ยกกระชับ, ปรับรูปหน้า, Thermage, ThermageCPT, Thermage CPT, เทอร์มาจ, เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาจ ที่ไหนดี, ฉีดหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ หน้าเรียว, ทําเทอร์มาจที่ไหนดี, การทําเทอร์มาจ

‘Thermage CPT/FLX’ รักษาลึกถึงผิวหนังชั้นในสุด…ทำให้สวยหล่อได้นานนับปี

ในแวดวงความงามนาทีนี้คงไม่มีนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใดสุดยอดกว่า ‘Thermage CPT/FLX’ เพราะเทอร์มาจสามารถยกกระชับผิวได้ผลดี ซึ่งผลลัพธ์หลังการรักษาช่วยให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยแน่นกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง กรอบหน้าชัด และดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่มีรอยแผล และรักษาครั้งเดียวสวยหล่อได้ยาวนานเป็นปี ผลลัพธ์ของเทอร์มาจดังที่กล่าวมานั้น มาจากหลักการทำงานของเครื่องเทอร์มาจที่กระบวนการรักษาสามารถลงลึกสู่ผิวหนังชั้นลึก ดังนั้น เรามาทำความเข้าใจการรักษาความงามด้วยเครื่องเทอร์มาจกันแบบละเอียดยิ่งขึ้นกับบทความนี้กันค่ะ

 ผิวหนังของคนเราแบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน คือ 


1) ชั้นบนสุด เรียกว่า ‘หนังกำพร้า’ (Epidermis)

ชั้นหนังกำพร้าเป็นผิวชั้นนอกสุดที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ช่วยปกป้องชั้นหนังแท้จากรังสียูวี ซึ่งชั้นล่างสุดของหนังกำพร้าจะมีเซลล์ที่แบ่งตัวได้ตลอดเวลา เพื่อสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์เก่าที่ตายลง สำหรับเด็กกระบวนการนี้จะเกิดขึ้นเร็ว ทำให้เด็กมีผิวหน้าใสเรียบเนียน แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น กระบวนการดังกล่าวจะเกิดขึ้นช้าลง เมื่อมีปัจจัยต่างๆ มาเสริม อย่างเช่น แสงแดด มลภาวะ สารเคมี การสูบบุรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ จะส่งผลให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ทำให้ผิวหยาบกร้าน มีรอยด่างดำ กระ ฝ้า ริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหน้าหมองคล้ำ ฯลฯ

2) ชั้นกลางอยู่ถัดจากชั้นหนังกำพร้า เรียกว่า ‘หนังแท้’ (Dermis)

ชั้นหนังแท้ช่วยลดแรงกระแทกและมีปลายประสาทรับความรู้สึกมากมาย มีเส้นเลือดฝอย คอลลาเจน และอิลาสตินทำให้ผิวยืดหยุ่นได้

3) ชั้นล่างสุดอยู่ลึกสุด เป็นชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Tissue) หรือ ‘ชั้นไขมัน’ (Subcutaneous)

ชั้นไขมันมีหน้าที่ปกป้องเนื้อเยื่ออ่อนด้านล่าง รวมถึงเส้นเลือด เส้นประสาท อันตรายจากของมีคม และอุณหภูมิร้อน-เย็น ปกติการรักษาฝ้า กระ รอยดำต่างๆ เป็นการรักษาที่เน้นผิวชั้นหนังกำพร้า และชั้นหนังแท้เท่านั้น แม้แต่เลเซอร์ที่ยิงลงไปที่ผิวก็ลงได้ไม่ลึกมาก นอกจากนี้ เทคนิคการคงความงามอื่นๆ ก็ยังไม่ครอบคลุมทุกชั้นผิวและมีประสิทธิภาพได้เทียบเท่ากับเทอร์มาจ

 หลักการทำงานของ Thermage CPT/FLX 


การทำงานของเครื่อง ‘Thermage CPT/FLX’ คือ การนำเทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุ (Monopolar RF) ส่งพลังงานลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง รักษาผิวได้ในชั้นลึก ทำให้เกิดมวลความร้อนขนาดใหญ่ครอบคลุมผิวหนังทั้งชั้น ‘หนังแท้’ (Dermis) และพลังงานความร้อนยังถูกส่งลึกลงไปตามเนื้อเยื่อที่แทรกตัวอยู่ในชั้นไขมันใต้ผิวหนังอีกด้วย ส่งผลให้คอลลาเจนเก่าที่เสื่อมสภาพเกิดการหดกระชับตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ในชั้นลึกของผิว ซึ่งสำคัญมากในการทำให้ผิวหดกระชับ ผลลัพธ์จึงช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนกระชับเข้ารูปขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว คุณผู้อ่านเห็นแล้วใช่มั้ยละคะว่า การทำเทอร์มาจให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมจริงๆ

 ผู้ที่เหมาะสมกับการทำ Thermage CPT/FLX 


• อายุ 25 ปีขึ้นไป
• มีเหนียงใต้คาง
• รูปหน้าอวบอูม กรอบหน้าไม่ชัด
• อายุมากขึ้น และผิวเริ่มหย่อนคล้อย
• ต้องการดูแลผิวพรรณโดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น

การรักษาด้วย Thermage CPT/FLX ไม่เหมาะกับ


• ผู้ที่ผิวหนังมีรอยยับย่นหนักมาก
• คนที่อ้วนเกินไปหรือน้ำหนักตัวผันผวนขึ้นลงง่าย
• คนไข้ที่ติดเครื่องกระตุ้นหัวใจ มีโลหะภายในร่างกาย
• เป็นโรคมะเร็งผิวหนัง
• คุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์
• ผู้ใช้ยากลุ่ม NSAIDS หรือ Corticosteriods (หากต้องการจะทำเทอร์มาจควรหยุดรับประทานยากลุ่มนี้ก่อนรักษาประมาณ 2 สัปดาห์)


ผู้ที่สนใจการคงความงามด้วย ‘THERMAGE CPT/FLX’ สามารถสอบถามแพทย์โดยตรงได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขา เพื่อให้คุณหมอวินิจฉัยอย่างละเอียดเฉพาะรายบุคคล และการรักษาด้วย Thermage CPT/FLX ใช้เวลาการในการรักษาน้อย ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็ออกมาเป็นคนใหม่ที่ดูดีขึ้นอย่างทันตาแล้วค่ะ 😉


อ้างอิงข้อมูลhttps://www.thermage.com/


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


line

ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์ 


ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่น
คลิกที่ภาพ!