newyouresolution ปีใหม่ newyear ดูแลตัวเอง Btox โบท็อกซ์ ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย สารเติมเต็ม Thermage เทอร์มาจ Ultherapy อัลเทอร่า Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

10 New You’s Resolution ตั้งเป้าหมายปีใหม่เปลี่ยนชีวิตเป็นคุณคนใหม่ – พงศ์ศักดิ์คลินิก

สารบัญ

ผ่านมาหลายวันแล้วกับปีใหม่ ซึ่งปีใหม่กับการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เป็นของคู่กัน และเชื่อว่าทุกคนมีสิ่งที่ตั้งใจอยากทำให้สำเร็จในปีใหม่นี้ หรือกำลังรวบรวมความคิดอยู่ ตอนนี้เดือนมกราคมเป็นเดือนแรกของปี ถือว่ายังอยู่ในช่วงของการตั้ง New Year’s Resolution หากต้องการเป็นคุณคนใหม่ที่แตกต่างจากเดิมในปีใหม่นี้ พงศ์ศักดิ์คลินิกมีไอเดีย New Year’s Resolution 2020 : New You’s Resolution มาแชร์ 10 ข้อด้วยกันค่ะ

 1 – เปลี่ยน Mind Set ให้มีความสุขมากขึ้น 

‘Mind Set’ คือ ‘ทัศนคติ วิธีคิด และความเชื่อของแต่ละคน’ ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อพฤติกรรมและการตัดสินใจ Mind Set จึงมีความสำคัญมากต่อชีวิต ถ้า Mind Set ดีการตัดสินใจในชีวิตก็จะดีด้วย ปีใหม่นี้หากตั้งใจจะเป็นคนใหม่ที่มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยน Mind Set เป็นอย่างแรกนะคะ

 2 – นั่งสมาธิทุกวัน 

การทำสมาธิช่วยเพิ่มสติและความสงบของจิตใจ ทั้งยังช่วยให้ร่างกายและจิตใจเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว เมื่อเรามีสมาธิและสติการรับมือกับสถานการณ์หรือความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในก็ชีวิตจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น จัดสรรเวลาสัก 15 นาทีทุกวันก่อนนอน เพื่อนั่งสมาธิกันนะคะ เริ่มตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ


 3 – อ่านหนังสือเพิ่มพูนความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ 

มีคำกล่าวที่ว่า ‘การอ่านคือรากฐานของชีวิต’ ยิ่งอ่านหนังสือมากความรู้และมุมมองในชีวิตก็ยิ่งมากขึ้น เหล่าผู้บริหารระดับสูงทั้งไทยและต่างประเทศจึงอ่านหนังสือปีละหลายๆ เล่ม เพื่อเพิ่มพูนความรู้และสร้างแรงบันดาลใจในชีวิตและการทำงานของตัวเอง ปีใหม่นี้เริ่มต้นง่ายๆ อ่านหนังสือเดือนละ 1 กันนะคะ

 4 – ลดการใช้โซเชียลมีเดียและโทรศัพท์มือถือให้น้อยลง 

ทุกวันนี้หันไปทางไหนผู้คนในสังคมก้มหน้าก้มตามองจอมือถือกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เราห่างเหินจากคนใกล้ตัวแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสายตาและสุขภาพโดยรวม ไม่พอยังทำให้เราใช้เวลากับตัวเองน้อยลงด้วย ปีใหม่เริ่มต้นใหม่ลดใช้โซเชียลมีเดียและมือถือให้น้อยลงสัก 20-30% ต่อวัน หรือใช้เท่าที่จำเป็นก็พอค่ะ


 5 – แบ่งเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น 

ชีวิตการทำงานอาจทำให้คนไม่มีเวลา ไม่่ค่อยได้ใช้เวลากับคนในครอบครัวหรือไม่ได้กลับไปเยี่ยมพ่อแม่นานแล้ว ปีใหม่แล้ววางแผนแบ่งเวลาให้ครอบครัวไว้เลยนะคะ เช่น จะกินข้าวกับที่บ้านทุกเย็น ใช้เวลาทำกิจกรรมครอบครัวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือกลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดปีละ 2-3 ครั้ง ฯลฯ

 6 – เรียนรู้สิ่งใหม่และเพิ่มศักยภาพในการทำงาน 

การทำงานให้สนุกและมีสีสัน ด้วยการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จะช่วยเพิ่มศักยภาพ ในการทำงานของเรามากขึ้น ปีใหม่นี้อยากต่อยอดการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในงานที่ทำอยู่ หรือต้องพัฒนาศักยภาพด้านไหนเพิ่มเติมเขียนเอาไว้เลยนะคะ แล้วลงมือทำค่ะ

 7 – ใช้จ่ายน้อยลงและเพิ่มเงินออม 

ทุกปีเป้าหมายในการเก็บเงินอยู่ในลำดับต้นๆ ของทุกคนเสมอหากใครยังทำไม่สำเร็จ ปีใหม่นี้โอกาสที่จะเป็นคนมั่งคั่งมาถึงแล้ว ตั้งเป้าไว้เลยจะใช้จ่ายให้น้อยลง อะไรที่ไม่จำเป็นก็งด และเพิ่มเงินเก็บด้วยการตัดสินใจฝากเงินประจำอย่างน้อย 10% ทันทีตั้งแต่เงินเดือนออก เท่านี้ชีวิตเราก็มั่นคงขึ้นอีกระดับแล้วค่ะ


 8 – ท่องเที่ยวหาประสบการณ์ในที่ใหม่ๆ 

การเดินทางคือการเรียนรู้และหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเอง ปีใหม่นี้ลองเขียนชื่อสถานที่ที่ตัวเองอยากไปทั้งใกล้และไกลออกมา แล้ววางแผนเดินทางไปเยือนสถานที่เหล่านั้นดูนะคะ แต่ถ้าไม่มีเวลาเพียงพออาจะเริ่มจากไปพิพิธภัณฑ์หรือแกลลอรี่ใกล้ๆ แบบเช้าเย็นกลับก่อนก็ได้ค่ะ อาจพบอะไรใหม่ๆ ดีๆ ก็ได้

 9 – ออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 

การดูแลเรื่องอาหารการกินและออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ควรทำอย่างยิ่ง หากที่ผ่านมาคุณค่อนข้างละเลยตรงจุดนี้ ปีนี้ได้ฤกษ์แล้วค่ะ รักษ์ตัวเองด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ต้องคลีนจ๋า แต่ดูแลตัวเองสม่ำเสมอตั้งแต่วันนี้ก็เป็นเรื่องดีแล้วค่ะ

 10 – ดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดีอ่อนเยาว์อยู่เสมอ 

สำหรับข้อสุดท้ายเป็นความปรารถนาของใครหลายคนที่ต้องการจะมีผิวที่ดีและดูเด็กอยู่เสมอ ทว่าการมีผิวพรรณที่สุขภาพดีและอ่อยเยาว์กว่าอายุจริงได้นั้น เชื่อเถอะค่ะว่าต้องเริ่มจากการดูแลผิวพรรณอย่างสม่ำเสมอมีวินัย เช่น บำรุงผิวด้วยสกินแคร์และครีมบำรุงผิวเป็นประจำ หรือพบแพทย์เพื่อปรึกษาดูแลปัญหาผิวอย่างตรงจุด ซึ่งยิ่งดูแลเร็วผิวยิ่งดูเด็กได้ยาวนาน ปีนี้ตั้งเป้าการดูแลตัวเองได้เลยค่ะ อย่าช้านะคะ เพราะคอลลาเจนในผิวเสื่อมลงทุกวัน!!!

โดยที่พงศักดิ์คลินิกยินดีให้คำปรึกษาเรื่องผิวพรรณและประเมินการรักษา ฟรี! โดยแพทย์ ทั้งที่คลินิกและผ่านช่องทางไลน์ Line : @pongsakclinic ค่ะ

ครบทั้ง 10 ข้อ New You’s Resolution แล้ว ถูกใจข้อไหนนำไปใส่ไว้ในลิสต์ของตัวเองได้เลยนะคะ แล้วปลายปีมาประเมินตัวเองกัน เชื่อว่าถ้าคุณได้ทำตาม 10 New You’s Resolution สำเร็จ คุณก็เป็นคนใหม่ของตัวเองแล้ว มุ่งมั่นมีวินัยแล้วคว้าความสำเร็จมาให้ได้นะคะ