ยกกระชับ, ปรับรูปหน้า, Thermage, ThermageCPT, Thermage CPT, เทอร์มาจ, เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาจ ที่ไหนดี, ฉีดหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ หน้าเรียว, ทําเทอร์มาจที่ไหนดี, การทําเทอร์มาจ, เทอร์มาจ รีวิว, ยกกระชับหน้า, โบท็อก ที่ไหนดี, โบทอกหน้าเรียว ราคา, ราคาเทอร์มาจ, เทอร์มาจ pantip, รีวิว เทอร์มาจ, ยกกระชับแก้ม, อัลเทอร่า, เลเซอร์เทอร์มาจ, ทําหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ ราคาถูก, โปรโมชั่น เทอร์มาจ, ทําหน้าใสที่ไหนดี, เครื่องยกกระชับหน้า, เลเซอร์หน้าใส ที่ไหนดี pantip, ทํา เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาร์จ

หน้าแบบไหน? อายุเท่าไหร่? ควรทำ Thermage

พออายุมากขึ้น ผิวพรรณที่เคยสดใสเต่งตึงเริ่มมีปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยมาเยือน เพราะคอลลาเจนในผิวทยอยเสื่อมสลายและหายไป เชื่อว่าทุกคนต้องเป็นกังวลและหาวิธีแก้ปัญหาผิวที่เกิดขึ้น คงไม่มีใครอยากปล่อยตัวเองให้โดนทักว่า ‘ดูแก่ขึ้น’ โดยหนึ่งในหนทางการแก้ปัญหาผิวมีเทคโนโลยีโดดเด่นแห่งยุคสมัยที่สามารถมอบผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจในการคงความอ่อนเยาว์ นั่นคือ ‘Thermage’ การยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า ลดเหนียง ลดแก้ม และลดริ้วรอย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนในผิวด้วยคลื่นความถี่ จากประเทศสหรัฐอเมริกา 


แล้วคุณสงสัยไหมว่า…ใครบ้างล่ะ? ที่เหมาะจะทำ Thermage และถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะต้องทำ Thermage หรือต้องมีปัญหาผิวหน้าแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการแก้ปัญหาผิวด้วย Thermage แล้วเห็นผล บทความนี้มีคำตอบค่ะ

รูปหน้า 3 แบบที่เหมาะกับการรักษาผิวพรรณด้วย Thermage

1 –  ใบหน้าแบบที่ 1  สังเกตได้จาก

 มีแก้มเยอะ
 มีเหนียง
 รูปหน้าอวบอูมไม่มีมิติ
ปัญหาของรูปหน้าแบบที่ 1 สังเกตได้ชัด คือ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าเยอะ ทำให้รูปหน้าดูอวบอูม ใบหน้าใหญ่ หรือเวลาถ่ายรูปแล้วมีเหนียงย้อยเกินออกมา และกรอบหน้าไม่ชัด การทำ Thermage จะเข้าไปช่วยลดไขมันและกระชับผิวให้ได้รูปมีมิติขึ้น


2 –  ใบหน้าแบบที่ 2  สังเกตได้จาก

 ผิวหย่อนคล้อย
 ผิวเหี่ยวดูมีอายุ
ปัญหาใหญ่ของรูปหน้าแบบที่ 2 คือ ริ้วรอยกับความหย่อนคล้อย ที่เกิดจากวัยเพิ่มขึ้นและการพบเจอมลภาวะที่ทำร้ายผิว จนพรากคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ไป คงเหลือแต่ความแก่และผิวหย่อนคล้อย เมื่อทำ Thermage จะช่วยกอบกู้คอลลาเจนที่ถูกทำลายให้ฟื้นคืนมาใหม่ รวมทั้งทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยมีริ้วรอยกลับมาตึงกระชับอีกครั้ง


3 –  ใบหน้าแบบที่ 3  สังเกตได้จาก

 หน้ามีริ้วรอยเล็กน้อยถึงปานกลาง
 มีร่องลึกเยอะ
ปัญหาผิวแบบที่ 3 คือ มีร่องลึกและรอบพับที่ผิวเยอะ ซึ่งเกิดจากการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าเยอะ อายุเพิ่มขึ้น และคอลลาเจนในผิวลดลงอย่างมาก ทำให้เกิดร่องลึกและดูมีอายุ การทำ Thermage จะช่วยกระชับผิวให้ปัญหาร่องลึกตื้นขึ้นเรื่อยๆ จนผิวเรียบเนียน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวให้กลับมาใหม่ทำให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น


ส่วนอายุและวัยที่เหมาะสมกับการทำ Thermage ที่สุด

อยู่ระหว่าง 35-60 ปี ซึ่งอายุ 30 ปี เป็นช่วงที่มีริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนเริ่มเสื่อมและร่างกายไม่สร้างขึ้นใหม่ ส่วนอายุ 60 ปี เป็นช่วงที่ผิวมีริ้วรอย ร่องลึก และความแก่ชราให้เห็นอย่างชัดเจน

การทำ Thermage จะช่วยให้ผิวพรรณเนียนเรียบ ริ้วรอยและอายุผิวลดลง อีกทั้งใบหน้าได้รูปมีมิติขึ้น แต่หากอายุเกินจากนี้จะต้องรักษาด้วยวิธีการอื่น เช่น การผ่าตัด ฯลฯ


แต่จริงๆ แล้วหากต้องการคงความงามให้อยู่ได้ยาวนานที่สุด การเริ่มต้นดูแลตัวเองและผิวตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่ออายุยังน้อยยิ่งช่วยยืดอายุความอ่อนเยาว์ได้นานขึ้น เช่นเดียวกันการเก็บออมเงินไว้ในธนาคารยิ่งออมเร็ว คุณก็ยิ่งมีเงินเก็บมีความมั่นคงในชีวิตและอิสรภาพทางการเงินเร็ว

ดังนั้น อายุประมาณ 25 ปี ก็สามารถทำ Thermage ได้ เนื่องจากวัยนี้ผิวเริ่มบางลงและส่งสัญญาณความเสื่อมสภาพ และความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีลดลงเรื่อยๆ รวมทั้งคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวลดลงประมาณปีละ 1% ซึ่งการทำ Thermage จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ ยิ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 1-2 ปี ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าอายุนานนับ 10 ปีทีเดียว

นอกเหนือจากวัยแล้ว ผู้ที่เหมาะสมกับการทำ Thermage อย่างยิ่งคือ คุณแม่ตั้งครรภ์หลังคลอดบุตร ผู้ที่ลดน้ำหนักและรูปร่างจนคงที่แล้ว และคนไข้หลังผ่าตัดที่ต้องการกระชับผิว โดย Thermage ทำได้หลายบริเวณ ไม่เพียงใบหน้า แต่ยังมีบริเวณลำคอ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง และก้นอีกด้วย


ทราบปัญหาของทั้ง 3 ใบหน้าที่เหมาะกับการรักษาด้วย Thermage และอายุที่เหมาะสมกันแล้วนะคะ คุณลองสังเกตตัวเองดูว่าเข้าข่ายปัญหาผิวที่กล่าวมาหรือไม่ หากไม่แน่ใจสามารถสอบถามและปรึกษาปัญหาผิวหน้าได้ฟรี!

อ้างอิงข้อมูลhttps://www.thermage.com/


ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic