5 วิธี กู้ผิวพังหลังสงกรานต์

 

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้วและแถมยังเป็นวันหยุดยาวหลายวันด้วย เชื่อว่าทุกคนต้องมีการวางแผนใช้เวลาช่วงวันหยุดนี้อย่างคุ้มค่า อย่างเช่นการเดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง มีทั้งจัดทริปใกล้ๆ จนไปถึงเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ เพื่อไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้สดชื่นชุ่มฉ่ำดับร้อนในช่วงซัมเมอร์ แต่อย่าชะล่าใจไปการเผชิญแสงแดดช่วงสงกรานต์ ผิวถูกทำร้ายอย่างแน่นอน     ในเมื่อเทศกาลสงกรานต์มีปีละครั้งเท่านั้น เราก็อยากให้ช่วงนี้เป็นเวลาสนุกให้สุดๆ แบบไม่ต้องกังวล จึงเตรียม 5 วิธี กู้ผิวพังหลังสงกรานต์มาฝากกัน

1 – ทาเจลอโลเวร่า
2 – โปะครีมบำรุงเข้มข้น
3 – มาร์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น
4 – รับประทานวิตามิน C
5 – เลเซอร์เกลี่ยเม็ดสีผิวเผยผิวใส


 ทาเจลอโลเวร่า

เมื่อผิวถูกทำร้ายจากการตากแดดเล่นน้ำสงกรานต์ ทันทีที่กลับมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว ควรทาผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ ซึ่งจะช่วยลดอาการแสบร้อนและกู้ผิวไหม้จากแสงแดดได้อย่างเห็นผล อาการแสบร้อนของผิวก็จะทุเลาลงและผิวจะกลับมาเป็นปกติได้เร็วขึ้น


โปะครีมบำรุงเข้มข้น

นอกจากอาการแสบร้อนของผิวหลังเล่นน้ำสงกรานต์ แสงแดดอาจทำร้ายผิวให้ผิวไหม้ แห้ง หยาบกร้าน และหมองคล้ำ การโป๊ะครีมบำรุงผิวแบบเข้มข้นหรือไวท์เทนนิ่งจะช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว โดยทาสม่ำเสมอ ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ผิวก็จะกลับมาเนียนนุ่มขาวใสเช่นเดิม


 มาร์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

หากหลังเล่นน้ำสงกรานต์แล้วผิวหน้าไหม้จากแสงแดด สามารถบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกได้จากมาร์กสูตรอ่อนโยน เพราะช่วงนี้ผิวค่อนข้างอ่อนแอจึงต้องเลือกมาร์กหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวที่สุด โดยเลือกมาร์กเองที่บ้านหรือที่คลินิกความงามก็ได้ เพื่อให้ผิวสดชื่นชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาไม่แห้งกร้าน


 รับประทานวิตามิน C

ถ้าโดนแดดมาหนักจริงๆ หรือเล่นน้ำสงกรานต์และตากแดดมา 3 วันติด การบำรุงผิวเพียงด้านนอกไม่เพียงพอ ควรรับประทานวิตามิน C เพิ่มด้วย เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนได้เองตามธรรมชาติ โดยคอลลาเจนเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง


 เลเซอร์เกลี่ยเม็ดสีผิวเผยผิวใส

เมื่อผ่านไปประมาณ 2-4 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับการประเมิณของแพทย์) สามารถกู้ผิวพังแบบครบสูตรได้ด้วย Cell Toning Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มอบผลลัพธ์ในการแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด ได้แก่ เผยผิวใส ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน เกลี่ยนเม็ดสีผิวที่หมองคล้ำให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งช่วยรักษาสิวอักเสบได้ด้วย หากหลังจากเล่นน้ำสงกรานต์แล้วเกิดสิวอักเสบตามมา

ครบทั้ง 5 วิธี กู้ผิวพังหลังสงกรานต์แล้ว อย่าลืมน้ำไปปฏิบัติกันนะคะ กลับมาจากเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้ผิวคุณจะได้กลับมาสวยสดใสได้ในเวลาไม่นาน


สนใจดูแลตัวเองที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ประเมินผิวและรูปร่างฟรี!!!

โดยแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นราคาพิเศษ

เพียงคลิกปุ่มด้านล่าง

 แล้วพิมพ์โปรแกรมที่สนใจ 

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic