ผู้ชายผิวดีและดูหนุ่มได้แม้วัย 40+

มีคำกล่าวที่ว่า ‘ชีวิตของผู้ชายเริ่มต้นขึ้นเมื่ออายุ 40 ปี’ เป็นเรื่องไม่เกินจริงนัก เพราะวัย 4 กะรัต เป็นช่วงชีวิตที่ผู้ชายจะมีความมั่นคง

ทั้งปัจจัยภายนอกอย่าง ฐานะ ตำแหน่งหน้าที่การงาน และปัจจัยภายในกับการตกผลึกทางความคิด หรือการรู้จักตัวตนของตัวเองอย่างถ่องแท้

ขณะที่ผู้ชายหลายคนสามารถจัดการชีวิตได้อย่างลงตัวมีระเบียบแบบแผน แถมยังมีเวลาดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ทำให้ยังดูหนุ่มแม้ตัวเลขแห่งวัยจะเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ก็ยังหุ่นดี ดูสมาร์ท จนไม่สามารถเดาอายุได้

แต่ก็มีผู้ชายอีกกลุ่มหนึ่งทุ่มเทกับการทำงานหรือครอบครัวจนละเลยไม่ได้ใส่ใจเรื่องการดูแลตัวเอง ทำให้นัดเจอเพื่อนเก่าทีไร ใบหน้า ผิวพรรณ และรูปร่างดูล้ำอายุไปมากทั้งที่อยู่ในวัยเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว เราไม่จำเป็นต้องปล่อยตัวให้แก่ตามอายุ

เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายอายุเท่าไหร่ก็ไม่สายกับการดูแลตัวเองอย่างมีมิวัยให้ดูดีสมชาชาตรีตั้งแต่วันนี้ ทั้งด้านสุขภาพกาย สุขภาพใจ การรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ การออกกำลังกาย การพักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่เครียด และการเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิว

หรือหากไม่เพียงพอ เนื่องจากเริ่มต้นดูแลตัวเองช้าไป หรือเป็นชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบขาลุยไม่ค่อยดูแลตัวเองมาก่อน ทำให้มีปัญหาผิวทางกายภาพหลายประการ เช่น ริ้วรอยแห่งวัย ความหย่อนคล้อยเหี่ยวย่นของผิว ใบหน้าไม่เข้ารูป ก็สามารถดูแลตัวเองและผิวพรรณด้วยการเข้าสถาบันความงาม

โดยปัจจุบันสถาบันความงามมีโปรแกรมการดูแลความงามสำหรับผู้ชายให้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลาย ทั้งการทำทรีทเมนท์บำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้น การลดเลือนริ้วรอย การปรับรูปหน้าด้วยตัวยาและเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คลื่น ‘RF’ หรือ ‘คลื่นเสียง’ เพื่อฟื้นคืนคอลลาเจนให้ผิวกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ในยุคที่อายุเฉลี่ยของคนเพิ่มขึ้นอย่างปัจจุบัน วัย 40 จึงไม่ใช้วัยแก่เฒ่าอีกต่อไป คุณผู้ชายสามารถมีดีกรีความหล่อและความฮอตแบบแรงดีไม่มีตกได้เสมอ และปล่อยให้อายุเป็นเพียงตัวเลขที่ไม่มีผลต่อความกระชุ่มกระชวยของคุณ

เมื่อนั้นคำว่า ’คุณลุง’ หรือ ‘คุณอา’ อาจไม่มีใครนำมาเรียกนำหน้าชื่อคุณ แต่แทนที่ด้วยคำว่า ‘พี่’ เพราะคุณหน้าเด็กเหมือนพี่ชายก็เป็นได้