5 สัญญาณอันตรายของปัญหาผิว

การที่คนเรามีสุขภาพผิวที่ไม่ดีนั้น ใช่ว่าอยู่ดีๆ ผิวก็เสื่อมสภาพเลยทันที แต่จะต้องมีกระบวนการเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป และที่สำคัญร่างกายต้องส่งสัญญาณมาก่อน เพื่อให้เรารับมือกับสัญญาณอันตรายของผิว ซึ่งหลักๆ สัญญาณของปัญหาผิวมีด้วยกัน 5 ประการ ดังต่อไปนี้


1 – ผิวหยาบกร้านหมองคล้ำ

ความหมองคล้ำหม่นหมองของผิว ทั้งผิวหน้า ผิวรอบดวงตา หรือผิวกาย เป็นหนึ่งสัญญาณเตือนถึงปัญหาและความเสื่อมโทรมของผิว นอกจากจะต้องดูแลตัวเองอย่างดีเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนอย่างเพียงพอ ยังต้องประทินผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุง รวมถึงปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมด้วยผิวจึงจะกลับคืนมีสุขภาพดีในเร็ววัน2 – ผิวแห้งเป็นขุย

การที่ผิวแห้งตึงเป็นพิเศษ เป็นสัญญาณที่ร่างกายบ่งบอกว่าร่างกายขาดน้ำ ทางแก้คือ เพิ่มปริมาณการดื่มสะอาดให้มากขึ้นประมาณวันละ 2 ลิตร และบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น หรือเติมวิตามินบำรุงให้ผิวสุขภาพดีเอิบอิ่มเปล่งปลั่งสดใส3 – รูขุมขนใหญ่

สัญญาณเตือนของผิวจากปัญหารูขุมขนกว้างและรูขุมขนใหญ่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน และเป็นอุปสรรคขงการแต่งหน้า โดยเกิดจากปัจจัยต่างๆ อาทิ การสัมผัสและบีบสิว ล้างหน้าไม่สะอาด หรือใช้เครื่องสำอางไม่เหมาะสมกับผิว ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง รวมทั้งการมาส์กหน้าหรือกระชับรูขุมขนด้วยเลเซอร์จะทำให้รูขุมขนแน่นกระชับยิ่งขึ้น
4 – มีจุดด่างดำ

สีผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ มีฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นสิ่งกวนใจและสัญญาณของผิวสุขภาพไม่ดี ยิ่งประเทศไทยเป็นเมืองร้อนแสงแดดคอยทำร้ายผิวให้เกิดจุดด่างดำตลอดเวลา พออายุมากขึ้นยิ่งมีรอยฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่เกิดจากความเปลี่ยนแปลงยของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งรักษาได้ด้วยการผลักวิตามินเข้าผิว และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะผักและผลไม้
5 – มีริ้วรอยเหี่ยวย่น

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นความเหี่ยวย่นหย่อนคล้อยของผิวพรรณก็เริ่มมาเยือน แต่ความเหี่ยวย่นของผิวอาจมาจากการที่ร่างกายส่งสัญญาณเตือนบางอย่างให้ทราบก็ได้ เช่น อาจพบเจอกับมลภาวะที่ทำร้ายผิวโดยที่ไม่ได้ปกป้อง อาทิ การโดนรังสี UVB โดยไม่ทาครีมกันแดด ทำให้รอยเหี่ยวย่นเกิดขึ้นก่อนวัย ทางแก้นอกจากจะหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดยังต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ

เมื่อร่างกายส่งสัญญาณเตือน 5 ประการนี้มา ต้องหมั่นสังเกตตัวเองและอย่าชะล่าใจรีบแก้ไขนะคะ ก่อนที่ผิวสวยจะโดนพรากไปจากคุณ!!!สนใจ CELL TONING LASER

คลิกที่ภาพ!!!สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


line


ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์