อาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องตลก!

อาการนอนกรนไม่ใช่เรื่องตลก!
แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุครอบครัวร้าวฉาน

 โปรแกรม ’Snoreless’ ที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ช่วยกระชับความสัมพันธ์คู่รักแบบไม่กรน 

 


เทคโนโลยี Snoreless แก้ปัญหานอนกรนกระชับความสัมพันธ์

 เลเซอร์ที่ช่วยให้เพดานลิ้นไก่ด้านในช่องปากกระชับขึ้น ไม่ให้ลิ้นไก่ปิดกั้นทางเดินหายใจ
เลเซอร์จะรักษาลงลึกถึงชั้น ‘Mucosa’ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้บริเวณดังกล่าวหดตัวขึ้น เพื่อเปิดช่องอากาศผ่านได้สะดวกยิ่งขึ้น
 ไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีการใช้เข็มใดๆ รวมทั้งไม่ทำให้เกิดรอยแผล
 ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 สามารถตรวจสอบวัดผลก่อนทำหลังทำได้ด้วย Application >  SnoreLab : บันทึกการกรนของคุณ


คุณกำลังเผชิญกับปัญหานี้อย่างไม่มีทางออกหรือเปล่า… “ในแต่ละค่ำคืนกว่าจะนอนหลับลงได้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง เพราะสามีหรือภรรยาที่นอนอยู่ข้างๆ ส่งกรนเสียงดังหนักมาก” ถ้าคุณกำลังเจอปัญหานี้อยู่อย่าละเลย เพราะการนอนกรนไม่ใช้เรื่องตลก! แต่มีอันตรายถึงชีวิตและเป็นต้นเหตุของครอบครัวร้าวฉาน

ทราบหรือไม่ว่า ‘อาการนอนกรน’ ไม่ใช่แค่เสียงน่ารำคาญที่คอยบั่นทอนขาเตียงและความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักให้สั่นคลอน แต่อาจถึงขั้นครอบครัวหย่าร้างได้ เพราะทนความน่ารำคาญจากเสียงกรนขณะนอนหลับของอีกฝ่ายไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้นการนอนกรนยังเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคหยุดหายใจขณะนอนหลับอีกด้วย ซึ่งมีอันตรายถึงชีวิตและส่งผลกระทบต่อสุขภาพอีกมากมาย

จากสถิติพบว่า ร้อยละ 20 ของผู้ที่มีอาการนอนกรนมี ‘ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ’ หรือ ’Sleep Apnea’ ร่วมด้วย ทำให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก เช่น เกิดภาวะความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจเฉียบพลันจากการขาดเลือด หลอดเลือดสมอง เส้นเลือดในสมองแตก เบาหวาน อัมพฤกษ์ อัมพาต ความจำถดถอย ฯลฯ

ปกติการนอนกรนมักเกิดในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 6-10 เท่า ส่วนผู้หญิงมักจะมีอาการนอนกรนเพิ่มขึ้นเมื่อมีอายุตั้งแต่อายุ 30+

โดยอาการนอนกรนเกิดจากการที่ทางเดินหายใจตอนบนตีบแคบลงหรือถูกปิดกั้น ขณะที่เรานอนหลับ กล้ามเนื้อต่างๆ ในช่องปากจะย้อยลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้ลมหายใจไม่สามารถผ่านไปยังหลอดลมและปอดอย่างสะดวก ส่งผลให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ เนื่องจากช่องลมถูกปิดกั้นจนเล็กลงจึงทำให้เกิดเสียงกรน นอกจากนี้ยังมีการค้นพบว่า 80% ของการนอนกรน เกิดจากอวัยวะภายในเกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งส่งผลต่อการปิดกั้นทางเดินหายใจ


การนอนกรนและผลลกระทบต่อความสัมพันธ์

– ทำให้คู่รักหรือคนนอนข้างๆ นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนเพลีย อารมณ์ไม่คงที่ สุขภาพจิตเสีย สมาธิและความจำไม่ดี เกิดเป็นปัญหาสุขภาพตามมา รวมถึงสมรรถภาพในการทำงานลดลง
– เกิดความห่างเหินและความตึงเครียดระหว่างคู่รัก เพราะต้องนอนแยกห้องเพื่อให้ได้พักผ่อนเต็มที่ ซึ่งไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง
– สมรรถภาพทางเพศเสื่อม และอาจเป็นสาเหตุการหย่าร้างในคู่สมรสได้

ด้วยตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงจากอาการนอนกรนต่อสุขภาพร่างกาย รวมทั้งจิตใจของคุณและความสัมพันธ์กับคนรัก ทางการแพทย์จึงมีการคิดค้นทางออกเพื่อรักษาอาการนอนกรน


เทคโนโลยี Snoreless แก้ปัญหานอนกรนกระชับความสัมพันธ์

– เลเซอร์ที่ช่วยให้เพดานลิ้นไก่ด้านในช่องปากกระชับขึ้น ไม่ให้ลิ้นไก่ปิดกั้นทางเดินหายใจ
– เลเซอร์จะรักษาลงลึกถึงชั้น ‘Mucosa’ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้บริเวณดังกล่าวหดตัวขึ้น เพื่อเปิดช่องอากาศผ่านได้สะดวกยิ่งขึ้น
– ไม่ต้องผ่าตัด และไม่มีการใช้เข็มใดๆ รวมทั้งไม่ทำให้เกิดรอยแผล


โปรแกรม Snoreless เหมาะกับใคร

– ผู้ที่มีปัญหาอาการนอนกรน
– ผู้ที่มีปัญหานอนกรนและกระทบกับความสัมพันธ์คู่รัก ซึ่งต้องการพัฒนาคุณภาพการนอนหลับของคุณและคนรักให้ดีขึ้น
– รักษาได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการแก้ปัญหาการนอนกรนภายในเวลารวดเร็ว โดยไม่พึ่งการผ่าตัดและใช้อุปกรณ์ช่วยลดการนอนกรน


Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic