Morpheus8

เทคโนโลยีกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด ‘ปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับ ให้กลับมาเฟียส’

มอเฟียส8 เทคโนโลยีกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด ปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับ ให้กลับมาเฟียส

ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ความหย่อนคล้อยไม่กระชับของผิวก็ยิ่งชัดเจน หากไม่ดูแลปัญหาผิวจะยิ่งทวีความรุนแรง สังเกตได้จากกลุ่มเพื่อนวัยเดียวกัน ไม่ว่าจะ 30+ 40+ หรือมากกว่านี้ บางคนดูอ่อนกว่าวัย ทว่าบางคนดูมีอายุมากกว่า นั่นเพราะการดูแลตัวเองของแต่ละคนไม่เท่ากัน พงศ์ศักดิ์คลินิกจึงนำนวัตกรรมใหม่ๆ ในการดูแลผิวมาให้คุณได้ดูแลตัวเอง เพื่อคงความกระชับของผิวและแลดูอ่อนเยาว์ โดยนวัตกรรมล่าสุดที่เลือกสรรมาคือ Morpheus 8 ( มอเฟียส8 ) เทคโนโลยีกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด ที่จะช่วยปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับ ให้คุณกลับมาเฟียสได้อีกคร้ัง

Morpheus8 คืออะไร ?


Morpheus8 คือ เทคโนโลยีทางการแพทย์รุ่นล่าสุดหนึ่งเดียวที่ส่งพลังงานเข้ากระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด ทำให้สามารถหดกระชับไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวพรรณที่เสื่อมตามกาลเวลา (Aging Skin) กลับมาเรียบตึงกระชับอีกครั้ง พร้อมทั้งกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD)

Morpheus8 ได้รับมาตรฐาน US-FDA จากประเทศหรัฐอเมริกา ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปล่อยพลังงานเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด (Deep FDA approved fractional technology)

ภาพแสดงชั้นผิว Morpheus8 1.0-7.0 mm. ผิวหน้า 2-4 mm. และผิวตัว 7 mm.

หลักการทำงานของ Morpheus8


Morpheus8 ( มอร์เฟียส คือ ) เทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่สามารถหดกระชับชั้นไขมันใต้ผิวในระดับลึกที่สุด การทำงานสามารถตั้งโปรแกรมการรักษาและนำส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micropins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษา โดย มอร์เฟียส เลือกปรับระดับความลึกของพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่ต้องการ ด้วย Multi-layer teachnology บริเวณใบหน้าและลำคอ ความลึกตั้งแต่ 2-3 และ 4 มิลลิเมตร บริเวณผิวตัวความลึก 7 มิลลิเมตร ซึ่งจะพลังงานปรับให้เหมาะกับชั้นผิวหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวของแต่ละบุคคล (Adjustable Depth Fractional Radiofrequency) ขณะที่พลังงานความร้อนจากการรักษาจะไม่ทำลายผิวด้านบน (Epidermis) แต่จะกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวให้กำเนิดใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน และกระชับชั้นไขมันใต้ผิว

มอร์เฟียส8

Morpheus8 Tip ผิวหน้า 24 Pin ผิวตัว 40 Pin

การรักษาด้วย Morpheus8 เหมาะกับ


ผู้ที่ต้องการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวยับย่น ผิวหย่อนคล้อย 

ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย

ผู้ที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนเสื่อมสลายไปตามวัย 

ผู้ที่แก้มมีไขมันห้อยย้อยขาดความกระชับ

ผู้ที่ต้องการปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียสอีกครั้ง

หลังจากรักษาด้วย Morpheus8 กระบวนการฟื้นฟูผิวจะทำงาน โดยเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ใน 3 สัปดาห์ และเห็นผลชัดเจนที่สุดในเดือนที่ 3

Morpheus8รีวิว

ผลลัพธ์จากการรักษาด้วย Morpheus8


กระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด โดยไม่ต้องผ่าตัด

ผิวเรียบเนียนแน่นกระชับขึ้นตั้งแต่ผิวชั้นลึก

มีการกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้

ชั้นไขมันใต้ผิวหดกระชับ ส่งผลให้ผิวตึงกระชับเรียบเนียน 

เกิดกระบวนการสร้าง HA ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมตามกาลเวลาให้ดูอ่อนเยาว์

แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และความเหี่ยวย่นของผิว

ผิวกระชับเรียบเนียนอย่างเหมาะสม ไม่ทำให้หน้าหรือแก้มดูตอบเกินไป

ดูดี ดูเด็ก และอ่อนกว่าวัย

บริเวณที่เหมาะกับการรักษา ด้วย Morpheus8


ผิวทั่วใบหน้า

ชั้นไขมันใต้คาง

ผิวลำคอ

ทุกส่วนของผิวตัว ได้แก่ หลังมือ ท้องแขน ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ ต้นขา กระเปาะเหนือหัวเข่า หน้าท้องที่หย่อน

คล้อย และลดไขมันใต้ก้น

Case Review ยกกระชับผิว ด้วย Morpheus8

ก่อนการรักษา ด้วย Morpheus8


แพทย์ประเมินผิว ออกแบบการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับปัญหาผิวของคุณ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษา

พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ

พนักงานทายาชาให้คุณ และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

ครบเวลาพนักงานเช็ดยาชาและทำความสะอาดผิว

ขั้นตอนการรักษา ด้วย Morpheus8


แพทย์ทำการรักษา โดยใช้พลังงานระดับที่เหมาะกับผิวคุณ ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา

ขณะรักษาแพทย์จะวาง Hand Piece ตั้งฉากกับผิวบริเวณที่ทำการรักษา โดยวางแนบผิวและกดน้ำหนักลงเล็กน้อย คุณจะรู้สึกอุ่นๆ การตอบสนองของผิวจะมีการบวมเล็กน้อย แดงเรื่อๆ (จะหายไปได้เองใน 24 ชั่วโมงหลังทำ) 

รักษาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ

การดูแลหลังรักษา ด้วย Morpheus8


หลังรักษา 24 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณที่รักษา

หลังรักษา 1-3 วัน ทา Healing Ointment หรือ Antibiotic Ointment เคลือบผิว

งดแต่งหน้า 1-3 วัน หลังทำ

หลังจากที่ผิวปิดสะเก็ดและเริ่มเห็นสะเก็ดบางๆ สามารถทามอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดดที่มี SPF30 PA+++ ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ 

ภายใน 1-3 สัปดาห์ สะเก็ดที่เคลือบผิวจะหลุดออก ถ้ารู้สึกคันห้ามถูหรือเกา ควรปล่อยให้สะเก็ดหลุดเองตามธรรมชาติ

หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดอย่างน้อย 1 เดือน

คงผลลัพธ์การรักษาด้วย Morpheus8


หลังจากรักษาด้วย Morpheus8 เห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้งแรก ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี สามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงความกระชับของผิว โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 6 เดือน – 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์

คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Morpheus8


ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDS ควรหยุดยาก่อนและหลังทำอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หากต้องการทำ Thermage ควรทำก่อน ก่อนทำ Morpheus8 ประมาณ 3 เดือน

หากต้องการเติม Botox หรือ Filler ก่อนทำ Morpheus8 ควรเติมก่อนทำประมาณ 6 เดือน

หากต้องการเติม Botox หรือ Filler หลังทำ Morpheus8 ควรเติมหลังทำประมาณ 3 เดือน

ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนัง ผิวหนังอักเสบบริเวณที่ทำ ควรรักษาให้หายก่อน หรือปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือระยะให้นมบุตรยังไม่ควรทำ 

ข้อมูลจาก : https://inmodemd.com/


Morpheus8 ราคา


สนใจ ผิวฟูใสเรียบเนียน เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียส ด้วย Morpheus

***เฉพาะพงศ์ศักดิ์คลินิก สาขาเอสพละนาดรัชดา สยามสแควร์วัน สีลมคอมเพล็กซ์ เซ็นทรัลชลบุรี และเซ็นทรัลศรีราชาเท่านั้น***

ปรึกษาแพทย์ ประเมินผิว และออกแบบการรักษาฟรี พร้อมราคาโปรโมชั่น

คลิกปุ่ม Line แล้วพิมพ์ “ MP8 ”

Pongsak Clinic Line
ulthera_thermage_pongsakclinic

คำถามที่พบบ่อยใน Morpheus8

Morpheus 8 คืออะไร?

Morpheus 8 คือ เทคโนโลยีทางการแพทย์รุ่นล่าสุดหนึ่งเดียวที่ส่งพลังงานเข้ากระชับผิว บริเวณผิวหน้า ลำคอ และผิวกาย ในผิวชั้นลึกขั้นสุด ทำให้สามารถหดกระชับไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวพรรณที่เสื่อมตามกาลเวลา (Aging Skin) กลับมาเรียบตึงกระชับอีกครั้ง พร้อมทั้งกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD) โดย Morpheus 8 ได้รับมาตรฐาน US-FDA จากประเทศหรัฐอเมริกา ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปล่อยพลังงานเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด (Deep FDA approved fractional technology) ผิวหน้า 2-4 mm. และผิวตัว 7 mm.


หลักการทำงานของ Morpheus 8 เป็นอย่างไร?

Morpheus 8 เทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่สามารถหดกระชับชั้นไขมันใต้ผิวในระดับลึกที่สุด การทำงานสามารถตั้งโปรแกรมการรักษาและนำส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micropins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษา โดยเลือกปรับระดับความลึกของพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่ต้องการ ด้วย Multi-layer teachnology บริเวณใบหน้าและลำคอ ความลึกตั้งแต่ 2-3 และ 4 มิลลิเมตร บริเวณผิวตัวความลึก 7 มิลลิเมตร ซึ่งจะพลังงานปรับให้เหมาะกับชั้นผิวหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวของแต่ละบุคคล (Adjustable Depth Fractional Radiofrequency) ขณะที่พลังงานความร้อนจากการรักษาจะไม่ทำลายผิวด้านบน (Epidermis) แต่จะกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวให้กำเนิดใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน และกระชับชั้นไขมันใต้ผิว

               ***พงศ์ศักดิ์คลินิกใช้เครื่อง Morpheus 8 แท้ มีมาตรฐานสามารถตรวจสอบได้ ทั้งตัวเครื่องและหัวเครื่องมือ***

Morpheus 8 เหมือนและแตกต่างจาก Thermage FLX และ Ultherapy SPT อย่างไร?

Morpheus 8 กับ Thermage FLX และ Ultherapy SPT คือ 3 เครื่องมือยยกกระชับผิวหน้าและผิวกายที่ได้รับมาตรฐาน US-FDA โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นเหมือนกัน ซึ่งผลลัพธ์ของทั้ง 3 เครื่องมืออยู่ได้นานนับปีเหมือนกันส่วนความแตกต่างจะแบ่งชัดเจนดังนี้

Morpheus 8 ใช้หัวเครื่องมือที่เป็นเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋วส่งพลังงานในการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด คลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micropins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษาคือ ผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD)

Thermage FLX ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่ หรือเรียกว่า ‘Capacitive Monopolar Radiofrequency’ (CRF) ส่งพลังงานความร้อนและแรงสั่นสะเทือนลงไปกอบกู้คอลลาเจนและกระชับผิวชั้น ‘Dermis’ หรือผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้ผิวกระชับ ไขมันบริเวณแก้มและเหนียงลดลง กรอบหน้าชัด หน้าเรียวเล็กลงได้รูปและมีมิติมากขึ้น รวมถึงมี Thermage FLX EYE สำหรับกระชับผิวรอบดวงตา และ Thermage FLX BODY สำหรับกระชับผิวส่วนต่างๆ ของลำตัวอีกด้วย ซึ่งตัวเครื่อง FLX เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดช่วยให้เห็นผลดีขึ้น ลดเจ็บ ลดเวลาการรักษาให้เร็วขึ้น และมีหน้าจอการแสดงผลแบบ Real-Time ทำให้มองเห็นปัญหาชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์จึงเต็มประสิทธิภาพ

Ultherapy SPT ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงลึกสู่ผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือ ‘SMAS’  อย่างแม่นยำ ทำให้เกิดการดึงรั้งเส้นใยคอลลาเจนทั้งแนวตั้งและแนวนอนให้ยึดกับผิวชั้นบนได้ดีขึ้น ผิวพรรณที่หย่อนคล้อยจึงกลับมาตึงกระชับ หน้าเรียวเล็กลง ลดเหนียง รวมทั้งเก็บกรอบหน้าให้คมชัดได้รูป โดยเป็นการออกแบบการรักษาให้เหมาะกับผิวของแต่ละบุคคล เหมือนการตัดเสื้อให้พอดีตัวเฉพาะคุณเท่านั้นจากเทคนิค SPT

ลูกค้าที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับและแลดูมีอายุ สามารถปรึกษาคุณหมอที่พงศ์ศักดิ์คลินิกประสบการณ์ยกกระชับมามากกว่า 10 ปี เพื่อออกแบบการรักษาและเลือกเครื่องมือที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณได้ มอบผลลัพธ์การฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมากระชับและแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง คุณสามารถใช้บริการแค่เครื่องมือเดียว จับคู่สองเครื่องมือเพื่อผลลัพธ์ X2 หรือเลือกทำทั้ง 3 เครื่องมือ

โดยผสานการทำงานยกกระชับ 3 ชั้นผิว แบบทรงพลังสุดๆ ซึ่งพงศ์ศักดิ์คลินิกรวบรวมเครื่องมืออยกระชับที่โดดเด่นแห่งยุคสมัยมาให้บริการแล้วตอนนี้ ด้วยประสบการณ์ดูแลลูกค้าด้านยกกระชับมามากกว่า 10 ปี และรางวัลคลินิกยกกระชับต่อเนื่องถึง 5 ปีซ้อน

Morpheus 8 มีการดูแลให้ปลอดภัยอย่างไร?

Morpheus 8 กระชับผิวชั้นลึกขั้นสุดอย่างปลอดภัย ด้วย Morpheus 8 Tip เป็นเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว ที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเท่านั้น จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย โดยบรรจุในซองที่ผ่านกระบวนการ GAMMA Sterilized


Morpheus 8 เหมาะกับใคร?

ผู้ที่ต้องการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวยับย่น ผิวหย่อนคล้อย 

ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย

ผู้ที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนเสื่อมสลายไปตามวัย 

ผู้ที่แก้มมีไขมันห้อยย้อยขาดความกระชับ

ผู้ที่ต้องการปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียสอีกครั้ง


ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ Morpheus 8 เป็นอย่างไร?

กระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด โดยไม่ต้องผ่าตัด

ผิวเรียบเนียนแน่นกระชับขึ้นตั้งแต่ผิวชั้นลึก

มีการกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้

ชั้นไขมันใต้ผิวหดกระชับ ส่งผลให้ผิวตึงกระชับเรียบเนียน 

เกิดกระบวนการสร้าง HA ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมตามกาลเวลาให้ดูอ่อนเยาว์

แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และความเหี่ยวย่นของผิว

ผิวกระชับเรียบเนียนอย่างเหมาะสม ไม่ทำให้หน้าหรือแก้มดูตอบเกินไป

ดูดี ดูเด็ก และอ่อนกว่าวัย

*** หลังจากรักษาด้วย Morpheus 8 เห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้งแรก โดยเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดใน 1-3 เดือน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี สามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงความกระชับของผิว โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 6 เดือน – 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์ ***

การทำ Morpheus 8 ใช้เวลานานแค่ไหนและมีขั้นตอนการทำอย่างไร?

ก่อนการรักษา ด้วย Morpheus 8

แพทย์ประเมินผิว ออกแบบการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับปัญหาผิวของคุณ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษา

พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ

พนักงานทายาชาให้คุณ และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

ครบเวลาพนักงานเช็ดยาชาและทำความสะอาดผิว


ขั้นตอนการรักษา ด้วย Morpheus 8

แพทย์ทำการรักษา โดยใช้พลังงานระดับที่เหมาะกับผิวคุณ ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา

ขณะรักษาแพทย์จะวาง Hand Piece ตั้งฉากกับผิวบริเวณที่ทำการรักษา โดยวางแนบผิวและกดน้ำหนักลงเล็กน้อย คุณจะรู้สึกอุ่นๆ การตอบสนองของผิวจะมีการบวมเล็กน้อย แดงเรื่อๆ (จะหายไปได้เองใน 24 ชั่วโมงหลังทำ) 

รักษาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ


คำแนะนำเพิ่มเติมหลังทำ Morpheus 8 ?

ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDS ควรหยุดยาก่อนและหลังทำอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หากต้องการทำ Thermage ควรทำก่อน ก่อนทำ Morpheus8 ประมาณ 3 เดือน

หากต้องการเติม Botox หรือ Filler ก่อนทำ Morpheus8 ควรเติมก่อนทำประมาณ 6 เดือน

หากต้องการเติม Botox หรือ Filler หลังทำ Morpheus8 ควรเติมหลังทำประมาณ 3 เดือน

ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนัง ผิวหนังอักเสบบริเวณที่ทำ ควรรักษาให้หายก่อน หรือปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือระยะให้นมบุตรยังไม่ควรทำ 

***หากมีความผิดปกติหรือข้อสงสัยควรปรึกษาแพทย์ทันที***