วิธีแต่งหน้าให้สวย, แต่งหน้าใสๆ, การแต่งหน้า, สอนแต่งหน้า, วิธีแต่งหน้า, สอนแต่งหน้าเจ้าสาว, แต่งหน้าทำผม

การแต่งหน้าให้เหมาะสมกับโครงหน้า

เรื่องความสวยความงามเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่เป็นการเสริมแต่งความงามให้กับใบหน้าได้อย่างดีที่สุดโดยใช้เวลาน้อยที่สุด และยังช่วยปกปิดจุดด้อยต่างๆที่ทำให้สาวๆมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่เทคนิคการแต่งหน้าแบบหนึ่งๆอาจจะไม่เหมาะกับสาวๆทุกคน เนื่องจากแต่ละคนมีโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น จึงต้องมีวิธีแต่งหน้าที่เหมาะสมกับโครงหน้าของสาวๆแต่ละแบบ เพื่อให้สวยเนี้ยบเป๊ะที่สุดอย่างที่ต้องการ

1.โครงหน้ารูปกลม

ควรเน้นเทคนิคที่ทำให้ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้น ด้วยการลงไฮไลท์บริเวณที่ใบหน้าตกกระทบกับแสงอย่างหน้าผาก,สันจมูก และคาง เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติและรูปหน้าดูยาวขึ้น จากนั้นลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มไปจนถึงกราม เพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลง ปัดบลัชออนเฉพาะบริเวณโหนกแก้มเฉียงขึ้นไปจนถึงขมับ เสริมความคมเฉียบด้วยคิ้วรูปโก่ง หัวหนาปลายเรียว เน้นการแต่งดวงตาให้เข้มเพื่อดึงจุดเด่นไปที่ดวงตา ส่วนริมฝีปากควรเลือกใช้ลิปสติกสีเข้มและเน้นบริเวณปากล่างเพื่อให้รูปหน้าทั้งหมดดูสมดุล

2.โครงหน้ารูปเหลี่ยม

ควรใช้เทคนิคการแต่งหน้าที่ทำให้รูปหน้าดูกลมขึ้น ด้วยการลงไฮไลท์ที่ขมับและลงเฉดดิ้งที่บริเวณกรามทั้งสองด้านไปจนถึงขมับ เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูกลมมนและอ่อนโยนขึ้น จากนั้นปัดบลัชออนให้เฉียงขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดวงตาไปทางหางตาด้วยสีอ่อนๆ เขียนคิ้วให้หนาเล็กน้อยแต่ไม่ต้องกันคิ้วให้โก่งมากเกินไปนัก เพื่อให้ใบหน้าดูละมุนขึ้น และอย่าลืมเขียนอายไลน์เนอร์ให้หนาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโต ส่วนลิปสติกเลือกสีอ่อนๆ เพื่อให้รูปหน้ามีความสมดุล

3.โครงหน้ารูปไข่

เป็นรูปหน้าที่ค่อนข้างโชคดีเพราะสามารถแต่งหน้าได้ง่ายกว่าแบบอื่น สาวๆสามารถแต่งหน้าเพื่อเน้นจุดเด่นตามธรรมชาติให้โดดเด่นอย่างเช่น ดวงตา,แก้ม หรือริมฝีปาก เขียนคิ้วให้มีความโค้งมน ไม่หนาหรือบางมากเกินไป ปัดบลัชออนให้ทั่วพวงแก้มให้ดูเปล่งปลั่งและดูมีเลือดฝาดตามธรรมชาติ อาจเสริมไฮไลท์ที่บริเวณหน้าผาก สันจมูก คางและบริเวณใต้ตาเล็กน้อย เพื่อให้ใบหน้ามีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

4.โครงหน้ารูปหัวใจ

มีลักษณะคือหน้าผากและขมับค่อนข้างกว้าง มีโหนกแก้มเด่น คางเรียวเล็ก ดังนั้นจึงต้องลงเฉดดิ้งบริเวณขมับเพื่อให้หน้าผากดูแคบลง และลงไฮไลต์บริเวณหน้าผากและสันจมูกรวมถึงคางเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับช่วงกลางของใบหน้า เลือกบลัชออนสีพีชปัดตามแนวโหนกแก้ม เขียนคิ้วให้โค้งตามแนวธรรมชาติเพื่อทำให้ใบหน้าดูได้รูป ส่วนลิปสติกควรเลือกสีสดๆเช่นสีแดงและชมพูเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับใบหน้าแทนโหนกแก้ม

5.โครงหน้าแบบลูกแพร์

มีลักษณะคือ ช่วงหน้าผากจะค่อนข้างแคบ โหนกแก้มสูง และคางยาว ดังนั้นจึงต้องลงเฉดดิ้งบริเวณแนวกรามและปลายคางเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียว จากนั้นลงไฮไลต์ที่บริเวณหน้าผากที่ติดกับไรผมเพื่อให้ดูกว้างขึ้นและบริเวณตรงกลางของใบหน้า เพื่อดึงจุดเด่นมาที่ส่วนกลางและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ปัดบลัชออนในช่วงแนวกรามให้กลมกลืน เขียนคิ้วให้ดูสูงและโค้งมนเพื่อช่วยลดความกว้างของแนวขมับ ส่วนลิปสติกเลือกสีแบบธรรมชาติ เนื้อเชียร์ จะทำให้คุณดูสวยอย่างสมบูรณ์แบบ