morpheus8

Q&A Morpheus8 ผิวฟูใส เรียบเนียน

morpheus8

ปีนี้เทรนด์ความงามโฟกัส ‘งานผิว’ นำโด่งเป็นอันดับต้นๆ พงศ์ศักดิ์คลินิกจึงได้นำทรีทเม้นท์ที่ช่วยดูแลงานผิวใหม่ๆ เข้ามาให้บริการตั้งแต่ต้นปีอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะงาน ผิวโกลว์ ’ จากเกาหลี ผิวฉ่ำวาว ’ จากยุโรป และ ผิวใสราวกระจก จากสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นการบำรุงคุณภาพผิวชั้นนอกให้ดูสวยสุขภาพดี และเพื่อให้มีเครื่องมือที่ดูแลงานผิวและครอบคลุมผิวชั้นลึก เราจึงนำเครื่อง Morpheus 8 จากประเทศสหรัฐอเมริกา เข้ามาให้บริการด้วย โดยช่วยมอบผลลัพธ์ให้ผิวคุณฟูใสเรียบเนียน เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียสตั้งแต่ผิวชั้นใน


Morpheus 8

มารู้จักกับ Morpheus 8 มากขึ้นกับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Morpheus 8 กันค่ะ


morpheus8คืออะไร

Morpheus 8 คือ อะไร?

Morpheus 8 คือ เทคโนโลยีทางการแพทย์รุ่นล่าสุดหนึ่งเดียวที่ส่งพลังงานเข้ากระชับผิว บริเวณผิวหน้า ลำคอ และผิวกาย ในผิวชั้นลึกขั้นสุด ทำให้สามารถหดกระชับไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวพรรณที่เสื่อมตามกาลเวลา (Aging Skin) กลับมาเรียบตึงกระชับอีกครั้ง พร้อมทั้งกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD) โดย Morpheus 8 ได้รับมาตรฐาน US-FDA จากประเทศหรัฐอเมริกา ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถปล่อยพลังงานเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด (Deep FDA approved fractional technology) ผิวหน้า 2-4 mm. และผิวตัว 7 mm.


มอร์เฟียสคือ

หลักการทำงานของ Morpheus 8 เป็นอย่างไร?

Morpheus 8 เทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่สามารถหดกระชับชั้นไขมันใต้ผิวในระดับลึกที่สุด การทำงานสามารถตั้งโปรแกรมการรักษาและนำส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micropins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษา โดยเลือกปรับระดับความลึกของพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่ต้องการ ด้วย Multi-layer teachnology บริเวณใบหน้าและลำคอ ความลึกตั้งแต่ 2-3 และ 4 มิลลิเมตร บริเวณผิวตัวความลึก 7 มิลลิเมตร ซึ่งจะพลังงานปรับให้เหมาะกับชั้นผิวหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวของแต่ละบุคคล (Adjustable Depth Fractional Radiofrequency) ขณะที่พลังงานความร้อนจากการรักษาจะไม่ทำลายผิวด้านบน (Epidermis) แต่จะกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวให้กำเนิดใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน และกระชับชั้นไขมันใต้ผิว

***พงศ์ศักดิ์คลินิกใช้เครื่อง Morpheus 8 แท้ มีมาตรฐานสามารถตรวจสอบได้ ทั้งตัวเครื่องและหัวเครื่องมือ***


มอเฟียส8

Morpheus8 เหมือนหรือแตกต่างจาก Thermage FLX และ Ultherapy SPT อย่างไร?

Morpheus 8 กับ Thermage FLX และ Ultherapy SPT คือ 3 เครื่องมือยยกกระชับผิวหน้าและผิวกายที่ได้รับมาตรฐาน US-FDA โดยไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นเหมือนกัน ซึ่งผลลัพธ์ของทั้ง 3 เครื่องมืออยู่ได้นานนับปีเหมือนกัน

            ส่วนความแตกต่าง

morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic

Morpheus 8 ใช้หัวเครื่องมือที่เป็นเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋วส่งพลังงานในการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด คลื่นความถี่วิทยุ ‘RF’ (Radio Frequency) ผ่าน Gold Coated micropins หรือเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว จำนวน 24 Pin สำหรับใบหน้าและลำคอ จำนวน 40 Pin สำหรับผิวกาย ไปยังชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษาคือ ผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling device – SARD)

Thermage FLX ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่ หรือเรียกว่า ‘Capacitive Monopolar Radiofrequency’ (CRF) ส่งพลังงานความร้อนและแรงสั่นสะเทือนลงไปกอบกู้คอลลาเจนและกระชับผิวชั้น ‘Dermis’ หรือผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้ผิวกระชับ ไขมันบริเวณแก้มและเหนียงลดลง กรอบหน้าชัด หน้าเรียวเล็กลงได้รูปและมีมิติมากขึ้น รวมถึงมี Thermage FLX EYE สำหรับกระชับผิวรอบดวงตา และ Thermage FLX BODY สำหรับกระชับผิวส่วนต่างๆ ของลำตัวอีกด้วย ซึ่งตัวเครื่อง FLX เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดช่วยให้เห็นผลดีขึ้น ลดเจ็บ ลดเวลาการรักษาให้เร็วขึ้น และมีหน้าจอการแสดงผลแบบ Real-Time ทำให้มองเห็นปัญหาชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์จึงเต็มประสิทธิภาพ

Ultherapy SPT ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ชนิดเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงลึกสู่ผิวหนังชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือ ‘SMAS’  อย่างแม่นยำ ทำให้เกิดการดึงรั้งเส้นใยคอลลาเจนทั้งแนวตั้งและแนวนอนให้ยึดกับผิวชั้นบนได้ดีขึ้น ผิวพรรณที่หย่อนคล้อยจึงกลับมาตึงกระชับ หน้าเรียวเล็กลง ลดเหนียง รวมทั้งเก็บกรอบหน้าให้คมชัดได้รูป โดยเป็นการออกแบบการรักษาให้เหมาะกับผิวของแต่ละบุคคล เหมือนการตัดเสื้อให้พอดีตัวเฉพาะคุณเท่านั้นจากเทคนิค SPT

            ลูกค้าที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับและแลดูมีอายุ สามารถปรึกษาคุณหมอที่พงศ์ศักดิ์คลินิกประสบการณ์ยกกระชับมามากกว่า 10 ปี เพื่อออกแบบการรักษาและเลือกเครื่องมือที่เหมาะกับปัญหาผิวของคุณได้ มอบผลลัพธ์การฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับมากระชับและแลดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง คุณสามารถใช้บริการแค่เครื่องมือเดียว จับคู่สองเครื่องมือเพื่อผลลัพธ์ X2 หรือเลือกทำทั้ง 3 เครื่องมือ โดยผสานการทำงานยกกระชับ 3 ชั้นผิว แบบทรงพลังสุดๆ ซึ่งพงศ์ศักดิ์คลินิกรวบรวมเครื่องมืออยกระชับที่โดดเด่นแห่งยุคสมัยมาให้บริการแล้วตอนนี้ ด้วยประสบการณ์ดูแลลูกค้าด้านยกกระชับมามากกว่า 10 ปี และรางวัลคลินิกยกกระชับต่อเนื่องถึง 5 ปีซ้อน


มอเฟียส8 หลังทำ

Morpheus 8 มีการดูแลให้ปลอดภัยอย่างไร?

Morpheus 8 กระชับผิวชั้นลึกขั้นสุดอย่างปลอดภัย ด้วย Morpheus 8 Tip เป็นเข็มเคลือบทองคำขนาดจิ๋ว ที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเท่านั้น จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย โดยบรรจุในซองที่ผ่านกระบวนการ GAMMA Sterilized


มอเฟียส8คืออะไร

Morpheus 8 เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ผิวยับย่น ผิวหย่อนคล้อย 
 • ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย
 • ผู้ที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนเสื่อมสลายไปตามวัย 
 • ผู้ที่แก้มมีไขมันห้อยย้อยขาดความกระชับ
 • ผู้ที่ต้องการปรับผิวเรียบ เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียสอีกครั้ง

***สนใจทำ Morpheus 8 ควรปรึกษาแพทย์เพื่อออกแบบการรักษาและผลลัพธ์ที่เหมาะกับคุณ***


morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic

Morpheus8 รีวิว

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ Morpheus 8 เป็นอย่างไร?

morpheus 8 / morpheus8รีวิว

morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic
 • กระชับผิวชั้นลึกขั้นสุด โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวเรียบเนียนแน่นกระชับขึ้นตั้งแต่ผิวชั้นลึก
 • มีการกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้
 • ชั้นไขมันใต้ผิวหดกระชับ ส่งผลให้ผิวตึงกระชับเรียบเนียน 
 • เกิดกระบวนการสร้าง HA ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมตามกาลเวลาให้ดูอ่อนเยาว์
 • แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย และความเหี่ยวย่นของผิว
 • ผิวกระชับเรียบเนียนอย่างเหมาะสม ไม่ทำให้หน้าหรือแก้มดูตอบเกินไป
 • ดูดี ดูเด็ก และอ่อนกว่าวัย

*** หลังจากรักษาด้วย Morpheus 8 เห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้งแรก โดยเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดใน 1-3 เดือน ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6 เดือน – 1 ปี สามารถกลับมาทำซ้ำเพื่อคงความกระชับของผิว โดยเว้นระยะห่างทุกๆ 6 เดือน – 1 ปี หรือตามคำแนะนำของแพทย์ ***


morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic

การทำ Morpheus 8 ใช้เวลานานแค่ไหนและมีขั้นตอนการทำอย่างไร?

ก่อนการรักษา ด้วย Morpheus 8

 1. แพทย์ประเมินผิว ออกแบบการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ตรงกับปัญหาผิวของคุณ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษา
 2. พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ
 3. พนักงานทายาชาให้คุณ และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
 4. ครบเวลาพนักงานเช็ดยาชาและทำความสะอาดผิว

ขั้นตอนการรักษา ด้วย Morpheus 8

 1. แพทย์ทำการรักษา โดยใช้พลังงานระดับที่เหมาะกับผิวคุณ ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา
 2. ขณะรักษาแพทย์จะวาง Hand Piece ตั้งฉากกับผิวบริเวณที่ทำการรักษา โดยวางแนบผิวและกดน้ำหนักลงเล็กน้อย คุณจะรู้สึกอุ่นๆ การตอบสนองของผิวจะมีการบวมเล็กน้อย แดงเรื่อๆ (จะหายไปได้เองใน 24 ชั่วโมงหลังทำ) 
 3. รักษาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดผิวให้คุณ

morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic

คำแนะนำเพิ่มเติมหลังทำ Morpheus 8 ?

 • ผู้ที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDS ควรหยุดยาก่อนและหลังทำอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หากต้องการทำ Thermage ควรทำก่อน ก่อนทำ Morpheus8 ประมาณ 3 เดือน
 • หากต้องการเติม Botox หรือ Filler ก่อนทำ Morpheus8 ควรเติมก่อนทำประมาณ 6 เดือน
 • หากต้องการเติม Botox หรือ Filler หลังทำ Morpheus8 ควรเติมหลังทำประมาณ 3 เดือน
 • ผู้ที่มีปัญหาโรคผิวหนัง ผิวหนังอักเสบบริเวณที่ทำ ควรรักษาให้หายก่อน หรือปรึกษาแพทย์ก่อนทำ
 • ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือระยะให้นมบุตรยังไม่ควรทำ 

***หากมีความผิดปกติหรือข้อสงสัยควรปรึกษาแพทย์ทันที***


ข้อมูลจาก : https://inmodemd.com/


Mopheus8 pantip

สนใจ ผิวฟูใสเรียบเนียน เปลี่ยนผิวยับให้กลับมาเฟียส ด้วย Morpheus8

ได้ที่พงศ์ศักดิ์คลินิกสาขาเอสพละนาดรัชดา สยามสแควร์วัน สีลมคอมเพล็กซ์ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เซ็นทรัลชลบุรี เซ็นทรัลศรีราชา และนครปฐม

ปรึกษาแพทย์ ประเมินผิว ออกแบบการรักษาฟรี ทำนัดแพทย์ล่วงหน้าก่อนทำ พร้อมราคาโปรโมชั่น

คลิกปุ่ม Line แล้วพิมพ์ “ MP8 ”

Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ morpheus8 มอเฟียส8 คลิกที่ภาพ!

morpheus8_มอเฟียส8_pongsakclinic