8 คุณประโยชน์ของ น้ำแร่

ในการช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงและผิวพรรณสดใสสุขภาพดี
‘น้ำแร่’ คือ น้ำที่มาจากธรรมชาติที่อยู่ใต้ดิน ซึ่งประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยสารอาหารจะมีปริมาณมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับที่ตั้งของแหล่งน้ำนั้น (สามารถอ่านได้จากฉลากที่ขวด)

สิ่งที่เหมือนกันของน้ำแร่และน้ำเปล่า คือ ช่วยเติมน้ำให้ร่างกายนำไปใช้ในกระบวนการต่างๆ เช่น การไหลเวียนโลหิต การบำรุงผิวพรรณ ฯลฯ
ความแตกต่างระหว่างน้ำแร่และน้ำเปล่า น้ำแร่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการมากกว่าน้ำเปล่า ซึ่งน้ำแร่มีแร่ธาตุที่จำเป็น ได้แก่ ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม และโพแทเซียม

คุณประโยชน์ 8 ประการของน้ำแร่


1.น้ำแร่ช่วยลดน้ำหนัก เพราะไม่มีแคลอรี่
2.น้ำแร่ช่วยให้กระดูกมีสุขภาพดี โดยเฉพาะผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน เพียงดื่มน้ำแร่วันละขวดเป็นประจำ แคลเซียมในน้ำแร่จะช่วยรักษาความหนาแน่นของกระดูก และชะลอการเกิดโรคกระดูกพรุน
3.น้ำแร่ช่วยลดความดันโลหิต ซึ่งมีสาเหตุมาจากระดับแมกนีเซียมไม่ดี เมื่อดื่มน้ำแร่ ซึ่งมีแมกนีเซียมเข้าไปก็จะช่วยลดความดันโลหิต
4.น้ำแร่ทำให้ LDL คอเรสเตอรอลต่ำ ทำให้คนที่ดื่มน้ำแร่เป็นประจำลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจได้
5.น้ำแร่ช่วยย่อยอาหารอย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดอาการท้องอืด ท้องผูก ท้องเสียได้
6.น้ำแร่ช่วยรักษาประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ จากแมกนีเซียมในน้ำแร่ที่ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและทำงานได้ดี
7.น้ำแร่ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อดื่มร้ำแร่ในปริมาณที่มากพอจะส่งผลให้โรคเรื้อรังหลายชนิดบรรเทาลง และน้ำแร่ยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยหรือโรคไขข้อได้อีกด้วย
8.น้ำแร่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสสุขภาพดี เสริมสร้างและฟื้นฟูเซลล์ในร่างกาย ชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังใช้น้ำแร่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้อีกด้วย หรือใช้น้ำแร่สเปรย์ฉีดพรมบนใหม่หน้าระหว่างวันเพื่อมอบความชุ่มชื้นให้ผิวก็ได้

รู้ว่า…น้ำแร่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณมากมายอย่างนี้แล้ว อย่าลืมดื่มน้ำแร่เป็นประจำกันนะคะ