ยกกระชับ, ปรับรูปหน้า, Thermage, ThermageCPT, Thermage CPT, เทอร์มาจ, เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาจ ที่ไหนดี, ฉีดหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ หน้าเรียว, ทําเทอร์มาจที่ไหนดี, การทําเทอร์มาจ, เทอร์มาจ รีวิว, ยกกระชับหน้า, โบท็อก ที่ไหนดี, โบทอกหน้าเรียว ราคา, ราคาเทอร์มาจ, เทอร์มาจ pantip, รีวิว เทอร์มาจ, ยกกระชับแก้ม, อัลเทอร่า, เลเซอร์เทอร์มาจ, ทําหน้าเรียวที่ไหนดี, เทอร์มาจ ราคาถูก, โปรโมชั่น เทอร์มาจ, ทําหน้าใสที่ไหนดี, เครื่องยกกระชับหน้า, เลเซอร์หน้าใส ที่ไหนดี pantip, ทํา เทอร์มาจ ราคา, เทอร์มาร์จ

6 สาเหตุที่ผู้หญิงแก่เร็วกว่าผู้ชาย

 

‘ความแก่’ โดยธรรมชาติเป็นสิ่งที่เกิดกับทุกคน เมื่อถึงช่วงอายุหนึ่งเราทุกคนก็ต้องแก่ ซึ่งความแก่เกิดขึ้นและบ่งบอกได้ชัดเจนจากริ้วรอยกับความหย่อนคล้อยของผิว แล้วรู้ไหมว่า? แม้ความแก่จะเกิดขึ้นกับทุกคนก็จริง แต่ผิวผู้หญิงมักดูแก่กว่าผู้ชายวัยเดียวกันนับ 10 ปี เพราะเหตุปัจจัยเหล่านี้

ผู้หญิงและผู้ชายมีฮอร์โมนแตกต่างกัน

ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นฮอร์โมนที่ทำให้ผู้ชายมีผิวมันกว่าผู้หญิง เพราะมีในผู้ชายมากกว่าทำให้ผู้ชายแก่ช้า และเมื่อผู้หญิงเข้าสู่วัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน ฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ยังส่งผลให้ผิวผู้หญิงเหี่ยวเร็วกว่าผู้ชายในวัยเดียวกัน
ผิวผู้ชายมันกว่าผู้หญิง

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีผิวมัน แม้จะมีข้อเสียในเรื่องการเกิดสิว แต่ก็มีข้อดีด้วย นั่นคือผิวมันทำให้แก่ช้า เพราะความมันคอยหล่อเลี้ยงผิวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ความมันยังช่วยให้ผิวหนาขึ้นและไม่ถูกมลภาวะที่พบเจอทำร้ายได้ง่าย
ผู้หญิงมีเส้นใยคอลลาเจนน้อยกว่า

ในผิวผู้ชายมีสัดส่วนของคอลลาเจนหนาแน่นกว่าผู้หญิง ผิวจึงแข็งแรงกว่า รวมทั้งไม่หย่อนยานหรือย้วยได้ง่ายอย่างผู้หญิง และเมื่ออายุเพิ่มขึ้นตั้งแต่วัย 30 ปีขึ้นไป ผิวผู้หญิงจะสูญเสียคอลลาเจนเยอะกว่า ขณะที่การผลิตคอลลาเจนใหม่ของผิวก็ลดน้อยลงเช่นกัน ซึ่งผิวผู้ชายยังคงผลิตคอลลาเจนได้มากกว่าผู้หญิงในวัยเท่ากัน ผู้หญิงจึงแก่กว่าผู้ชาย
ผู้หญิงมีแก้มและไขมันมากกว่า

ธรรมชาติของผู้หญิงจะมีผิวที่นุ่มนิ่ม โดยเฉพาะบริเวณแก้มที่มีเยอะกว้าผู้ชาย เมื่ออายุเพิ่มขึ้นแก้มและชั้นไขมันจะหย่อนคล้อยลงไม่ยืดหยุ่นเหมือนเดิม ต่างจากผู้ชายที่ใบหน้าตอบลงแทนที่จะมีแก้มห้อยย้อยอย่างผู้หญิงเมื่ออายุเยอะขึ้น
ผู้หญิงสูญเสียแคลเซียมง่ายกว่า

จากงานวิจัยผู้หญิงมีความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ที่มีหน้าที่สงวนแคลเซียมในกระดูกลงอย่างรวดเร็วในช่วงวัยหมดประจำเดือน นอกจากนี้ผู้หญิงยังสูญเสียแร่ธาตุ แคลเซียม และสารอาหารไปบำรุงทารกในครรภ์จำนวนมาก ซึ่งหลังจากคลอดลูกหรือหมดประจำเดือนผู้หญิงจะดูมีอายุขึ้นต่างจากผู้ชาย
ผู้หญิงชอบรับประทานของหวาน

ขนมนมเนยและน้ำหวานเป็นอาหารว่างที่ผู้หญิงแทบทุกคนโปรดปราน แตกต่างจากผู้ชาย ซึ่งน้ำตาลและไขมันอิ่มตัวในของหวานเป็นสาเหตุหนึ่งของริ้วรอยและความแก่ พฤติกรรมการรับประทานอาหารจึงเป็นสาเหตุหนึ่งของการที่ผู้หญิงแก่กว่าผู้ชายที่อายุเท่ากัน

ความแตกต่างหลายประการทั้งทางกายภาพและพฤติกรรมของเพศหญิงและเพศชาย ส่งผลให้ผู้หญิงดูแก่กว่าผู้ชายวัยเท่ากันก็จริง แต่หากผู้หญิงหมั่นดูแลตัวเองผิวพรรณความงาม ไม่ว่าจะด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือการเข้าสถาบันความงาม รวมทั้งพักผ่อน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีคุณค่า ในทางกลับกันผู้หญิงก็จะดูมีอายุน้อยกว่าผู้ชายหลายสิบปีหรือกระทั่งดูเด็กกว่าคนที่อายุน้อยกว่าด้วยก็ได้ เมื่อนั้น “อายุก็กลายเป็นเพียงตัวเลข” ดังที่หลายคนกล่าวไว้


Pongsak Clinic Line
ยกกระชับ_pongsakclinic
ยกกระชับ_pongsakclinic