ามีริ้วรอยปรากฏ และยิ่งทำแบบนั้นนานๆ ไปผิวย่นที่จะเห็นเฉพาะตอนแสดงอารมณ์ก็จะกลายเป็นรอยย่นจริงๆ ดังนั้นการใช้ botox ลดริ้วรอย จะช่วยลดริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ทางที่สีหน้าให้ริ้วรอยลดเลือนลงและผิวเรียบเนียนขึ้น

2.ระหว่างคิ้ว


ระหว่างคิ้วก็นับเป็นจุดที่ใครหลายคนมีปัญหาเยอะ เพราะเรามักจะขมวดคิ้วบ่อยๆ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายเป็นอย่างมาก ซึ่งแนะนำว่าการเติม botox ลดริ้วรอย ช่วยได้เช่นกัน

3.รอยตีนกา


เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น สิ่งที่สามารถปรากฏได้อย่างชัดเจนก็คือรอยตีนกา ซึ่งในจุดนี้จะทำให้คุณดูมีอายุมากจริงๆ หากไม่รีบหาทางรักษา การใช้โบท็อกซ์เข้าช่วยในระยะแรกเริ่มจะเป็นการดีที่สุด

4.รอบดวงตา


ถ้าหากสังเกตคนที่มีอายุเยอะริ้วรอยรอบดวงตาเป็นปัญหาหนักอยู่ไม่ใช่น้อย ทั้งหนังตาที่หย่อนคล้อย หรือมีถุงใต้ตาที่เยอะเกินไป ยังไม่นับริ้วรอยต่างๆ ที่เกิดขึ้นและแน่นอนว่าการใช้ botox ลดริ้วรอย ช่วยเหลือได้

5.ร่องแก้ม


สำหรับร่องแก้มเป็นอะไรที่ท็อปฟอร์มมากๆ เมื่ออายุมากขึ้นและผิวเริ่มหย่อนคล้อย ริ้วรอยส่วนใหญ่ที่ปรากฏเห็นได้ชัดอันดับแรกคือร่องแก้ม หากใครที่ยังไม่เป็นร่องลึกแนะนำว่าให้รีบเข้าคลินิกด่วน เพราะถ้าหากปล่อยให้ร่องลึกการรักษาด้วยการเติมฟิลเลอร์จะเห็นผลได้ดีกว่า

6.มุมปาก


มุมปากนับว่าเป็นสิ่งที่สามารถสื่ออารมณ์ได้หลากหลาย ผ่านการยิ้ม ผ่านการหัวเราะ ผ่านการร้องไห้ หรืออารมณ์โกรธก็แสดงอารมณ์ได้ไม่แพ้กันกับดวงตา ถ้าหากอายุที่เพิ่มขึ้นไปแล้วสิ่งที่จะเปลี่ยนไปคือมุมปากตก ก็จะทำให้หน้าเราดูไม่ยิ้ม แถมยังดูดุอีกด้วย การเติมโบท็อกซ์จะช่วยยกมุมปากตกหรือแก้มุมปากคว่ำดูบึ้งตึ้งให้ยกและใบหน้าหน้าดูสดใสขึ้น

7.คาง


เชื่อเลยว่าใครหลายๆ คนอาจไม่คิดว่าคางจะสามารถเกิดริ้วรอยได้ หรือเป็นบริเวณที่เกิดริ้วรอยได้ยาก บอกเลยว่าไม่จริง โดยริ้วรอยของค้างจะมีลักษณะเป็นรอยย่น หรือรอยพับเป็นส่วนใหญ่ หากใครเริ่มมีแนะนำว่าให้รีบเติมโบท็อกซ์


ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Botox มากขึ้นว่าทำไมถึงลดริ้วรอยได้

การเติมโบท็อกซ์เป็นการเติมสาร Botulinum Toxin ที่จะส่งตรงไปยังผิวหนังทำให้เกิดการยับยั้งผิวหนังในบริเวณจุดต่าง ๆ อย่างเช่นถ้ามีปัญหาเรื่องรอยตีนกา ตัวโบท็อกซ์ก็จะเข้าไปหยุดยั้งการเกิดรอยตีนกาที่สำคัญยังสามารถลดริ้วรอยออกไปได้อีกด้วย โดยระยะเวลาผลลัพธ์ของโบท็อกซ์ที่จะอยู่ได้คือประมาณ 6-12 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนเลยว่าจะเลือกเติมเป็นแบบไหน ยี่ห้อใด และริ้วรอยที่ต้องการจะลดลึกแค่ไหนด้วย

ถึงแม้ botox ลดริ้วรอย จะมีอายุน้อยกว่าการลดริ้วรอยแบบอื่น ๆ แต่ประสิทธิภาพของโบท็อกซ์นับว่ามีความน่าสนใจ เพราะสามารถลดริ้วรอยบริเวณใบหน้าตามจุดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แค่นั้นยังไม่พอการเติมโบท็อกซ์ยังเป็นการสตาฟใบหน้า หรืออายุของผิวได้อีกด้วย ถ้าหากจะถามว่าควรจะเติมโบท็อกซ์ดีหรือไม่ ทางพงศ์ศักดิ์คลินิกขอแนะนำให้ทุกคนเติมอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยชะลอและลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี


ทั้งนี้การออกแบบการรักษาขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์และปัญหาผิวของแต่ละบุคคล หากสนใจเติม botox ลดริ้วรอยสามารถปรึกษาแพทย์และประเมินการรักษาฟรี! ได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขาหรือผ่านช่องทางออนไลน์

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic


อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Botox ต่อได้ คลิกที่ภาพ!