ทำอย่างไรให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี

10 Things that change your life forever

Table of Contents

1. You are what you eat : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 3 มื้อของทุกๆ วัน เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและสารอาหารที่ครบถ้วน

2. Rule of 20:80 : ควรรับประทานอาหารที่มีความเป็นด่างมากกว่าความเป็นกรด อาทิเช่น เนื้อสัตว์ น้ำอัดลม เหล้า เบียร์มีความเป็นกรด รับประทานแค่ 20% และผักผลไม้ อาหารเสริม รวมถึงน้ำเปล่าที่มีค่า PH สูงๆ มีความเป็นด่างควรรับประทานประมาณ 80% ต่อวัน

3. Quality of Sleep : การนอนหลับพักผ่อนให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน โดยช่วงเวลาที่แนะนำ คือ ระหว่าง 22.00 – 6.00 น. ซึ่งช่วยให้ร่างกายหลั่ง Growth Hormones ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และทางที่ดีควรนอนหลับในที่ที่มืดสนิทให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

4. No food after 6 pm : งดการรับประทานอาหารหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป เพื่อลดการทำงานของร่างกายในการย่อยอาหาร ซึ่งการรับประทานอาหารช่วงหลัง 6 โมงเย็น ทำให้มีผลต่อการหลั่ง Growth Hormone ในช่วงเวลากลางคืนที่หลับสนิท

5. Daily Exercise : ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที เป็นเวลา 3 วันต่อสัปดาห์

6. Morning Poo – Poo : ขับถ่ายทุกวันเพื่อขับโลหะหนักออกจากร่างกายเป็นประจำ ช่วยให้ผิวพรรณสดใสมีน้ำมีนวลขึ้น และลดการเกิดสิว

7. Water is a source of life : ดื่มน้ำเปล่าให้ครบ 8 แก้วต่อวัน และเลือกดื่มน้ำที่ดีที่สุดคือ น้ำแร่ที่มีค่า PH สูงๆ โดยน้ำแร่จะช่วยเติมวิตามินให้ร่างกายนำไปใช้ และค่า PH ที่สูงกว่าน้ำทั่วไปจะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายปรับค่าความเป็นกรดให้มีความเป็นด่างมากขึ้น อีกทั้งน้ำดื่มจะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง มีออร่าอีกด้วย

8. Daily Meditaion : นั่งสมาธิเป็นประจำทุกวันช่วยให้จิตใจสงบลดความเครียด ทำให้ร่างกายหลั่ง เอนไซม์ Cortisol น้อยลง

9. Optimal 5:2 : เปลี่ยนไลฟ์สไตน์การรับประทานอาหาร โดยใช้หลักเกณฑ์ในการรับประทานคือ 5 วันต่อสัปดาห์และรับประทานอาหารที่ถูกหลักอนามัย ส่วนอีก 2 วันต่อสัปหาด์สามารถตามใจปากได้ เพื่อไม่ตึงจนเกินไปและสามารถทำได้ตลอด

10. Positive Thinking : การคิดบวกและมีความสุขในทุกๆ วันของชีวิต ซึ่งช่วยให้ร่างกายไม่เป็นทุกข์ และส่งเสริมให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสนใจดูแลตัวเองที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ประเมินผิวและรูปร่างฟรี!!!

โดยแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นราคาพิเศษ

เพียงคลิกปุ่มด้านล่าง

 แล้วพิมพ์โปรแกรมที่สนใจ 

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic