ผิวสวย, ผิวใส, หน้าใส, ฉ่ำน้ำ, น้ำ, ดื่มน้ำ, หน้าขาว, ผิวดี

ความสำคัญของน้ำ ต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์

ทุกสรรพชีวิตที่ถือกำเนิดขึ้นบนโลกใบนี้ล้วนดำรงอยู่ได้โดยมีน้ำเป็นส่วนประกอบทั้งสิ้น เพราะน้ำปกคลุมพื้นผิวโลกอยู่ถึง 71% และน้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ ตั้งแต่เริ่มปฏิสนธิในครรภ์มารดา มนุษย์ก็มีชีวิตโดยพึ่งพาน้ำในการหล่อเลี้ยงชีวิต เนื่องจากร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำ 2 ใน 3 ส่วน และหากขาดน้ำเพียงแค่ 3 วัน ก็อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ นอกจากนี้น้ำยังมีความสำคัญนานับประการต่อผิวพรรณอีกด้วย

คุณประโยชน์ของน้ำต่อผิวพรรณและร่างกาย


น้ำมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวจากภายในร่างกาย โดยน้ำจะเข้าไปหล่อเลี้ยงแต่ละเซลล์ภายในร่างกายให้ดูสดใสมีน้ำมีนวล เปลี่ยนผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ดูหม่นหมอง ขาดความกระจ่างใส ไม่ยืดหยุ่น เกิดสิว และรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวพรรณและใบหน้ากลับมาเต่งตึงชุ่มชื้นดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง
นอกจากนี้ น้ำยังช่วยชำระล้างและขับของเสียต่างๆ ออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายกลับมาทำงานเป็นปกติ รวมทั้งช่วยชะลอความชราและบำบัดรักษาโรคในระยะยาวอีกด้วย เช่น อาการปวดหัว ปวดตามตัว โรคระบบหัวใจ ไขข้ออักเสบ ไขสันหลังอักเสบ โรคไต ยูริก โรคกระเพาะ ท้องร่วง ท้องผูก ริดสีดวง โรคเบาหวาน และน้ำยังช่วยลดปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ดวงตาคู่สวยสดใสเปล่งประกาย รวมถึงทำให้อาการผดผื่นคันบริเวณผิวหนังดีขึ้นด้วย คุณประโยชน์ของน้ำต่อร่างกายและผิวพรรณจึงมีอย่างมากมาย


การปรนนิบัติผิวพรรณด้วยส่วนผสมของน้ำ 


ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง กล่าวว่า ‘ถ้าเราขาดน้ำ ผิวหนังของเราจะดูเหี่ยวย่น และบริเวณดวงตาจะโหลลึกมากกว่าปกติ’
ด้วยเหตุนี้การดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสุขภาพดีอยู่เสมอ นอกจากด้วยการดื่มน้ำวันละ 8 – 10 แก้วต่อวันแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหรือมีคุณสมบัติในการป้องกันการสูญเสียน้ำ พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื้นให้ผิวก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง
โดยในทางการแพทย์มีการนำน้ำมาใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์การดูแลรักษาผิวพรรณตั้งแต่สมัยโบราณ อย่างเช่น ‘กรดไฮยาลูรอนิค’ (Hyaluronic Acid) หรือ ‘HA’ ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มอบความชุ่มชื้น และช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวให้ผิวดูเอิบอิ่มอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ
ดังนั้น สาวๆ และหนุ่มๆ ที่ต้องนั่งทำงานอยู่ภายในห้องแอร์ หรือต้องพบเจอแสงแดดระหว่างวันอันเป็นสาเหตุให้ผิวขาดน้ำ ควรเติมน้ำให้ร่างกายและผิวพรรณกลับมาสดชื่น ทั้งการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบให้ผิวชุ่มชื่นกันด้วยนะคะ

>>PONGSAK  HYDROPLUS  CREAM<<

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

line


ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์