ของขวัญ ปีใหม่ เทศกาลปีใหม่ HappyNewYear

5 ของน่าซื้อ! มอบเป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ – พงศ์ศักดิ์คลินิก

ปีใหม่นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง ท่องเที่ยว และใช้เวลาร่วมกับครอบครัว หรือคนรัก ยังเป็นช่วงเวลาแห่งการมอบของขวัญให้แก่กัน ไม่ว่าญาติผู้ใหญ่ พ่อแม่ แฟน ลูกหลาน เพื่อนฝูง ของขวัญก็มีตั้งแต่การ์ดอวยพรไปจนถึงกระเช้าของขวัญแบบต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่กระเช้าของขวัญที่มอบให้กันในแต่ละปีมักมีของที่ผู้รับไม่ค่อยได้ใช้ปะปนอยู่ด้วย กระทั่งตัวกระเช้าเองก็ไม่ได้ใช้งานถูกทิ้งจนฝุ่นเกาะ
จะดีกว่าไหม? ถ้าเรามอบของขวัญที่ผู้รับได้ใช้งาน พร้อมทั้งรู้สึกว่าผู้ให้ช่างสังเกตและใส่ใจมอบของขวัญที่ได้ใช้ประโยชน์ พงศ์ศักดิ์คลินิกจึงนำเสนอ 5 ไอเดียของน่าซื้อ! มอบให้เป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มาฝากค่ะ


 1 – ถุงผ้า พร้อมชุดลดโลกร้อน  

การรณรงค์ลดใช้พลาสติกเริ่มเกิดขึ้นอย่างจริงจังทั่วโลก สำหรับประเทศไทยปี 2563 ห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตจะงดให้ถุงพลาสติกอย่างจริงจัง ดังนั้น ปีใหม่นี้หากคุณมอบของขวัญเป็นถุงผ้าที่มีความแข็งแรงและพกพาไปไหนได้สะดวกผู้รับย่อมได้ใช้ประโยชน์ หรือหากต้องการจัดเป็นจัดเป็นชุดของขวัญลดโลกร้อนก็สามารถเพิ่มอุปกรณ์ลดโลกร้อนอื่นๆ เข้าไป เช่น ช้อนส้อม หลอดไม้ไผ่ ตะเกียบ กล่องข้าว ฯลฯ นอกจากจะดูชิคแล้ว ยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย


 2 – สมุดไดอารี่  

นอกจากไดอารี่จะมีฟังก์ชั่นตารางนัดหมายรายเดือน และรายการสิ่งที่ต้องทำแต่ละวัน การเขียนไดอารี่ยังเป็นการทบทวนเรื่องราวในชีวิต ซึ่งความสำคัญของไดอารี่คือการได้ถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิด บางเรื่องเราอาจไม่สามารถพูดคุยกับใครได้ การได้ระบายผ่านตัวอักษรแต่ละหน้ากระดาษก็ช่วยให้ผ่อนคลายขึ้น ในทางจิตวิทยาถือเป็นเรื่องดี แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการพิมพ์แต่การเขียนยังคงสำคัญอยู่ ปีใหม่นี้การมอบของขวัญเป็นไดอารี่ให้กับใครก็เลือกฟังก์ชั่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของเขานะคะ


 3 – หนังสือดีๆ สักเล่ม 

คำกล่าวที่ว่า “การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด” เป็นเรื่องจริงอย่างแน่นอน เพราะไม่อย่างนั้นนักวิทยาศาสตร์คงไม่ต้องคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ มาตอบสนองความต้องการของมนุษย์ หรือเศรษฐีหมื่นล้านคงไม่อ่านหนังสือปีละเป็นตั้งๆ หรอก! จริงไหม? ปีใหม่นี้การมอบของขวัญให้กับคนที่คุณปรารถนาดีด้วยหนังสือดีๆ สักเล่มคงเป็นสิ่งที่ดีไม่น้อย โดยเลือกหมวดหมู่ของหนังสือให้เหมาะกับผู้รับ เช่น มอบหนังสือการเรียนรู้ทางด้านการเงินและการใช้ชีวิตให้วัยหนุ่มสาว มอบหนังสือธรรมะให้กับคนอายุ 30+ ที่เรียนรู้การใช้ชีวิตมาแล้วช่วงหนึ่ง ฯลฯ


 4 – Gadget เพื่อสุขภาพ 

ด้วยกระแสการรักสุขภาพและการออกกำลังกายกำลังมาแรงในปัจจุบัน ทำให้เทรนด์การใส่ใจดูแลสุขภาพดีไม่มีตก การเลือกของขวัญปีใหม่นี้จำพวกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านการดูแลสุขภาพ เช่น สายรัดข้อมือ นาฬิกา Smart Watch ที่มีฟังก์ชั่นการเก็บข้อมูลในการทำกิจกรรมออกกำลังกายเป็นของขวัญที่น่าสนใจ บ่งบอกถึงความใส่ใจ ห่วงใยสุขภาพ และคัดสรรของขวัญที่มีประโยชน์มอบให้แก่ผู้รับ


 5 – คอร์สความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม 

ข้อสุดท้ายเป็นของขวัญปีใหม่ที่ส่งมอบความใส่ใจในเรื่องผิวพรรณให้คุณที่คุณรัก ด้วยการมอบของขวัญเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ไม่ว่าจะคอร์สผิวใส ยกกระชับหน้า หรือคอร์สดูแลความงามรูปแบบอื่นๆ กระทั่งสกินแคร์ปรนนิบัติผิวก็ถือเป็นไอเดียที่ดี แต่ต้องเลือกตามปัญหาผิวของผู้รับ หรือจะควงคู่กับไปดูแลผิวสวยหน้าใสด้วยก็ได้


ครบทั้ง 5 ข้อ ไอเดียมอบของขวัญในเทศกาลปีใหม่นี้แล้วนะคะ ทีมงานพงศ์ศักดิ์คลินิกก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขกายสุขใจในปีใหม่นี้กันถ้วนหน้า เฮงๆ โชคดีกันทุกคนค่ะ ^^