ยกกระชับ, ปรับรูปหน้า, Thermage, ThermageCPT, Thermage CPT, เทอร์มาจ, เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาจ ที่ไหนดี, ฉีดหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ หน้าเรียว, ทําเทอร์มาจที่ไหนดี, การทําเทอร์มาจ, เทอร์มาจ รีวิว, ยกกระชับหน้า, โบท็อก ที่ไหนดี, โบทอกหน้าเรียว ราคา, ราคาเทอร์มาจ, เทอร์มาจ pantip, รีวิว เทอร์มาจ, ยกกระชับแก้ม, อัลเทอร่า, เลเซอร์เทอร์มาจ, ทําหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ ราคาถูก, โปรโมชั่น เทอร์มาจ, ทําหน้าใสที่ไหนดี, เครื่องยกกระชับหน้า, เลเซอร์หน้าใส ที่ไหนดี pantip, ทํา เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาร์จ

9 สัญญาณหัวอกคนเริ่มแก่ สาวๆ อายุ 30+ ฟังทางนี้

9 สัญญาณหัวอกคนเริ่มแก่ สาวๆ อายุ 30+

ตัวเลขอายุที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ 30+ เป็นเรื่องแสลงหูที่สาวๆ หลายคนไม่อยากเอ่ยถึง อยากปล่อยให้อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่อย่าชะล่าใจไปเพราะยิ่งอายุมาก ยิ่งต้องดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เนื่องจากร่างกายจะส่งสัญญาณความแก่ออกมา เพื่อบอกว่าผิวเสื่อมและแก่ลงทุกวันต้องรีบดูแลตัวเองแล้วนะ ซึ่งสัญญาณความแก่ที่จะเห็นได้ชัดขึ้นเรื่อยๆ เมื่ออายุแตะเลข 30+ มีดังนี้


 ผิวแห้งกว่าปกติ

โดยปกติเมื่ออายุเกิน 25 ปี สภาพผิวคนเราจะไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งริ้วรอยจะปรากฏก่อนผู้ที่มีผิวมัน เพราะไม่มีน้ำมันคอยหล่อเลี้ยงผิว แต่เมื่อถึงอายุ 30 ปี คนผิวมันก็จะเริ่มมีผิวแห้งเช่นกัน และหากไม่ดูแลตัวเองริ้วรอยก็จะยึดพื้นที่ผิว


 แต่งหน้าไม่ติด

จากนั้นเมื่อผิวแห้งสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าก็จะแต่งหน้าไม่ค่อยติด เมคอัพหลุดง่าย หรือเมคอัพไม่เป็นเนื้อเดียวกับผิว แม้จะเป็นเมคอัพที่เคยใช้อยู่ตลอดก็ตาม


 หนังตาตก

อายุที่เพิ่มขึ้นจะสวนทางกับทิศทางของหนังตา หางตา และคิ้ว เพราะอวัยวะเหล่านี้จะเริ่มตกลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งเป็นคนที่มีเนื้อตาเยอะก็จะยิ่งเห็นชัดว่าหนังตาห้อยย้อยลงมา เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องให้ความสำคัญกับผิวอันบอบบางของตาตั้งแต่วันนี้นะคะ


 ผิวห้อยย้อยจนเกิดร่องแก้ม

ตอนสาวๆ รอยยิ้มทำให้โลกสดใส แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นจนถึงเลข 3 แรงโน้มถ่วงของโลกจะเล่นงานไม่ว่าอยู่เฉยๆ หรือแจกรอยยิ้ม จะเห็นว่าแก้มเริ่มย้อยเป็นพวงขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเกิดร่องแก้มลึก อันเป็นสัญญาณเตือนของความแก่


 รูขุมขนกว้าง

หลังอายุ 25 ปี การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวจะลดลง ส่งผลให้ผิวไม่ยืดหยุ่น รูขุมขนที่ขยายก็จะอยู่อย่างเดิมไม่ลดขนาดลง ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบและดูหยาบกร้าน ซึ่งสัมพันธ์กับการดูแก่ขึ้น


 มีเหนียง

จากใบหน้าชัดมีมิติ กรอบหน้าได้รูปสวย แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นเหนียงจะค่อยๆ โรยตัวลงมา ซึ่งไม่ใช่แค่เพราะความอ้วนเพียงอย่างเดียวที่ทำให้เกิดเหนียง แต่ความแก่ก็เช่นกันที่เป็นต้นตอของเหนียง และหากยิ่งปล่อยไว้เหนียงก็จะยิ่งมีมากขึ้น


 เกิดจุดด่างดำ

พออายุเพิ่มขึ้นจากผิวใสๆ ไร้ร่องรอย จุดด่างดำก็จะคืบคลานเข้ามา โดนแดดโดนมลภาวะนิดหน่อย ผิวก็จะมีร่องรอยแล้วหายยากด้วย การป้องกันและดูแลผิวจึงสำคัญที่สุด ก่อนที่จุดด่างดำจะเกิดบานปลายจนยากจะแก้ไข


 ผิวหมองคล้ำง่าย

ถ้าเดี๋ยวนี้ตื่นขึ้นมาทีไรรู้สึกว่าจากผิวใสๆ กลายเป็นผิวที่หมองคล้ำแล้วล่ะก็…นั่นล่ะ เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกว่าคุณเริ่มแก่แล้ว และหากสาวๆ คนไหนพยายามใช้ตัวช่วยอย่างเมคอัพชั้นดีมาปกปิดความหมองคล้ำของผิวก็ย่อมได้ค่ะ แต่พอช่วงบ่ายๆ ความหมองคล้ำก็จะตามาหลอกหลอนอีกครั้ง เพราะแท้จริงแล้วปัญหาผิวต้องผ่านการดูแลและบำรุงอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อรับมือกับความร่วงโรยแห่งวัยอย่างมีประสิทธิภาพ


 ตีนกาโผล่ตอนยิ้ม

หลายคนบอกว่ารอยตีนกาเป็นร่องรอยแห่งประสบการณ์ แต่ในขณะเดียวกันยิ่งผิวมีตีนกายิ่งบ่งบอกว่าผิวเราแก่ ดังนั้น เมื่อเริ่มมีตีนกาขึ้นต้องเร่งดูแลตัวเองทันที ก่อนที่ตีนกาจะยึดครองอาณาจักรของผิวอย่างเต็มรูปแบบเมื่อได้รับสัญญาณใดสัญญาณหนึ่งจาก 9 สัญญาณที่กล่าวมา พร้อมกับอายุแตะเลข 3 หากสาวๆ ปรารถนาที่จะแลดูอ่อนเยาว์ ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองอย่างเข้มข้นนะคะ ไม่ว่าจะด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนอย่างเพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียด ควบคู่ไปกับการดูแลผิวด้วยครีมบำรุง พร้อมทั้งปรึกษาแพทย์และสถาบันความงาม ซึ่งมีส่วนช่วยในการคงความอ่อนเยาว์ของผิวไว้ได้ค่ะ


ทั้งนี้การออกแบบการรักษาขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์และปัญหาผิวของแต่ละบุคคล สามารถปรึกษาแพทย์และประเมินการรักษาฟรี! ได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกทุกสาขาหรือผ่านช่องทางออนไลน์

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic