ประโยชน์ของน้ำเปล่า บำรุงผิวพรรณ

ประโยชน์ของน้ำเปล่า ทำให้ผิวพรรณสดใส

Table of Contents

สาวๆอาจจะเคยได้ยินว่า การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวันจะทำให้ผิวพรรณสดใส คำกล่าวนี้ไม่ได้เกินจริงไปเลย เพราะการดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ไม่แห้ง นอกจากนี้การดื่มน้ำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร,ระบบไหลเวียนโลหิต และช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ
สำหรับสาวๆ นั้น น้ำมีความสำคัญต่อผิวพรรณโดยตรง เพราะการดื่มน้ำไม่เพียงพออาจเป็นสาเหตุของปัญหาผิวพรรณดังต่อไปนี้


สิว


เพราะร่างกายไม่สามารถขับสารพิษออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอช่วยให้ร่างกายสามารถขับสารพิษออกผ่านทางปัสสาวะ ดังนั้นสาวๆที่ดื่มน้ำน้อย มีโอกาสที่จะเกิดสิวอักเสบได้มาก

ผิวไหม้จากแสงแดดได้ง่าย


เนื่องจากผิวแห้ง และอ่อนแอ เมื่อโดนแสงแดดจัดๆจึงมีโอกาสที่จะถูกแดดเผาและเกิดอาการผิวไหม้ แดง อักเสบได้ง่าย

ผิวเหี่ยว มีรอยย่น


เนื่องจากผิวขาดน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ ผิวจึงมีริ้วรอยและเหี่ยว ดูแก่ก่อนวัย นอกจากนี้ยังทำให้หน้าตาผิวพรรณดูโทรม ไม่สดใส

ถุงใต้ตา


เกิดจากการขาดน้ำ ทำให้ร่างกายมีความเข้มข้นของโซเดียมจนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวบวมน้ำ โดยเฉพาะผิวที่มีความบอบบางบริเวณใต้ดวงตา จนทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใสเห็นไหมว่า การดื่มน้ำน้อยส่งผลต่อร้ายผิวพรรณได้ถึงขนาดไหน

ดังนั้นสาวๆจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน หากรู้ตัวว่าเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยมากๆ ดังนั้นมาดูเทคนิคที่ทำให้คุณดื่มน้ำได้เยอะขึ้น เพื่อผิวพรรณที่ดูสดใสและอ่อนเยาว์

โดยทั่วไปแล้ว สาวๆควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ซึ่งสามารถทำตามเป้าหมายนี้ได้โดย


ใช้ application ที่ช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ สำหรับคนที่ชอบลืมดื่มน้ำในระหว่างัน อย่างเช่น app ประเภท Water Reminder and Counter ที่จะช่วยให้สาวๆดื่มน้ำในแต่ละวันได้เพียงพออย่างที่ร่างกายต้องการ

ลงทุนกับขวดใส่น้ำสวยๆ เพื่อที่คุณจะได้มีความสุขในการดื่มน้ำทุกครั้ง และวางไว้ในที่ที่มองเห็นได้ชัดเจนเช่น บนโต๊ะทำงาน จากนั้นติดสติ๊กเกอร์บอกเวลาเอาไว้บนขวดน้ำที่จะช่วยเตือนให้คุณดื่มน้ำในทุกๆชั่วโมงตลอดวัน

เลือกอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เช่น ซุป,แกงจืด รวมไปถึงเลือกรับประทานผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะๆ เช่น แตงโม,แคนตาลูป เป็นต้น

ติดขวดน้ำเล็กๆเอาไว้เสมอเมื่อไปออกกำลังกาย เมื่อเสียเหงื่อมากๆจะทำให้คุณรู้สึกหิวน้ำ และการมีขวดน้ำดื่มติดมือเอาไว้ก็
เป็นเทคนิคที่ทำให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้น
มาดื่มน้ำเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดีกันเถอะ


สนใจดูแลตัวเองที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ประเมินผิวและรูปร่างฟรี!!!

โดยแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นราคาพิเศษ

เพียงคลิกปุ่มด้านล่าง

 แล้วพิมพ์โปรแกรมที่สนใจ