วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ดูดีขึ้น

7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ในเดือนแห่งความรัก

ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักทั้งที มาบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองดูดีกันดีกว่า ด้วย ‘7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ในเดือนแห่งความรัก’ วิธีเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกคน ทั้งคนที่มีคู่ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่แล้ว ซึ่งอาจส่งผลให้ดีกรีความรักอันมั่นคงหวานละมุนยิ่งขึ้นไปอีก หรือคนที่ยังไร้คู่ก็อาจเฉิดฉายเปล่งประกายไปกระทบกับสายตาและหัวใจของใครสักคนก็เป็นได้ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูคะ


1 – แต่งตัวให้ดูดีมีความมั่นใจ

การแต่งกาย ได้แก่ การเลือกเสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ควรเลือกสิ่งที่ดูดีเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งสี รูปแบบ และรูปทรงรายละเอียดต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นข้าวของที่มีแบรนด์เนมปะหน้า แต่สวมแล้วคุณต้องรู้สึกมั่นใจในตัวเอง จึงจะสามารถดึงดูดใจและสร้างความประทับใจให้ใครๆ ต้องเหลียวมองมาที่ตัวคุณ เพราะคนที่แต่งตัวดีน่ามองและมีความมั่นใจใครๆ ก็ต้องอยากมอง…จริงไหมล่ะ?


2 – มอบรอยยิ้มพิมพ์ใจ

รอยยิ้มเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้ใครๆ ได้ใหลหลง ดังเช่นคำกล่าวที่ว่า ‘รอยยิ้มพิมพ์ใจ’ แค่ยิ้มก็จะทำให้คนรอบข้างคุณพลอยยิ้มไปด้วย แต่หากเป็นรอยยิ้มที่คุณตั้งใจจะมอบให้กับคนพิเศษหรือคนที่เตะตาต้องใจโดยเฉพาะ ต้องเป็นรอยยิ้มที่หวานหยดย้อยกว่าปกติ และการยิ้มไม่ควรยิ้มแค่ครั้งเดียวแล้วหายไป แต่ควรยิ้มในจังหวะที่เหมาะสมและมีความหมาย เพียงเท่านี้รอยยิ้มของคุณก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ดีๆ ที่จะตามมา หรือรักษาบางความสัมพันธ์ที่มีให้คงอยู่ต่อไป


3 – ปรับน้ำเสียงให้ไพเราะน่าฟัง

‘น้ำเสียง’ เป็นอีกคุณสมบัติที่ทำให้เราตกหลุมรักใครสักคนหรือไม่ชอบเขาได้ เพราะถ้าน้ำเสียงของคุณมีเสน่ห์ก็คงมีคนอยากพูดคุยด้วยบ่อยๆ แตกต่างจากคนที่พูดจาด้วยน้ำเสียงกระโฮกฮากหรือหวีดหวิวแสบแก้วหู ซึ่งไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องมีน้ำเสียงไพเราะเสนาะหูเทียบเท่านักร้องดัง แต่ให้รู้จักปรับระดับน้ำเสียงให้สุภาพเหมาะสมกับเรื่องที่พูดจาและวาระโอกาส หลายคนมีเนื้อเสียงที่แหบพร่าแต่ก็ยังเป็นเสียงแบบ ‘แหบเสน่ห์’ ได้ เพียงแค่ใส่ใจการเลือกใช้น้ำเสียงนั่นเอง


4 – หมั่นหัวเราะและมีอารมณ์ขัน

การมีอารมณ์ขันที่พอเหมาะพอควร ไม่ใช่ทะลึ่งตึงตัง นอกจากจะบ่งบอกว่าคุณอารมณ์ดี สุขภาพจิตดี ยังทำให้คุณดูมีเสน่ห์ และทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วย สังเกตได้จากในกลุ่มเพื่อนของคุณมักจะมีหนึ่งคนที่ตลก อารมณ์ดี และใครๆ ก็สบายใจที่ได้อยู่ใกล้และพูดคุยด้วย อีกอย่างการหัวเราะจากอารมณ์ขันยังส่งผลให้ได้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้รู้สึกสบายๆ ซึ่งการยิ้มบ้าง หัวเราะบ้าง มีอารมณ์ขันบ้าง เป็นการยืดเส้นยืดสายชั้นดีให้ใบหน้า ทำให้ใครๆ ชอบพอและตกหลุมรักคุณได้ไม่ยาก


5 – ดูแลรูปร่างให้ฟิตเฟิร์ม

รูปร่างที่ดูฟิตและเฟิร์ม ส่วนหนึ่งสะท้อนว่าคุณเป็นคนที่ใส่ใจและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ปล่อยปละละเลยหรือตามใจปากขาดระเบียบวินัยจนหุ่นเริ่มย้วย แต่หากใครยังไม่พอใจในหุ่นที่มี เดือนแห่งความรักนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เริ่มต้นให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลรูปร่างตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ในระหว่างนี้คุณก็ทำตัวเองให้ดูดีสะอาดสะอ้านน่ามองไปก่อนจนกว่าจะมีหุ่นในฝัน


6 – ใส่ใจดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดี

ผิวเนียนละเอียดและสีผิวสม่ำเสมอย่อมดึงดูดสายตา มากกว่าผิวกระดำกระด่างหรือเป็นสิวเขรอะไปทั่วทั้งหน้า คุณจึงควรให้ความสำคัญกับการดูแลผิวให้เนียนเรียบและเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา อาจจะใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมในการบำรุงผิวพรรณแบบล้ำลึก ร่วมกับการรับประทานผักผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ต่อผิว และรักษาสิวให้หาย หากมีจุดสิวไม่มากอาจจะแค่ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวที่มีขายทั่วไป แต่ถ้าคุณมีปัญหาทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน และรอยหลุมสิว การพบแพทย์เพื่อรักษาน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด


7 – ประทินกลิ่นกายให้หอมกรุ่น

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว หลังจากคุณปรับเปลี่ยนตัวเองในเดือนแห่งความรักกันมาถึง 6 ข้อ ข้อที่ 7 นี้ เป็นการเติมเต็มมนต์เสน่ห์ในตัวคุณให้สมบูรณ์แบบ ด้วยน้ำหอมสูตรพิเศษหรือโลชั่นบำรุงผิวกายที่ให้กลิ่นหอมกรุ่นจรุงใจและประทินผิวพรรณให้สดในเปล่งปลั่งสุขภาพดีไปพร้อมกัน ซึ่งกลิ่นกายที่หอมหวนเตะจมูกนั้นย่อมยั่วยวนใจให้เกิดความรู้สึกดีๆ อยู่แล้ว แต่ระวังอย่าใช้มากจนเกินไปจนกลิ่นหอมกลายเป็นฉุนไปนะคะ
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ 7 ประการดังที่กล่าวมา ทีนี้คุณก็พร้อมอวดโฉมภาพลักษณ์ใหม่เป็นคนที่ดูดีพราวเสน่ห์กันแล้ว สุขสันต์เดือนแห่งความรัก ขอให้พบรักดีๆ และมีความสุขสมหวังกันถ้วนหน้านะคะ!!’


สามารถปรึกษาแพทย์และประเมินการรักษาฟรี! ได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขาหรือผ่านช่องทางออนไลน์

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic