Thermage FLX ราคา, Thermage FLX, ยกกระชับ, ปรับรูปหน้า, Thermage, ThermageCPT, Thermage CPT, เทอร์มาจ, เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาจ ที่ไหนดี, ฉีดหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ หน้าเรียว, ทําเทอร์มาจที่ไหนดี, การทําเทอร์มาจ

9 ขั้นตอนการทำ ‘Thermage CPT / FLX’ ไม่เจ็บตัว แถมยังดูหน้าเด็ก! – Pongsak Clinic

หากปรารถนาจะย้อนวัย ย้อนอายุ พร้อมทั้งปรับสภาพผิวที่หย่อนคล้อยให้แน่นกระชับ รูปหน้าเล็กลง และผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น นวัตกรรมที่ชื่อ Thermage มีคุณสมบัติช่วยลดความเจ็บปวดและเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา สามารถพาคุณผู้อ่านย้อนอายุให้ผิวพรรณได้อย่างเห็นผล โดยปัจจุบันมีรุ่น Thermage CPT และ Thermage FLX ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุด

การทำ Thermage CPT หรือ Thermage FLX หลายคนอาจเคยใช้บริการมาแล้ว ส่วนอีกหลายคนคงเคยอ่าน Thermage รีวิว Pantip หรือเห็นเหล่าดารานักแสดงและเซเลบริตี้ทั่วโลกเลือกทำเทอร์มาจ ซึ่งเขาและเธอเหล่านั้นดูดีขึ้นและหน้าเด็กลง แต่จะให้ลองใช้บริการเองก็ยังรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้จะต้องทำอย่างไรบ้าง จะเจ็บตัวหรือเปล่ากว่าจะมีผิวพรรณที่ยกกระชับ

Thermage FLX

เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบกระบวนการทำเทอร์มาจอย่างครบถ้วนตั้งแต่ต้นจนจบ บทความนี้จึงนำขั้นตอนการทำเทอร์มาจมานำเสนออย่างละเอียด ดังนี้

การทำเทอร์มาจมี 9 ขั้นตอนด้วยกัน ได้แก่

1. พนักงานทายาชาบริเวณที่ทำเทอร์มาจและรอประมาณ 45-60 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์


2. แพทย์ออกแบบตำแหน่งในการยกกระชับผิว


3. แพทย์ลอกรูปตาราง (Grid Paper) ลงบนผิวคนไข้ เพื่อความแม่นยำในการรักษา (แพทย์บางคนไม่ใช้รูปตาราง เนื่องจากมีความแม่นยำในการรักษาอยู่แล้ว หรือคนไข้บางรายอาจเกิดผื่นแพ้ส่วนผสมในการลอกรูปตารางลงบนผิว ขั้นตอนนี้จึงอยู่ในดุลยพินิจตามความเหมาะสมของแพทย์ที่จะใช้หรือไม่ใช้รูปตาราง)


4. แพทย์เริ่มทำการรักษ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง 


5. ขณะรักษาคนไข้มีความรู้สึกแบ่งเป็น 3 ระยะด้วยกัน คือ
– รู้สึกเย็นสบายที่ผิวจากการที่แพทย์ใช้เจลที่มีความเย็นกับผิว เพื่อปกป้องผิวชั้นบน
– ผิวเริ่มสั่น เมื่อหัว Treatment Tip ของเครื่องเทอร์มาจแตะที่ผิวในตำแหน่งที่ทำการรักษา
– ต่อมารู้สึกว่าหัว Treatment Tip สั่น และมีความร้อนสลับเย็นที่บริเวณผิว โดยความรู้สึกนี้จะใช้ระยะเวลา 2 วินาที ต่อ 1 Shots ซึ่งเป็นความรู้สึกที่พลังงาน ‘RF’ ถูกส่งผ่านผิวหนังลงไปสู่ผิวชั้นลึก เกิดเป็นพลังงานความร้อนในบริเวณที่ทำการรักษาและยกกระชับผิวขึ้น


6. ระหว่างทำการรักษา แพทย์จะถามความรู้สึกร้อนของคนไข้เป็นระยะๆ เพื่อปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล โดยแบ่งระดับความรู้สึกตั้งแต่ 0-4 ระดับ ดังนี้
– ระดับ 0-1 รู้สึกผิวสั่นอย่างเดียว แต่ไม่อุ่น = การรักษาจะได้ผลที่ต้องการน้อย
– ระดับ 2-2.5 ร้อนในระดับที่ทนได้ 
= ให้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ต้องการ
– ระดับ 3-4 ร้อนมากเกินไป = ให้ผลลัพธ์ชัดเจนกว่าระดับอื่น แต่อาจทำให้บาดเจ็บหรือเกิดผลข้างเคียงบ้างในบางรายที่ผิวแพ้ง่าย


7. เมื่อครบจำนวน Shots แล้ว อาทิ 600, 900, หรือ 1,200 Shots สำหรับ Thermage CPT หรือ 300, 450 หรือ 900 shots สำหรับ Thermage FLX แพทย์จะใช้ความเย็นแก่ผิวชั้นบนเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งการทำเทอร์มาจ หากใช้บริการกับสถาบันที่แพทย์และคลินิกมีความน่าเชื่อถือ คนไข้จะได้รับความปลอดภัยสูงถึง 99% ส่วนอีก 1% อาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อยและเกิดขึ้นเฉพาะบุคคล เช่น อาการบวม รอยแดง ตุ่มน้ำเล็กๆ ซึ่งส่วนมากผลข้างเคียงจะเกิดได้เล็กน้อยมากและหายไปภายในระยะเวลารวดเร็ว


8. หลังการรักษาทันที คนไข้จะไม่มีอาการเจ็บปวด แต่บางรายผิวอาจจะเป็นสีแดงหรือชมพูประมาณ 1 ชั่วโมง หรือมีรอยบวม ซึ่งจะหายไปภายใน 1 วัน หลังจากนั้นคนไข้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ แต่งหน้า และทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ 


9. ผลลัพธ์จะเห็นผลทันทีหลังรักษาประมาณ 20% โดยเฉพาะแนวขากรรไกรที่กรอบหน้าคมชัดขึ้น และผลการรักษาจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเข้าสู่เดือนที่ 6 โดยผลการยกกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียนเข้ารูปด้วยเครื่องเทอร์มาจจะคงอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล หลังจากนั้นถ้ามีการรักษาด้วยเทอร์มาจซ้ำอีก ผลการรักษาจะอยู่ได้ยาวนานขึ้นและผิวพรรณจะแลดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัดขึ้น


อ้างอิงข้อมูลhttps://www.thermage.com/

Thermage FLX

เมื่ออ่านครบทั้ง 9 ข้อ เห็นแล้วใช่มั้ยคะ? ว่าการทำเทอร์มาจ (Thermage CPT หรือ Thermage FLX ) ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่หากผู้อ่านยังมีคำถามหรือข้อสงสัยประการใด สามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ได้ที่สถาบันความงามหรือทางช่องทางออนไลน์ของแต่ละสถาบันความงาม เพื่อความมั่นใจของคนไข้ก่อนทำการรักษา แค่นี้เราก็สวยได้ไม่แคร์อายุ แถมยังมีความรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่เลือกใช้บริการด้วย เรียกว่า ‘สวยด้วย’ ‘สตรองด้วย’ ค่ะ


TipS  
Thermageคือ เทคโนโลยีการยกกระชับผิว ด้วยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุในรูปแบบเฉพาะที่เรียกว่า ‘Monopolar Capacitively – Coupled Radiofrequency’ หรือ ‘RF’ ความถี่ 6 MHz เพื่อปรับรูปทรงและยกกระชับผิวในแต่ละชั้น โดยเทคโนโลยีเฉพาะนี้ทำให้เกิดมวลความร้อนที่ลงลึกมากและสม่ำเสมอ ผิวจึงกระชับเรียบเนียนขึ้นจากภายในสู่ภายนอก

Thermage FLX
>> ต้องการทราบว่า Thermage FLX ราคา คลิกที่ภาพ!!!
Thermage FLX

ทั้งนี้การออกแบบการรักษาขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์และปัญหาผิวของแต่ละบุคคลสามารถปรึกษาแพทย์และประเมินการรักษาฟรี! ได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขาหรือผ่านช่องทางออนไลน์

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic

Thermage Esther