เลเซอร์ขน ที่ไหนดี เลเซอร์ขน ราคาเท่าไร รวมข้อดี-ข้อเสีย 2024

จบปัญหากวนใจ เตรียมใส่บิกีนี่โพสต์หุ่นสวยอย่างมั่นใจ ไม่ต้องทนเจ็บจากวิธีกำจัดขนแบบเดิม ๆ อย่างการแว็กซ์ ถอน โกนจนเป็นตอให้รำคาญใจ ด้วยเลเซอร์ขน เลเซอร์กำจัดขน ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ขนรักแร้ ราคาประหยัด เลเซอร์ขนคุด ราคาดีที่สุด เลเซอร์ขนหน้า ขนขา ขนแขนและหน้าแข้งก็เอาอยู่ที่ PONGSAK CLINIC คลินิกความงามชั้นนำในไทย ยืนหนึ่งเรื่องประสบการณ์มากกว่า 34 ปี การันตีเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ และเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร ?  เลเซอร์กำจัดขน คือ วิธีทำให้ขนไม่ขึ้นถาวร โดยใช้แสงเลเซอร์ ยิงไปที่รูขุมขนโดยตรง ซึ่งเซลล์เม็ดสี (เมลานิน) จะดูดซับพลังงานแสงในรูขุมขน ซึ่งเป็นแหล่งกำหนดขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้รากขนฝ่อ และผลิตขนได้ช้า มีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง ขนที่งอกขึ้นมาใหม่จะหลุดออกไป นอกจากการเลเซอร์ขน จะสามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย การทำเลเซอร์ขนถาวร มีข้อดีอย่างไรบ้าง ? […]

จบปัญหากวนใจ เตรียมใส่บิกีนี่โพสต์หุ่นสวยอย่างมั่นใจ ไม่ต้องทนเจ็บจากวิธีกำจัดขนแบบเดิม ๆ อย่างการแว็กซ์ ถอน โกนจนเป็นตอให้รำคาญใจ ด้วยเลเซอร์ขน เลเซอร์กำจัดขน ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ขนรักแร้ ราคาประหยัด เลเซอร์ขนคุด ราคาดีที่สุด เลเซอร์ขนหน้า ขนขา ขนแขนและหน้าแข้งก็เอาอยู่ที่ PONGSAK CLINIC คลินิกความงามชั้นนำในไทย ยืนหนึ่งเรื่องประสบการณ์มากกว่า 34 ปี การันตีเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ และเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร ? 


เลเซอร์กำจัดขน คือ วิธีทำให้ขนไม่ขึ้นถาวร โดยใช้แสงเลเซอร์ ยิงไปที่รูขุมขนโดยตรง ซึ่งเซลล์เม็ดสี (เมลานิน) จะดูดซับพลังงานแสงในรูขุมขน ซึ่งเป็นแหล่งกำหนดขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้รากขนฝ่อ และผลิตขนได้ช้า มีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง ขนที่งอกขึ้นมาใหม่จะหลุดออกไป นอกจากการเลเซอร์ขน จะสามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

การทำเลเซอร์ขนถาวร มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?


การทำเลเซอร์กำจัดขนจากเครื่องกำจัดขนคุณภาพดี นอกจากจะเป็นวิธีทำให้ขนไม่ขึ้นถาวรแล้ว ยังมีข้อดีด้านอื่น ๆ อีก ดังนี้

 • รูขุมขนดูเล็กลง ผิวบริเวณที่กำจัดขนดูเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยแก้ปัญหาขนคุด
 • ลดการอุดตันในรูขุมขน
 • ลดการเกิดกลิ่นเหงื่ออับชื้น
 • ขนใหม่ขึ้นช้าและบางลง เมื่อทำต่อเนื่องขนจะหายไปอย่างถาวร
 • ช่วยลดต่อมเหงื่อและระงับกลิ่นลงได้
 • ผลข้างเคียงน้อยกว่าการกำจัดขนรูปแบบเดิม ๆ

อัปเดตเลเซอร์ขน ราคาโปรโมชันสุดคุ้ม 2024 


การทำเลเซอร์ขน ราคาเท่าไรนั้น ขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นขน เครื่องกำจัดขน และโปรโมชั่นของคลินิก ซึ่งทาง PONGSAK CLINIC มีเจ้าหน้าที่และทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ให้คำปรึกษา พร้อมบริการตรวจและประเมินสภาพผิวอย่างละเอียด เพื่อออกแบบแนวทางการรักษาและฟื้นฟูผิวอย่างเหมาะสมและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ สำหรับผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ขนรักแร้ ราคามิตรภาพ เลเซอร์ขนคุด ราคาประหยัด เลเซอร์ขนรักแร้ ราคาดีที่สุด หรือเลเซอร์กำจัดขนส่วนอื่น ๆ บนร่างกาย สามารถขอคำปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการได้ฟรี เพื่อเลือกแพ็กเกจการทำเลเซอร์ขน ราคาเหมาะสมและตอบโจทย์คุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมีทรีทเม้นท์ ดูแลเรื่องยกกระชับผิว ไม่ว่าจะเป็น Ulthera, Thermage

เลเซอร์ขน สามารถทำตำแหน่งไหนบนร่างกายกายได้บ้าง?


การทำเลเซอร์กำจัดขนสามารถใช้กำจัดขนได้หลายตำแหน่งบนร่างกาย ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์ขนหน้า ไรผม ขนรักแร้ ขนหน้าอก หลัง หรือบริเวณหน้าท้อง ขนแขนและขา หรือแม้แต่ขนบิกินี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้  

เลเซอร์ขนหน้า 

สามารถกำจัดขนได้ทั่วทั้งใบหน้า ตั้งแต่การทำเลเซอร์หนวด เลเซอร์เครา ขนบริเวณมุมปาก และเหนือริมฝีปาก  ช่วยให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับมากขึ้น และยังลดอาการระคายเคืองและผิวหนังอักเสบจากการโกนได้ด้วย 

เลเซอร์ขนคิ้ว

เหมาะสำหรับผู้ที่มีคิ้วรูปร่างไม่เป็นทรง หรือคิ้วดกมากเกินไป การเลเซอร์กำจัดขนคิ้วช่วยปรับรูปทรงคิ้วให้ได้รูป ดูเป็นธรรมชาติ และกำจัดขนคิ้วส่วนเกินได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

เลเซอร์กำจัดขนบริเวณไรผม 

ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาไรผม ทำให้จัดทรงผมยาก หรือผู้ที่ต้องการให้หน้าผากเรียบเนียนและดูกว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ที่เผชิญปัญหาผดผื่นขึ้นบริเวณที่ไรผมขึ้น ก็สามารถทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณไรผมได้เช่นกัน

เลเซอร์ขนหน้าอก หน้าท้องและหลัง

เป็นอีกหนึ่งเลเซอร์กำจัดขนที่ผู้ชายนิยมทำ ช่วยให้ท้องดูเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส

เลเซอร์ขนรักแร้

เป็นหนึ่งในบริเวณที่นิยมมากที่สุดในการทำเลเซอร์กำจัดขน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขนใต้วงแขนเยอะ มีปัญหากลิ่นตัว ซึ่งการทำเลเซอร์กำจัดขนนอกจากจะช่วยกำจัดขนใต้วงแขนได้อย่างถาวรแล้ว ยังช่วยลดโอกาสของการเกิดขนคุดและการระคายเคือง จากการกำจัดขนแบบผิดวิธีอย่างการถอน แว็กซ์ และโกนได้อีกด้วย

เลเซอร์ขนแขนและขา

ช่วยให้ผิวขา-แขนเนียนใส และน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ขนบิกินี่

การทำเลเซอร์ขนบริเวณน้องสาวนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจในการใส่บิกีนี่แล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับชื้น ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และการระคายเคืองจากการโกนได้อีกด้วย 

เลเซอร์ขน เหมาะกับใคร และตอบโจทย์ใครบ้าง?


การทำเลเซอร์กำจัดขนสามารถทำได้ทั้งผู้หญิง-ผู้ชายและทุกสภาพผิว เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เนื่องจาก การทำเลเซอร์ขนปลอดภัย ไม่ทำให้ผิวบาง และไม่ทำให้เป็นมะเร็งอย่างที่หลายคนหลงเชื่อ นอกจากนี้ ยังสามารถตอบโจทย์กับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนถาวร โดยไม่ต้องแว็กซ์ โกน หรือถอนให้เจ็บตัวอีกต่อไป
 • ผู้ที่มีปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวดูขาวเรียบเนียนน่าสัมผัส 
 • ผู้ที่มีขนค่อนข้างเยอะ และมีเหงื่อมาก
 • ผู้ที่หมดความมั่นใจในการแต่งตัว จากขนส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

เลเซอร์ขน ไม่เหมาะกับใครบ้าง?


ถึงแม้การทำเลเซอร์จะมีประโยชน์และสามารถช่วยแก้ปัญหาจุกจิกใจได้เป็นอย่างดี แต่การกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์ก็มีข้อจำกัด ใช่ว่าจะสามารถทำได้ทุกคน โดยเฉพาะคนที่เข้าข่ายเคส ดังต่อไปนี้ 

 • สตรีมีครรภ์และกำลังให้นมบุตร
 • กลุ่มผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคสะเก็ดเงิน ผิวหนังติดเชื้อ แผลที่เพิ่งได้รับการผ่าตัด เป็นต้น
 • ผู้ที่มีผิวบอบบาง แสบแดงคันง่าย แต่ถ้าหากต้องการเข้ารับการเลเซอร์สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนทำได้
 • มีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น โรคเบาหวาน โรคลมชัก โรคเลือด เป็นต้น

เครื่องเลเซอร์ขน มีกี่แบบ และแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร?


ปัจจุบัน นวัตกรรมการกำจัดขน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลลัพธ์การกำจัดขนออกมาดีที่สุด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป เช่น IPL, Diode Laser, Long Pulse ND Yag และ Fotona Laser โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เครื่องกำจัดขน IPL (Intensive Pulse Light) 

เป็นการใช้คลื่นแสงเข้มข้นสูงในการกำจัดขน แต่ไม่สามารถทำลายได้ลึกถึงรากขน มีขนงอกใหม่เรื่อย ๆ แต่จะค่อย ๆ บางลงกว่าเดิม ต้องทำหลายรอบ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวอยู่แล้ว เนื่องจาก การทำเลเซอร์ขน IPL ไม่ได้ช่วยปรับเม็ดสีผิว และมีราคาถูก

เครื่องกำจัดขน Diode Laser 

เป็นเลเซอร์ที่ช่วยลดการเกิดเส้นขนใหม่ได้ดีและช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถกำจัดได้ทั้งขนรักแร้ บิกีนี่ แขนและขา

เครื่องกำจัดขน Long Pulse ND Yag 

เลเซอร์ชื่อดังที่หลายคนคุ้นชื่อกันดี ที่นิยมเรียกว่า Yag เป็นเลเซอร์ที่สามารถทำลายได้ถึงเซลล์รากขนได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง กำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่มีราคาค่อนข้างสูง

เครื่องกำจัดขน Fotona Laser

ปิดท้ายด้วยเครื่องกำจัดขน Fotona Laser เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ทาง PONGSAK CLINIC เลือกใช้ เนื่องจาก เป็นเครื่องกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว สามารถกำจัดขนได้ทุกสีผิวและทุกบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า รักแร้ ขา หรือหลัง และมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนดีมาก โดยเลเซอร์จะเข้าไปทำลายต่อมรากขนด้วยความร้อน ทำให้รากขนฝ่อเล็กลง ขนงอกช้าและบางลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง ขนก็จะหลุดร่วงไปในที่สุด

ทำเลเซอร์ขน กี่ครั้งเห็นผล?


โดยทั่วไปแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนจะต้องทำประมาณ 5-8 ครั้ง ซึ่งบางคนอาจจะต้องทำมากกว่า 8 ครั้งจึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น กรรมพันธุ์ สีผิว และฮอร์โมน ปริมาณของขน ประสิทธิภาพของเลเซอร์กำจัดขนที่เลือกใช้ และความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษา เป็นต้น

วิธีดูแลผิว หลังทำเลเซอร์ขน


หลังการทำเลเซอร์ขน ไม่ว่าจะบริเวณไหนก็ตาม ผิวจะมีสีชมพูหรือแดงเล็กน้อยก่อนจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้ 

 • ควรเว้นระยะห่างการเลเซอร์ขนประมาณ 1 เดือน
 • หากกำจัดขนรักแร้ งดการทาโรลออน 1-2 วัน
 • 1 สัปดาห์หลังกำจัดขน งดสครับผิว
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัส  หรือเกาบริเวณที่ทำเลเซอร์
 • เน้นทาครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยน ปราศจากสารรบกวนผิว อย่างน้ำหอม และแอลกอฮอล์
 • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดอาบน้ำร้อน หรือการอบซาวน่า อย่างน้อย 1 สัปดาห์

เลเซอร์ขน ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่


โดยทั่วไปแล้ว ระยะเวลาในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะใช้เวลาไม่เกิน 60 นาที ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ความหนาของเส้นขนด้วย ซึ่งโดยเฉลี่ยจะใช้เวลาเลเซอร์ขนเพียง 15-30 นาที ยังไม่นับรวมเวลาในการทายาชาและรอให้ยาชาออกฤทธิ์

รวม 4 เรื่องต้องรู้ ก่อนจะเลือกเลเซอร์ขนที่ไหนดี 


ก่อนจะตัดสินใจทำเลเซอร์ขน นอกจากจะต้องทำการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีสิ่งที่ควรพิจารณาเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการพิจารณา ก่อนตัดสินใจใช้บริการ โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

คลินิกมีมาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ

ควรเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเลเซอร์ขนโดยเฉพาะ และที่สำคัญ จะต้องสามารถตรวจสอบรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ทั้งในเว็บไซต์ของคลินิก และในสื่อโซเชียลมีเดีย

ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการรักษา

ก่อนเลือกใช้บริการคลินิกต้องมั่นใจว่าแพทย์ผู้ทำการรักษา มีความชำนาญการในการทำหัตถการเลเซอร์ขนมีความรู้ทางกายภาพของเส้นขนและสภาพผิวหนัง เพื่อเลือกใช้พลังงานอย่างเหมาะสม ช่วยลดโอกาสข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

ใช้เครื่องกำจัดขนที่ได้มาตรฐานและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

เนื่องจาก ปัจจุบัน เลเซอร์กำจัดขนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบมีความเหมาะสมที่แตกต่างกัน คลินิกที่ควรมีบริการเลเซอร์ขนด้วยเครื่องหลายแบบ เพื่อการรักษาที่ครอบคลุมทุกปัญหาผิว 

ราคาและโปรโมชันสมเหตุสมผล

เนื่องจาก การทำเลเซอร์กำจัดขนจะต้องทำหลายครั้ง เพื่อให้การรักษาตรงตามความต้องการของลูกค้า ในราคาที่เหมาะสม คลินิกควรมีโปรโมชั่นเลเซอร์ขนราคาถูกกว่ารายครั้ง

ทำเลเซอร์กำจัดขนกับ PONGSAK CLINIC ดีอย่างไร?


PONGSAK CLINIC เราเป็นคลินิกความงามชั้นนำในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์มากว่า 34 ปี รับประกันความประทับใจ สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้บริการกับเรา มีดังต่อไปนี้

 • ทีมแพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์ ผ่านการอบรมและอัปเดตเทรนด์ความงามสม่ำเสมอ
 • คัดสรรเครื่องมือและนวัตกรรมทันสมัยเสมอ และทุกเครื่องมือผ่านการรับรองจาก US-FDA จากสหรัฐอเมริกา คุณภาพระดับพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้ 
 • ทุกขั้นตอนการรักษาจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ ทำการตรวจสอบ เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับสภาพผิวของลูกค้า
 • ไม่มีการเลี้ยงไข้ลูกค้า ทีมแพทย์ที่คลินิกคำนึงผลลัพธ์และประสิทธิภาพในการรักษา เพื่อมอบประสบการณ์และความประทับใจให้กับลูกค้าคนสำคัญ
 • ลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้เอง โดยคลินิกของเราจะแจ้งค่าใช้จ่ายทุกขั้นตอนก่อนเริ่มต้นให้บริการ เพื่อความสบายใจกับลูกค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเลเซอร์ขน


เลเซอร์ขนแบบไหนดีที่สุด

โดยทั่วไปแล้ว เครื่องกำจัดขนแต่ละเครื่องก็จะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับกับหลายปัจจัย เช่น งบประมาณ ความหนาของขน และความต้องการของลูกค้า และเพื่อให้การทำเลเซอร์ขนมีผลลัพธ์และประสิทธิภาพดีที่สุด จะต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ