ปอไหม รัตติกร ขุนโสม

ปอไหม รัตติกร ขุนโสม

Table of Contents

‘มงกุฏเปลี่ยนชีวิต’
ปอไหม – รัตติกร ขุนโสม
 Miss Grand Thailand 2015 
คำกล่าวที่ว่า… “ความสวยเป็นใบเบิกทางของชีวิต” ใช้ได้ดีกับ ปอไหม – รัตติกร ขุนโสม หญิงสาวที่มีเครื่องหน้าคมเข้มและผิวสีแทนตามแบบฉบับของชาวปักษ์ใต้ ที่เธอเป็นคนอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จากเด็กธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องทำงานส่งเสียตัวเองเรียนหนังสืออย่างขยันขันแข็งตั้งแต่วัยเด็ก ด้วยฐานะทางบ้านที่ไม่ได้สุขสบาย

เมื่อพบว่าเวทีมิสแกรนด์คือโอกาสที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของเธอได้ ปอไหมไม่รอช้าที่จะดูแลความสวยงามและพัฒนาบุคคลิกภาพของตัวเอง ก่อนจะพกพาความมั่นใจเต็มเปี่ยมก้าวขึ้นเวทีการประกวด ‘Miss Grand Thailand 2015’ และคว้ามงกุฏมาครอบครองได้สำเร็จ แถมพ่วงด้วยรางวัลพิเศษขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนอีก 1 รางวัล และยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวด ‘Miss Grand International 2015’ ประชันความสวยกับสาวงามจากทั่วโลกอีกด้วย

MissGrandThailand2015-PongsakClinic-1

ทุกอย่างที่ทำให้ปอไหมกล้าที่จะทำตามความฝันจนสำเร็จ ผลลัพธ์ที่เธอได้รับเปลี่ยนชีวิตของเธออย่างแท้จริง จากน้ำเสียงแห่งความภาคภูมิใจ ปอไหมถ่ายทอดเรื่องราวของเธอว่า…

“ก่อนหน้านี้ปอไหมไม่เคยประกวดเวทีนางงามที่ไหนมาก่อน นอกจากเวทีนางแบบ ‘Thai Supermodel Contest’ ที่ปอไหมติด 1 ใน 10 คนสุดท้ายค่ะ”


MissGrandThailand2015-PongsakClinic-2

สิ่งที่ทำให้ปอไหมตัดสินใจมาประกวดมิสแกรนด์ เพราะเชื่อมั่นว่าเวทีนี้ให้โอกาสทุกคนเท่าเทียมกัน ปอไหมตั้งใจมากตั้งแต่ก่อนเข้าประกวด เตรียมพร้อมฝึกฝนตัวเองทุกอย่าง ตอนประกวดก็ฝึกซ้อมการโพสต์ท่าและการเดินแบบอย่างหนัก …จากวันที่ประกาศผลว่าปอไหมได้ตำแหน่งเป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตไปเลยจริงๆ ค่ะ ชีวิตปอไหมดีขึ้น การได้รับรางวัลจากการประกวด ทำให้ปอไหมได้เรียนหนังสือจนจบโดยที่ไม่ต้องยากลำบากหาเงินอย่างเมื่อก่อน มีงานทำ มีเงินเดือน มีเงินใช้อย่างไม่ขัดสน และยังสามารถเป็นเสาหลักของครอบครัว ได้ดูแลคุณแม่ คุณตา คุณยาย และน้องๆ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ปอไหมยังได้ทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอีกหลายอย่างร่วมกับเพื่อนนางงามด้วยกัน ซึ่งปอไหมคิดว่าถ้าไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่นขนาดนี้แน่ๆ เพราะก่อนหน้านี้แค่ลำพังดูแลตัวเองก็ยังลำบากเลยค่ะ

ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ได้ตำแหน่ง ปอไหมได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ เยอะมาก หากวันนั้นปอไหมไม่กล้ามาสมัครมิสแกรนด์หรือไม่ทุ่มเทกับการประกวด ปอไหมคงไม่มีวันนี้ ปอไหมเรียนจบปริญาตรี สาขาฟิสิกส์อุตสาหกรรมและอุปกรณ์การแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ หากไม่ได้ประกวดมิสแกรนด์ตอนนี้ก็อาจจะทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมที่ไหนสักแห่งก็ได้ค่ะ

ทุกวันนี้ปอไหมภูมิใจและมีความสุขมาก และการที่ปอไหมมาอยู่ตรงนี้ทำให้ปอไหมมีแรงบันดาลใจและกล้าที่จะก้าวขึ้นไปอีกขั้น โดยเป้าหมายต่อไปของปอไหมคือการเป็นนักแสดง ตอนนี้ปอไหมเรียนการแสดงอยู่และพยามอย่างเต็มที่เพื่อทำฝันในก้าวต่อไปให้เป็นจริงค่ะMissGrandThailand2015-PongsakClinic-3

สิ่งที่ปอไหมเรียนรู้และอยากฝากไว้ก็คือ คนสวยหรือคนที่มีบุคคลิกดีย่อมมีโอกาสมากกว่า เพราะธรรมชาติคนเราจะมองคนที่สวยและดูดีก่อน ความสวยจึงเป็นใบเบิกทางสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิต การดูแลความสวยจึงสำคัญ

ยกตัวอย่างปอไหมเอง เมื่อก่อนความสวยไม่โดดเด่นนัก แต่พอทำงานเก็บเงินของตัวเองได้ ปอไหมก็นำมาดูแลตัวเอง ดูแลรูปร่างให้เฟิร์มกระชับ ดูแลผิวหน้าไม่ให้มีสิว ดูแลผิวพรรณให้เนียนใส ซึ่งไม่จำเป็นต้องขาวนะคะ ปอไหมเองก็มีผิวสีเข้มเป็นผิวสีแทนก็สวยได้ค่ะ

ปอไหมเชื่อว่าความสวยต่อยอดได้จริงๆ ยิ่งถ้าเป็นคนที่มีความสามารถอยู่แล้วบวกกับความสวย โอกาสในชีวิตก็จะมีมากยิ่งขึ้นค่ะ และที่สำคัญเมื่อมีความฝัน มีเป้าหมายแล้ว ก็อย่ารอที่จะเปลี่ยนหรือปรับปรุงพัฒนาตัวเอง เพื่อทำตามความฝันนะคะ”

MissGrandThailand2015-PongsakClinic-4


สนใจดูแลตัวเองที่พงศ์ศักดิ์คลินิก ประเมินผิวและรูปร่างฟรี!!!

โดยแพทย์ หรือสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นราคาพิเศษ

เพียงคลิกปุ่มด้านล่าง

 แล้วพิมพ์โปรแกรมที่สนใจ