ปรับรูปหน้า, ถุงใต้ตา, ฉีดฟิลเลอร์, ฟิลเลอร์, ฉีดฟิลเลอร์คาง, ฟิลเลอร์คาง, ฉีดโบท็อกที่ไหนดี, ริ้วรอยใต้ตา, ฉีดฟิลเลอร์จมูก, ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา, ฉีดคาง, ฉีดจมูก, ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี, ร่องแก้ม, ฉีดโบท็อก ราคา, ฟิลเลอร์ใต้ตา, ฉีดฟิลเลอร์ ราคา, ถุงใต้ตาบวม, ฟิลเลอร์จมูก, การฉีดฟิลเลอร์, filler คือ, ฟิลเลอร์ คือ, ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม, ฟิลเลอร์ร่องแก้ม, ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก, ฉีดไขมันใต้ตา, วิธีรักษาถุงใต้ตา, ฉีดสลายฟิลเลอร์, ฟิลเลอร์หน้าผาก, ฉีดคาง ราคา, ฟิลเลอร์คืออะไร, ฟิลเลอร์ ราคา, ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไห

เข็ม ‘Blunt’ คืออะไร? และช่วยดูแลความงามอย่างไร

หลายคนคงเคยได้ยินว่าในวงการความงามมีการใช้ ‘เข็ม Blunt’ หรือเทคนิคการเติมเต็มผิวแบบ ‘Subperiosteal Injection with Blunt Cannula’ แต่อาจจยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งวันนี้เรานำความรู้นี้มาบอกให้ทราบกันค่ะ

 เข็ม ‘Blunt’ คืออะไร? 

’เข็มปลายทู่’ หรือ ‘Blunt Cannula’ นิยมใช้ในการเติมเต็มผิวให้เอิบอิ่มเต่งตึงด้วยFiller หรือ  ‘Hyaluronic Acid’ โดยลักษณะของปลายเข็มจะทู่ มีขนาดเล็กกว่าไส้ปากกา ยาวประมาณ 7 เซนติเมตร ไม่มีคมบาดเนื้อและไม่แทงทะลุเส้นเลือดหรือเกิดผลข้างเคียงจากการรักษา ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินยาบริเวณที่มีเส้นเลือดเยอะ อาทิ เติมร่องลึกใต้ตา เติมขมับตอบ เติมแก้มตอบ ฯลฯ ที่สำคัญในวงการความงามการใช้เทคนิคเติมฟิลเลอร์ให้ผิวแบบ Subperiosteal Injection with Blunt Cannula สามารถตอบโจทย์การใช้ฟิลเลอร์แก้ไขโครงกระดูกได้อย่างแท้จริง


 ขั้นตอนการรักษาด้วยเข็ม Blunt

1.แพทย์เดินยาชาทิ้งไว้ 3-5 นาที
2.ใช้เข็มมีคมเจาะผิวให้มีรูก่อน
3.สอดเข็มปลายทู่เข้าไปเติมเต็มผิว


 ข้อดีของเข็ม Blunt 

– มีความปลอดภัย
– ช่วยลดความเจ็บปวดของคนไข้
– ลดอัตราการเกิดรอยเขียวช้ำ
– ลดปัญหาการฉีดโดนเส้นเลือด
– แก้ปัญหาผังผืดใต้ผิว
–  สร้างพื้นที่ในการเติมเต็มผิวได้ดีขึ้น

– ยกหน้าได้ผลดี
– แลดูเป็นธรรมชาติ
– ผลลัพธ์อยู่นาน

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นการรักษาต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคและความเชี่ยวชาญของแพทย์ร่วมด้วย และต้องมั่นใจในคลินิกว่าใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้และแพทย์มีความสามารถรวมถึงมีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องด้วยนะคะ เราจะได้สวยงามอย่างปลอดภัย

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ปรึกษาปัญหาผิวได้ฟรี!!! ทั้งหน้าสาขาและช่องทางออนไลน์

ดูรายละเอียดโปรโมชั่นประจำเดือน คลิก!!!

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic