5) Coolsculpting >> coolsculpting_สลายไขมันด้วยความเย็น_pongsakclinic

Coolsculpting คือ?

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องต้นแขนใหญ่ ต้นขาเบียด หน้าท้องเยอะ หรือห่วงยางรอบเอว ที่ดูเหมือนว่าจะมีไขมันสะสมเยอะจนเกินไป ทางเลือกที่ดีที่นับว่าน่าสนใจก็คือการทำ coolsculpting คือ การใช้ความเย็นขจัดไขมันตามชั้นผิวให้สลายหายไป ซึ่งต้องบอกว่าวิธีการนี้นับว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย กว่าการใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความร้อน เพราะการใช้ความร้อนอาจทำให้มีอาการบวมช้ำบริเวณที่ทำ หรือถ้าหากผู้ทำไม่เชี่ยวชาญมากพออาจทำให้ผิวไหม้ได้ ดังนั้น ทางพงศ์ศักดิ์คลินิกเลยอยากจะแนะนำให้มาสลายไขมันด้วย coolsculpting จะเป็นการดีกว่า

รู้จักกับ Coolsculpting คือ วิธีการสลายไขมันด้วยความเย็น


สำหรับ coolsculpting คือ เครื่องที่ใช้สลายไขมันและฆ่าเซลล์ไขมันด้วยความเย็นแบบถาวรตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย โดยวิธีการหรือการทำงานของเครื่อง coolsculpting มีรายละเอียด ดังนี้

1.ในการใช้เครื่อง coolsculpting พนักงานผู้ชำนาญจะนำเครื่องมือมาทำการรักษาบริเวณจุดที่จะต้องการสลายไขมัน

2.เมื่อไขมันถูกดูดขึ้นมาด้วยหัวเครื่องมือ ตัวเครื่องจะทำการล็อคไขมันไว้ และปล่อยความเย็นสู่ชั้นไขมัน โดยเครื่องนี้จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ -11 องศาเซียลเซียส เพื่อที่จะแช่แข็งไขมันส่วนเกินให้จับกันเป็นก้อน

3.หลังจากไขมันจับเป็นก้อนแล้วก็จะมีการแช่แข็งไขมัน เป็นเวลา 30 – 40 นาที

4.ภายหลังแช่แข็งไขมันตามระยะเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พนักงานผู้ชำนาญจะทำการนวดสลายไขมันให้มีการแตกตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดไขมันออกสู่ร่างกายอย่างเต็มที่

สำหรับ 4 ขั้นตอนนี้จะเป็นการอธิบายคร่าว ๆ เกี่ยวกับ coolsculpting ว่าเครื่องมือนี้มีหลักการทำงานอย่างไร ซึ่งภาพรวมของเครื่องชนิดนี้คือ การแช่แข็งไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง และค่อยนวดสลายไขมันนั่นเอง โดยความเย็นที่ส่งตรงไปแช่แข็ง จะไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์อื่น ๆ แต่จะแช่แข็งเฉพาะเซลล์ไขมันเท่านั้น

การทำ Coolsculpting สามารถสลายไขมันได้ส่วนไหนได้บ้าง


coolsculpting คือ การสลายไขมันด้วยความเย็น แต่ทีนี้หลาย ๆ คนก็ถามกันว่าสามารถสลายไขมันได้จริงเหรอ และสามารถสลายไขมันส่วนไหนได้บ้าง ก็ต้องบอกว่าสามารถสลายไขมันในส่วนของ หน้าท้อง เอว สะโพก ต้นแขน ต้นขา หรือบริเวณอื่น ๆ ที่มีไขมันสะสมก็สามารถเคลียร์ได้เกือบทั้งหมด ซึ่งการสลายไขมันจะเป็นการสลายแบบถาวร ไขมันที่ถูกกำจัดตายแล้วตายเลยจะไม่กลับมาอีก

ผลลัพธ์ของ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็นเป็นอย่างไร


สำหรับการสลายไขมันด้วยความเย็นอย่าง coolsculpting ในการทำครั้งแรกไขมันจะถูกกำจัดออกจากร่างกายไปประมาณ 25% โดยไขมันที่ถูกแช่แข็งจะค่อย ๆ ถูกขับออกตามกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย ในระยะเวลา 2 – 3 เดือน รูปร่างของคุณก็จะดีขึ้นจากไขมันที่ถูกกำจัดออกไป แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทำแค่ครั้งเดียวแล้วไขมันจะหายไปหมดตั้งแต่ครั้งแรก เพราะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ coolsculpting และปริมาณไขมันสะสมด้วยว่าเยอะเท่าไหร่ ซึ่งคนที่มีไขมันสะสมน้อยอาจจะทำแค่ 2 หนีบ และครั้งเดียวก็เห็นผลลัพธ์น่าพึงพอในแล้ว ทว่าผลลัพธ์ที่สามารถเห็นได้ชัดหลังทำ coolsculpting คือเป็นการสลายไขมันแบบถาวร สามารถช่วยประกระชับสัดส่วนให้ดูดียิ่งขึ้น

ใครบ้างที่เหมาะทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น


ผู้ที่มีไขมันสะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ระดับเริ่มต้นไปจนถึงปานกลาง

ผู้ที่ต้องการปั้นหุ่นให้เฟิร์มดูกระชับ และรูปร่างดีมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย แต่ติดขัดตรงไขมันดื้อไขมันสะสมบางจุดที่ทำอย่างไรก็ไม่สลายไปสักที

หากทำ Coolsculpting แล้วผลลัพธ์ไม่ดีเกิดจากอะไรได้บ้าง


ผู้ที่มีไขมันในปริมาณมากจนเกินไป พอเวลาสลายไขมันเลยเห็นผลได้ไม่ดีเท่าที่ควร

หลังจากทำแล้วกินเยอะขึ้นแบบถล่มทลาย อย่างนี้เซลล์ไขมันที่เหลืออยู่ก็จะขยายขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ดูรูปร่างใหญ่ขึ้นอีกครั้ง

สรุปแล้ว coolsculpting คือ การสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่จะช่วยให้ไขมันสะสมลดน้อยลงและรูปร่างดีขึ้น หากใครสนใจที่จะสลายไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือส่วนอื่น ๆ ที่มีไขมันเยอะก็สามารถใช้วิธีการรักษาด้วย coolsculpting ได้ ทางพงศ์ศักดิ์คลินิกยินดีให้บริการทุกท่านที่มีปัญหาเรื่องนี้ ทางเราจะดูแลเป็นอย่างดีเพื่อให้ประสิทธิภาพการสลายไขมันเห็นผลสูงสุด


ผู้ที่สนใจสลายไขมันด้วย coolsculpting สามารถส่งภาพมาประเมิน ปรึกษาแพทย์ และออกแบบรูปร่าง ผ่านทุกช่องทางออนไลน์ของพงศ์ศักดิ์คลินิก หรือที่หน้าสาขาทุกสาขา ได้ฟรี!

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic


อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Coolsculpting ต่อได้ คลิกที่ภาพ!