กลูต้า, กลูตาไธโอน, Gluta, Glutathione, LGlutathione, ประโยชน์, ขับสารพิษ, เสริมเกราะปกป้องร่างกาย, ดูแลผิว, Botox, โบท็อกซ์, ปรับรูปหน้า, ลดริ้วรอย, filler, สารเติมเต็ม, Thermage, เทอร์มาจ, Ultherapy, อัลเทอร่า, Coolsculpting, สลายไขมันด้วยความเย็น

‘กลูต้า’ ไม่ได้มีดีแค่ขับผิว แต่ยังเป็นพระเอกในการขับของเสียออกจากเซลล์

‘กลูต้า’ หรือ ‘กลูตาไธโอน’ (Glutathione/L-Glutathione) เป็นชื่อที่ได้ยินแล้ว แทบจะทุกคนต้องคิดว่ากินแล้วผิวขาวจั๊วะสว่างไสวแน่นอน และเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสุดฮิตที่รู้จักกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่า…กลูต้ามีสรรพคุณที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับร่างกายด้านอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อน โดยเฉพาะบทบาทเด่นระดับพระเอกในด้านการขับของเสียออกจากร่างกาย บทความนี้มีคุณประโยชน์ต่างๆ ของกลูต้ามาบอกกันค่ะ


 กลูตาไธโอนตามธรรมชาติ 

ปกติมนุษย์สามารถสร้างกลูต้าขึ้นมาได้เอง จากโปรตีนในอาหารที่เรารับประทานเข้าไป เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ไข่ นม ฯลฯ ซึ่งกลูต้ามีคุณสมบัติในการเสริมภูมิคุ้มกันปกป้องเนื้อเยื่อต่างๆ จากการทำลายของอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยให้ตับทำงานขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยสามารถสรุปประโยชน์เด่นๆ ของกลูต้าต่อร่างกายได้ ดังนี้

 1 – ดีท็อกซ์ขับพิษออกจากเซลล์ 

กลูต้าช่วยกำขจัดของเสีย ทำลายและล้างสารพิษ (Detox) ออกจากร่างกาย หากไม่มีกลูต้าร่างกายคงเต็มไปด้วยของเสีย กลูต้าจึงมีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก และมีความจำเป็นกับเซลล์ทุกเซลล์ โดยลดความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ และช่วยซ่อมแซมให้ทุกเซลล์ในร่างกายแข็งแรง ต่อต้านเชื้อโรคที่จ้องจะทำร้ายเรา ทั้งยังส่งเสริมให้ตัวยาอื่นๆ ที่รับประทานทำงานได้ดีขึ้น อย่างเช่น วิตามินซี กลูต้าจะเสริมฤทธิ์ให้วิตามินซีทำงานได้ดีเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 2 – ช่วยตับทำงาน 

กลูต้ายังดีต่อตับเนื่องจากช่วยให้ตับทำงานได้ดี เสริมการดูแลรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคตับอักเสบและตับแข็ง รวมทั้งฟื้นฟูตับที่สะสมสารเคมีหรือสารพิษจากการรับประทานยาบางชนิดมาเป็นเวลานาน อาทิ พาราเซตามอล ฯลฯ

 3 – ต้านอนุมูลอิสระ 

เราทุกคนต่างพบเจอมลภาวะมากมายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะฝุ่นควัน แสงยูวี เชื้อโรค ความเครียด ฯลฯ โดยมลภาวะบางอย่างไม่เพียงทำร้ายผิว แต่ยังทำลายสุขภาพด้วย ซึ่งสารกลูต้าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะคอยปกป้องตัวคุณจากมลภาวะต่างๆ ให้ร่างกายแข็งแรง และเมื่อร่างกายแข็งแรงเชื้อโรคก็ทำร้ายเราได้ยากขึ้น

 4 – ผิวสุขภาพดีเนียนใสเปล่งประกาย 

ประโยชน์ข้อนี้หลายคนรู้จักดีทีเดียวคือ กลูต้าช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ดูแลไม่ให้อวัยวะต่างๆ ของร่างกายทรุดโทรมเร็ว ฟื้นฟูผิวพรรณที่หมองคล้ำให้จางลง โดยช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) เอนไซม์ที่ควบคุมการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน (Melanin) สาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิว ทำให้ฝ้า กระ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด และทำให้ผิวกลับมาขาวใสอมชมพูเปล่งประกายมีออร่า


เมื่ออายุมากขึ้นการสร้างกลูต้าได้เองจะค่อยๆ ลดลง และหากใช้ร่างกายเปลือง เป็นนักกิจกรรมตัวยง สังสรรค์ปาร์ตี้ใช้ชีวิตโลดโผน ร่างกายเหนื่อยล้า ปริมาณกลูต้าในร่างกายก็จะลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน การที่มีกลูต้าน้อยทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมโรคภัยต่างๆ เข้าแทรกแซงได้ง่าย ดังนั้น ยิ่งใช้มากกลูต้ามากก็ยิ่งต้องหาทดแทนมากขึ้น ทางแก้คือ การรับประทานกลูต้าท่ีเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มเข้าไปให้ร่างกายทำงานสมดุล

นวัตกรรมปัจจุบันได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลูต้าสูตรอมใต้ลิ้น ซึ่งเป็นโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้โดยตรง โดยไม่ผ่านระบบการย่อยของกระเพาะอาหารทำให้ออกฤทธิ์ได้เลย กลูต้าสูตรอมใต้ลิ้นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณรักสุขภาพค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์กลูต้า คลิกที่นี่!

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic